Weird stories | "Sơn nữ mặt quỷ" hơn 25 năm mang khối u khổng lồ trên mặt | Hộp đen cuộc sống

40
52Xem thêm: Hành trình tìm lại khuôn mặt cho cụ bà vỡ mắt vì mang khối u khổng lồ:

Fanpage:
*
*
Đọc thêm các chuyện lạ Việt Nam:
Blog tác giả:

Giới thiệu các nhân vật thú vị cho Hộp đen cuộc sống:, xin vui lòng gửi email về hopdencuocsong@gmail.com

Xin cảm ơn bạn đã dành thời gian xem Video clip!

Bà là Triệu Mùi Chài, người dân tộc Dao, ở bản Tắc Căng, xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng. Bà có 4 đời chồng, sinh được 5 đứa con, nhưng không người con nào nuôi dưỡng bà Chài cả. Năm nay đã ngoài 60 tuổi nhưng bà và người chồng thứ 4 vẫn sống cô quạnh trong hẻm núi sâu hoang vắng.
Lẽ thường, ở đời, con người ta luôn mong muốn được sống lâu để tận hưởng cuộc sống nhiều hơn. Thế nhưng, cũng có những số phận lại hàng đêm cầu Trời cho mình được chết sớm. Nghịch lý ấy cũng dễ hiểu, bởi người phụ nữ đó đã mang một khối u khổng lồ trên mặt suốt hơn 25 năm. Từng giây từng phút trong quãng thời gian đằng đẵng ấy bà bị tra tấn bởi những cơn đau khủng khiếp.
Bà là Triệu Mùi Chài, người dân tộc Dao, ở bản Tắc Căng, xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.

Bà có 4 đời chồng, sinh được 5 đứa con, nhưng không người con nào nuôi dưỡng bà Chài cả. Năm nay đã ngoài 60 tuổi nhưng bà và người chồng thứ 4 vẫn sống cô quạnh trong hẻm núi sâu hoang vắng

Thời con gái, “sơn nữ” Triệu Mùi Chài từng nổi danh tài sắc, làm chao đảo bao nhiêu trai bản khắp vùng. Bỗng nhiên một ngày, trên mặt bà nổi một khối u bằng ngón tay, rồi cứ thế lan rộng ra. Do gia cảnh nghèo khó và tính chủ quan nên khi đi khám bệnh viện đúng một lần và bị bệnh viện trả về thì bà không dám nghĩ đến việc khỏi bệnh nữa. Và từ đó trở đi, bà “chung sống” với khối u nặng dăm bảy ki lô gam trên mặt như một lẽ chẳng đặng đừng.

Nhưng chẳng thể ngờ rằng cái khối u ấy lại ảnh hưởng đến cuộc sống của bà nặng nề đến thế. Đi đâu bà cũng bị xua đuổi cùng nỗi khiếp sợ. Mỗi lần xuống chợ, mọi người nhìn thấy bà là họ bỏ chạy, thế là bà phải cuốn cái khăn vào khối u. Bà đi ra chợ bằng một con mắt, đi nghiêng người thì mới nhìn đường được. Có nhiều người quen dần rồi thì thương tình, thỉnh thoảng có giúp đỡ bà công việc đồng áng, nhưng chỉ giúp được phần nào vì họ cũng nghèo và bế tắc y hệt gia đình bà vậy.

Mọi người xa lánh là một đau khổ lớn rồi, khổ cực hơn là khối u mọc nơi hiểm ác này còn gây khó khăn trong việc sinh hoạt đời thường của bà Chài.

Thật may mắn cho bà Triệu Mùi Chài, sau khi thông tin về bà được đăng báo, những tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ bà, bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương đã nhận tài trợ toàn bộ cho ca phẫu thuật và điều trị của bà. Vậy là các nhà báo đã đưa bà vượt 500km đường rừng núi xuống Hà Nội chữa trị.

CUỘC ĐỜI BÀ ĐÃ SANG TRANG KHÁC, SỐ PHẬN BÀ ĐÃ THAY ĐỔI BỞI NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI TRONG XÃ HỘI. CHÍNH ĐIỀU ĐÓ ĐÃ TÌM LẠI ĐƯỢC… GƯƠNG MẶT GIỐNG NGƯỜI CHO MỘT PHỤ NỮ TẬN KHỔ MÀ BÁO CHÍ VÀ DƯ LUẬN BAO NĂM VẪN GỌI LÀ “SƠN NỮ MẶT QUỶ”.

**********************
Cuộc sống luôn có những “hộp đen” cần mở, có chiếc hộp mở bằng nhiều cuộc đời con người mà chưa ai thấy hết được. Chính sự bí ẩn và mênh mông đó dường như cũng là một lý do để cuộc sống này hấp dẫn và đáng sống hơn. Với mong muốn đó: Tôi – nhà báo Đỗ Doãn Hoàng và các cộng sự đã cùng nhau cho ra mắt kênh Youtube mang tên “Hộp đen cuộc sống”.
Trong gần 20 năm làm báo và lang thang mọi miền, mọi ngóc ngách của tổ quốc để viết, quay phim, chụp ảnh, tôi đã gặp không ít những nhân vật mà cuộc đời, số phận của họ thật ám ảnh. Tôi nhận ra rằng, chân mình không ngừng đi, tâm không ngừng trăn trở và vẫn bám trụ với nghề đến ngày hôm nay – thực ra là nhờ chính họ. Bằng chiếc điện thoại cá nhân có chế độ quay video, đôi khi tôi vừa trò chuyện với nhân vật vừa tranh thủ ghi hình và lưu lại đâu đó trong máy tính. Chợt một ngày tôi nhận ra, sau những bài viết in trên báo giấy, nhiều bài được đồng thời đăng tải trên ấn bản điện tử với vài bức ảnh và thi thoảng có đoạn video ngắn.
Chỉ ngần ấy thôi, còn toàn bộ kho dữ liệu chồng chất, thất lạc và không để làm gì cả. Tôi thắc mắc, sao mình không chia sẻ chính những video ấy để độc giả/khán thính giả có thể cùng cảm nhận bằng hình ảnh, một cách sinh động nhất, rõ ràng và thuyết phục nhất về những câu chuyện dọc đường ký sự kia. giọng hát vẫn đắm đuối lạc quan.

*************
Hộp đen cuộc sống – Kênh Youtube giới thiệu các phóng sự của Đỗ Doãng Hoàng bằng hình ảnh.

Đọc thêm tại:
Fanpage:

Đọc thêm các chuyện lạ Việt Nam:

Giới thiệu các nhân vật thú vị cho Hộp đen cuộc sống: kenhhopdencuocsong@gmail.com

Nguồn: https://game911.vn

Xem thêm bài viết khác: https://game911.vn/giai-tri/

40 COMMENTS

  1. Xã hội này nhìn thấy những trường hợp như vậy để mà suy ngẫm với bản thân của mình . Giàu có sung sướng , đẹp đẽ , tiền nhiều , có chức có quyền , ăn ở ác nhân ác báo khinh thường giẻ mat người khác át sẽ có một ngày bị như vậy đấy .

  2. Rất mong có nhiều bệnh viện có bác sĩ giỏi chữa trị được tất cả những khối u nguy hiểm này để lấy lại cuộc sống bình yên cho những người có số phận đáng thương

  3. Tội quá mang trên khuôn mặt mình một cục to đùng luôn ăn cơm cũng khó khăn thở cũng khó nhìn cũng khó thương bà quá cũng may là bà cắt đc mừng cho bà lắm ❤❤❤

  4. A di đà phật con Cầu nguyện mười phương chi phật phù hộ cho bà qua khỏi bệnh và có nhiều mạnh thường quân giúp đỡ bà

  5. Đúng là ng địa phương họ bị gì thì nói là quỷ chạy giống k'rể tí hon cute thế thì kiu m nhập lấy hồn này nọ chịu

  6. Nhìn sâu vào đôi mắt của Chị Triệu Mùi Viện một nỗi buồn sâu sắc..
    Thương Gd chị

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here