Canh Thìn 2000 hợp với tuổi nào? Hợp màu gì năm 2022

0
18

Phương Đông luôn quan niệm và đánh giá cao vai trò tâm linh, phong thủy của 12 con giáp. Đồng thời, tin và làm theo phong thủy có thể giúp giảm bớt những điều xui xẻo, kém may mắn, mang lại thuận lợi và may mắn.

Mỗi cung tuổi sẽ có những lưu ý khác nhau từ tính cách, con số may mắn, hướng nhà,… Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về người sinh năm Nhâm Thìn 2000 từ những chi tiết nhỏ nhất, đặc biệt là cách chọn đồ gốm sứ hợp phong thủy. Mỹ phẩm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Tổng quan về những người sinh năm Canh Thìn 2000

Tính cách

Người sinh năm 2000 là 22 tuổi, tức là tuổi Thìn. Canh Thìn hay còn gọi là con Rồng nổi giận. Nhìn chung, người sinh năm 2000 thông minh, nhanh nhẹn nhưng rất nóng nảy. Họ là những người luôn nhiệt tình và tận tâm trong mọi việc.

Khuyết điểm của họ là có cái tôi cao, luôn thích thể hiện mình nên dễ gây mất thiện cảm với mọi người xung quanh. Tuổi Thìn cần lưu ý điều này, nếu biết tiết chế bản thân thì nhất định sẽ thành công và được nhiều người yêu mến hơn.

Sự nghiệp

Người sinh năm 2000 Canh Thìn cuộc đời luôn gặp quý nhân, gặp nhiều thuận lợi, may mắn trong công việc. Vì vậy, đôi khi họ tỏ ra tự tin thái quá, không khách quan khi đánh giá sự việc, cho rằng tất cả đều tốt đẹp và hoàn hảo.

Khi gặp phải những khó khăn, thử thách trong công việc, người sinh năm 2000 có thể mất hết ý chí và phá hỏng mọi dự định ban đầu.

Người sinh năm Thìn thường có quý nhân phù trợ

Tuổi Thìn bị trấn áp tại Ngọ nên thường thành công muộn hơn những năm Thìn khác. Tuy nhiên, vẫn có một số người thành công sớm, ngoài hai mươi tuổi đã có thể định hình được mục tiêu và chiến lược cho công việc của mình.

Tuổi Canh Thìn chỉ cần làm việc chăm chỉ khoảng 10 năm, thời trung niên sẽ hưng thịnh, cuối đời sung túc.

Tình duyên

Về đường tình duyên của tuổi Canh Tý 2000 khi còn trẻ sẽ gặp nhiều khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, với trí tuệ và một cuộc sống tích cực, họ vẫn có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này và tìm thấy hạnh phúc.

Tình duyên của người sinh năm Thìn

Căn cứ vào tháng sinh, người sinh năm 2000 sẽ có những đường tình duyên khác nhau:

 • Sinh vào các tháng 5, 6 và 9 Âm lịch: Tình duyên thay đổi ít nhất 3 lần rồi mới xây dựng được tình yêu, hạnh phúc không thay đổi. .
 • Sinh vào những tháng 1, 2, 7, 10, 11 và 12 Âm lịch: Tình duyên sẽ có 2 lần thay đổi.
 • Sinh vào các tháng 3, 4 và 8 Âm lịch: Không thay đổi, hạnh phúc bền lâu.

Bạn sinh năm 2000 bao nhiêu tuổi?

Sinh năm 2000 tuổi Nhâm Thìn (Canh Thìn) – Thiên can là Bính, Bính Thìn. Thiên can thuộc hành Kim, Địa chi thuộc hành Thổ. Trong ngũ hành thì Thổ và Kim tương sinh với nhau.

Canh Thìn thuộc Kim – Bạch Lạp Kim

Canh Thìn năm 2000 mệnh Kim – Bạch La Kim. “Bạch Lạp” là cây nến trắng, “Kim” là vàng, còn “Bạch Lạp” được hiểu đơn giản là “Vàng trong cây nến”.

Sinh năm 2000, 2020 là 21 tuổi, 2021 là 22 tuổi, 2022 là 23 tuổi và 2023 là 24 tuổi.

Tham khảo ngay: Mệnh Kim hợp với tuổi nào? Hợp với màu gì? 

Người sinh năm 2000 thuộc cung gì? Đặt hàng gì?

Các cung hoàng đạo của người sinh năm 2000

sẽ được chia thành nam và nữ:

 • Nam mạng: Ly, thuộc hành Hỏa
 • Nữ mạng: Cấn, thuộc hành Kim
 • Người sinh năm 2000 thuộc mệnh Kim, cụ thể là Bạch La Kim. “Bạch Lạp” có nghĩa là nến trắng, “Kim” có nghĩa là vàng. Bạch kim được hiểu đơn giản là “Vàng trong ngọn nến”.
 • Tương sinh: mệnh Thổ, Thủy
 • tương khắc: mệnh Hỏa.

Người sinh năm 2000 hợp với màu gì và không hợp với những màu nào?

Những màu sắc hợp với người tuổi Thìn

Màu sắc tương hợp cho tuổi Bính Thìn

 • Màu sắc tương hợp: trắng, xám, bạc
 • Màu tương hợp: nâu, vàng, đen.

Những màu này sẽ giúp người sinh năm Thìn gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong sự nghiệp và cuộc sống.

Những màu sắc kiêng kỵ với người Canh Thìn

Mạnh Kim cực kỳ tương khắc với mệnh Hỏa, vì vậy người Canh Thìn nên kiêng sử dụng các màu: đỏ, hồng. Những màu này sẽ mang lại những điều xui xẻo, không may mắn về đường tài lộc cho người sinh năm Thìn đấy!

Những màu sắc tuổi Bính Thìn nên tránh

Những người tuổi Bính Thìn nên chọn vợ hoặc chồng tuổi gì?

Có câu: “Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn”. Vì vậy, lựa chọn được người vợ hợp tuổi, hợp tuổi, hợp tuổi sẽ giúp gia đình hòa thuận, cùng nhau đi lên. Người tuổi Thìn hãy tham khảo một trong những gợi ý lấy lòng người yêu dưới đây nhé!

Nam mạng sinh năm 2000 hợp với nữ tuổi: Đinh Sửu 1997, Mậu Dần 1998, Ất Dậu 2005, Bính Tuất 2006, Đinh Hợi 2007, Nhâm Thìn 2012, Quý Tỵ 2013, Năm Ất Mùi 2015.  

Vì nam sinh năm 2000 còn khá trẻ nên độ tuổi thích hợp để kết hôn với họ vẫn chưa đủ tuổi kết hôn theo quy định của pháp luật. Nhưng đây đều là những tuổi đặc biệt hợp với nam Canh Thìn, giúp đường công danh thăng tiến.

Nữ mạng

Tuổi nào hợp với nữ sinh năm 2000

Sinh năm 2000 sẽ hợp với nam sinh năm Canh Ngọ 1990, Nhâm Thân 1992, Quý Dậu 1993, Ất Hợi 1995, Mậu Dần 1998, Tân Tỵ 2001. Những sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn nữ. sinh năm 2000!

Những sự kết hợp này sẽ giúp cả hai có một cuộc sống không chỉ hạnh phúc mà còn thăng tiến trong sự nghiệp.

Tuổi Canh Thìn nên chọn trồng cây gì?

Chọn trồng cây hợp tuổi, hợp mệnh, hợp ngũ hành sẽ giúp người sinh năm Thìn tìm được sự bình yên trong tâm hồn, mang đến luồng sinh khí mới. Dưới đây là một vài gợi ý về các loại cây mà người sinh năm Thìn nên chọn.

loại cây nên trồng

của người sinh năm 2000 vì thuộc mệnh kim tương sinh với kim, người sinh năm 2000 nên chọn những loại cây có màu trắng, nâu, vàng để giúp thu hút nhiều may mắn và tài lộc. cho người dân. chủ nhà.

Những loại cây cảnh phong thủy mà người tuổi Thìn có thể lựa chọn là: lan hồ điệp, kim ngân, cây kim tiền, cây hạnh phúc, cây ngọc ngân, bạch mã hoàng tử, cây trầu bà. Hoàng đế, …

Người sinh năm 2000 nên xây nhà hướng nào?

Nên chọn hướng xây nhà nào cho người tuổi Canh Thìn

Phong thủy hướng nhà rất quan trọng, nhất là đối với gia chủ khi tiến hành xây nhà. Việc chọn hướng nhà không hợp với mình ít nhiều có thể mang đến những điều xui xẻo như: hao tài tốn của, sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình sa sút.

Vì vậy, mỗi con giáp hoàng đạo cần tìm hướng nhà phù hợp với tuổi của mình. Hướng nhà nào hợp với người sinh năm 2000?

Nam

 • hướng Đông: hút tài lộc và giúp gia chủ thăng tiến thuận lợi Hướng
 • Bắc: củng cố các mối quan hệ trong gia đình, vun vén gia đình, tình duyên bền lâu.
 • Hướng Đông Nam: có sự cải thiện về sức khỏe, giúp tinh thần của các thành viên luôn lạc quan.
 • Hướng Nam: hỗ trợ phát triển con đường sự nghiệp, tương lai rộng mở.

nữ mạng

 • : không khí trong nhà thoải mái, giúp gia chủ có nhiều tài lộc, thăng quan tiến chức.
 • Hướng Tây Nam: giúp thắt chặt tình cảm của các thành viên trong gia đình.
 • Hướng Đông Bắc: sức khỏe tốt, tinh thần sảng khoái, tâm trí ổn định.
 • Hướng Tây Bắc: mang lại may mắn cho gia chủ.

Hướng dẫn chọn sản phẩm gốm sứ phong thủy cho người sinh năm 2000 Các sản phẩm gốm sứ phong thủy

đặc biệt là các sản phẩm gốm sứ được cho là sẽ mang lại những điều tốt lành cho người sử dụng. Những vật phẩm phong thủy sẽ vừa giúp bạn trang trí không gian thêm đẹp mắt vừa tạo nguồn sinh khí tươi mới cho gia đình.

Lựa chọn vật phẩm gốm sứ phong thủy cũng cần phù hợp với mệnh, tuổi, ngũ hành. Cùng tìm hiểu xem người tuổi Canh Thìn 2000 nên chọn vật phẩm gốm sứ phong thủy nào nhé!

Phong thủy

Tranh “Tùng Hạc Diên Niên” hay còn gọi là Tùng Hạc Đồng Xuân là bức tranh chứa đựng ý nghĩa khí chất cao quý, trí tuệ sáng suốt, là biểu tượng của sự trường thọ. trường tồn và gắn bó lâu dài.

Với họa tiết chim hạc trắng tinh khôi, người Canh Thìn hoàn toàn có thể yên tâm về sự hài hòa nhé! Bức tranh chắc chắn sẽ khiến không gian của bạn trở nên đặc biệt hơn.

Bộ tranh “Tứ Quý” gồm bốn bức tranh với các phong cảnh khác nhau. Theo quan niệm của người phương Đông, bộ tứ quý tượng trưng cho sự may mắn, phú quý và thịnh vượng.

Vì vậy, khi treo tranh tứ quý, gia chủ tuổi Bính Thìn sẽ mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng, cân bằng sinh khí, sức khỏe dồi dào, vượt qua mọi khó khăn để trường thọ, tài lộc dồi dào.

phong thủy

Rồng là linh vật hộ mệnh của người sinh năm 2000, tuổi Canh Thìn, chắc chắn có thể hóa giải sát khí, xua tan tiểu nhân cho người mệnh 2000.

Đặc biệt, rồng là linh vật đứng đầu trong tứ linh “Rồng, Lân, Quy, Phụng” hội tụ sức mạnh, tượng trưng cho sức mạnh thần thánh, vương quyền, mang lại bản lĩnh, sức mạnh và sự quyết đoán cho gia chủ.

là biểu tượng của sự may mắn và tài lộc. Vì vậy, đặt tượng ngựa, đặc biệt là dát vàng trong nhà, phòng làm việc sẽ mang lại vượng khí, sự nghiệp thăng tiến cho người sinh năm Thìn.

Tượng ngựa rất hợp với người sinh năm Thìn

Thủ, Tỳ Hưu luôn là những linh vật linh thiêng, được nhân dân ta kính trọng, thờ phụng. Thiều Thù và Tỳ Hưu là biểu tượng cao quý của tài lộc.

Gia chủ tuổi Bính Thìn đặt tượng cóc ngậm tiền hoặc tượng Tỳ Hưu trong nhà sẽ giúp mang lại may mắn về công danh, sự nghiệp và gia đình.

ngày càng trở nên phổ biến trong các gia đình yêu thích phong thủyChậu có nhiều mẫu mã, màu sắc, phù hợp với từng mệnh, từng tuổi.

Bình có thiết kế đậm chất phong thủy: miệng rộng, thắt giữa cổ chai, phần thân dưới được mở rộng tối đa và điểm cuối thu nhỏ dần. Nó mang đến sự mới mẻ, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ, đồng thời cũng tượng trưng cho việc bảo quản tiền tài, tài lộc.

sinh năm 2000 cần chọn những bình tài lộc có màu vàng, nâu hoặc trắng – những màu tương sinh, tương hợp với mệnh Kim. Đi kèm với màu sắc, người sinh năm Thìn có thể chọn kết hợp với các họa tiết “Mã đáo thành công”, “Thuận buồm xuôi gió”, “Chim trĩ phù du”,… để tăng thêm vượng khí, vượng khí. .

Ngoài ra, với chất liệu gốm sứ, những chiếc lọ men rạn màu đơn giản hay sang trọng hơn là sơn son thếp vàng, mạ vàng cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho người mệnh

Mệnh kim

Là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam từ bao đời nay. Đồ thờ cúng cũng vô cùng phong phú và đa dạng. Người sinh năm 2000 nên chọn bộ bàn thờ men rạn màu vàng hoặc trắng để bày trí cho không gian nhà mình.

Một bộ đồ thờ được lựa chọn kỹ lưỡng chắc chắn sẽ tạo ra tài lộc và sinh khí cho người sinh năm Thìn.

trên đây đã khái quát tổng quan chi tiết từ tính cách đến màu sắc, hướng làm nhà cho đến cách chọn sản phẩm gốm sứ phong thủy phù hợp cho gia chủ.Người tuổi Thìn sinh năm 2000.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn sinh năm 2000 hiểu rõ hơn về bản thân và vận mệnh của mình . Đồng thời đưa ra những gợi ý về những món quà ý nghĩa cho gia chủ tuổi Nhâm Thìn. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích về tử vi các tuổi nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here