Tổng hợp những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2021

0
48

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đã tác động đến nhiều lĩnh vực, trong đó có nội thất văn phòng làm việc. Một số cải tiến đã được đưa vào để giúp bảo vệ sức khỏe nhân viên cũng như thích nghi tốt với tình hình dịch bệnh. Trong đó, các xu hướng thiết kế nội thất văn phòng dưới đây được chuyên giá đánh giá là sẽ lên ngôi 2021.

Xu hướng văn phòng 2m

Xu hướng văn phòng 2m
Xu hướng văn phòng 2m

Mô hình văn phòng 2m ra đời từ giải pháp giãn cách 2m nhằm ngăn ngừa Covid-19 của thế giới. Do đó, mô hình này ngày càng trở thành xu hướng, được nhiều doanh nghiệp hiện nay quan tâm. Không gian làm việc tách biệt cùng các vách ngăn tường được ưa chuộng trở lại. Trong đó các vách ngăn được cải tiến bằng kính trong suốt nhằm hạn chế sự bí bách và ngột ngạt giữa các phòng ban.

Bên cạnh đó, có thể sử dụng tủ sắt văn phòng hoặc tủ đựng tài liệu để tạo màng chắn, nhằm tạo khoảng cách giữa các nhân viên nhưng vẫn giữ được không gian tương tác hiệu quả. Nên loại bỏ những đồ nội thất không cần thiết và sắp xếp không gian đối xứng nhau để có thể tăng vị trí chỗ ngồi cho nhân viên.

Xu hướng văn phòng thiết kế mở

Đây là xu hướng văn phòng luôn được nhiều doanh nghiệp hưởng ứng. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa là xu hướng văn phòng này không có nhược điểm. Thực thể cho thấy, vấn đề ồn ào khiến nhân viên không thể tập trung làm việc là một nhược điểm của mô hình văn phòng này.

Năm 2021, các doanh nghiệp đã đưa ra những phương pháp làm giảm tiếng ồn hiệu quả và được áp dụng nhiều. Như, sử dụng các tấm tiêu âm cho trần và tường nhà. Những loại bàn chân sắt giúp tiêu âm, rèm cửa hút âm cũng được tăng cường sử dụng nhiều hơn. Ngoài ra, cây xanh cũng là những bộ máy tiêu âm tự nhiên khá hiệu quả, cũng như mang đến không gian trong lành và thông thoáng hơn.

Xu hướng văn phòng xanh, gẫn gũi thiên nhiên

Có thể nói, mô hình văn phòng sử dụng nhiều cây xanh trong không gian mang đến cảm giác mát mẻ, thông thoáng, khắc phục tình trạng ô nhiễm và tạo điều kiện lưu thông tốt hơn.

Nên lựa chọn các loại cây sống được trong môi trường máy lạnh, những loại cây nhỏ sẽ không chiếm quá nhiều diện tích và công chăm sóc. Đặc biệt là các loại cây phong thủy, mang đến tài lộc may mắn cho doanh nghiệp rất được ưa chuộng. Chính vì những lợi ích này mà văn phòng xanh tiếp tục lên ngôi lên ngôi trong năm 2021, trở thành xu hướng không thể bỏ qua của nhiều doanh nghiệp.

Xu hướng văn phòng Eco

Xu hướng văn phòng Eco hay còn biết đến là phong cách thiết kế nội thất văn phòng kết hợp với không gian sống. Theo đó, nhiều doanh nghiệp năm 2021 tiếp tục đón đầu xu hướng mô hình văn phòng này nhằm mang đến cho nhân viên một không gian làm việc thoải mái như ở nhà.

Mô hình văn phòng này sử dụng các nội thất bàn ghế văn phòng, bàn làm việc, tủ locker… gần gũi tiện lợi nhưng không kém phần ấm cúng như gia đình. Các tiện ích cần thiết nhất cũng như các khu vực phụ trợ cho nhân viên sẽ được xây dựng nhiều hơn. Thông qua đó, nhân viên sẽ có xu hướng gắn bó với công ty nhiều hơn thông qua các định hướng xây dựng và phát triển mô hình văn phòng làm việc đề cao con người.

Trên đây là một số xu hướng thiết kế nội thất văn phòng năm 2021. Chúng tôi hy vọng, khi các doanh nghiệp đã nắm bắt sẽ sở hữu được mô hình văn phòng phù hợp với mục đích kinh doanh, và nhu cầu sử dụng để nhân viên có thể làm việc trong môi trường tốt hơn.

Xem thêm các tin tức khác tại https://game911.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here