Tóm Tắt Nhanh Thế Chiến 2

33
126Chiến tranh thế giới thứ hai (cũng được nhắc đến với tên gọi Đệ nhị thế chiến, Thế chiến II hay Đại chiến thế giới lần thứ hai,…) là cuộc chiến tranh thế giới thảm khốc bắt đầu từ năm 1939 và chấm dứt vào năm 1945 giữa các lực lượng Đồng Minh và phe Trục theo chủ nghĩa phát xít. Hầu hết mọi lục địa trên thế giới đều bị ảnh hưởng của cuộc chiến này, ngoại trừ châu Nam Cực và Nam Mỹ. Cho đến hiện nay, nó là cuộc chiến rộng lớn và gây tàn phá nhất trong lịch sử nhân loại.
Nội dung được tham khảo từ : Oversimplified, Wikipedia, Google,…….
Phân cảnh phim minh họa trong clip : My Way (2011)
==============
Fanpage chính thức :

Nguồn: https://game911.vn

Xem thêm bài viết khác: https://game911.vn/bat-dong-san/

33 COMMENTS

 1. D day quá khủng khiếp quân mĩ quân canada thương vong nhiều còn quân đức giống như chiến tháng như trẻ trâu

 2. Cách giáo dục kiểu gì mà chẳng có liên hệ được. Chỉ học thuộc lòng rồi vài bửa quên hết. Phải chi hồi xưa có YouTube thì tốt quá

 3. Liên Xô có thương vong với có công lớn nhất. Xong đa số các nước khác đều tung hô với ca ngợi Mĩ, Anh, Pháp, mik ko biết phải nói sao nhưng chế độ xã hội chủ nghĩa thì có j sai mà sao Liên Xô đã phải chịu như vậy. Đã phải chịu thiệt hại lớn từ cuộc chiến này và khi đến hết cuộc chiến có được lợi j đâu, còn phải vướng vào chiến tranh lạnh với Mĩ rồi còn hỗi trợ các nước xã hội chủ nghĩa khác khi gặp khó khăn như nước mik này. Đến khi Liên Xô sụp đổ, các bức tượng, những tấm lòng của người dân năm xưa đã dành cho các chiến sĩ Hồng quân biết mất, họ nói rằng Liên Xô sụp đổ thì những thứ như đài kỉ niệm các kiểu phải sụp đổ theo. Nói chung là thương cho anh Liên Xô quá ;(((

 4. nhật ở châu á khủng khiếp vl` , cái gì ngàn năm nho học , cái gì hán tộc kinh tộc , đều phải quỳ gối trc' gót chân của nhật , vậy mới thấy tinh thần dân tộc và cải cách của tầng lớp lãnh đạo quan trọng cỡ nào .

 5. Dìm anh Xô cho anh Mỹ lên quá. Nguyên nhân số 1 gây chiến tranh thế giới thứ 2 là Cục dự trữ liên bang Mỹ FED và Ngân hàng trung ương Anh bơm tiền giúp Đức không những vượt qua được khủng hoảng kinh tế mà còn đủ tiền để phát triển vũ khí xây dựng quân đội do tin rằng Hitle sẽ chỉ gây chiến với Liên Xô, không có khối tiền khổng lồ này còn lâu Đức mới xây nổi cỗ máy chiến tranh khổng lồ đe dọa cả thế giới như thế trong khi đang khủng hoảng kinh tế trầm trọng. Nguyên nhân thứ 2 là hiệp ước Munich mà 2 nước Anh, Pháp ký kết với Đức trong khi Stalin khản cổ kêu gào thành lập liên minh chống Đức, rõ ràng chính 2 nước Anh Pháp cũng muốn cuộc chiến Xô Đức xảy ra, chỉ là họ không ngờ họ là 2 kẻ Đức muốn tiêu diệt trước tiên. Có một điều xuyên tạc ở đây, đó là liên minh Xô Đức, không có hiệp ước liên minh nào ở đây cả, đó chỉ là hiệp ước không xâm phạm lẫn nhau mà Stalin và Hitle đều hiểu rằng đó chỉ là tờ giấy để kéo dài thời gian cho 2 bên chuẩn bị trước một cuốc chiến tranh lớn nhằm vào nhau, Hitle thì muốn tiêu diệt châu Âu trước, Stalin thì muốn tranh thủ thời gian xây dựng phòng tuyến của Liên Xô trước một cuộc chiến không thể tránh khỏi. Một điều xuyên tạc nữa là Mỹ thấy Liên Xô không chịu rút quân đã chiếm châu Âu nên thả bom xuống Nhật để dằn mặt Liên Xô, trên thực tế việc Liên Xô không rút quân đã được Mỹ chấp nhận trong hội nghị Ianta phân chia thế giới sau chiến tranh và hội nghị này diễn ra trước khi Đồng Minh đánh bại Đức.

 6. Dìm anh Xô cho anh Mỹ lên quá. Nguyên nhân số 1 gây chiến tranh thế giới thứ 2 là Cục dự trữ liên bang Mỹ FED và Ngân hàng trung ương Anh bơm tiền giúp Đức không những vượt qua được khủng hoảng kinh tế mà còn đủ tiền để phát triển vũ khí xây dựng quân đội do tin rằng Hitle sẽ chỉ gây chiến với Liên Xô, không có khối tiền khổng lồ này còn lâu Đức mới xây nổi cỗ máy chiến tranh khổng lồ đe dọa cả thế giới như thế trong khi đang khủng hoảng kinh tế trầm trọng. Nguyên nhân thứ 2 là hiệp ước Munich mà 2 nước Anh, Pháp ký kết với Đức trong khi Stalin khản cổ kêu gào thành lập liên minh chống Đức, rõ ràng chính 2 nước Anh Pháp cũng muốn cuộc chiến Xô Đức xảy ra, chỉ là họ không ngờ họ là 2 kẻ Đức muốn tiêu diệt trước tiên. Có một điều xuyên tạc ở đây, đó là liên minh Xô Đức, không có hiệp ước liên minh nào ở đây cả, đó chỉ là hiệp ước không xâm phạm lẫn nhau mà Stalin và Hitle đều hiểu rằng đó chỉ là tờ giấy để kéo dài thời gian cho 2 bên chuẩn bị trước một cuốc chiến tranh lớn nhằm vào nhau, Hitle thì muốn tiêu diệt châu Âu trước, Stalin thì muốn tranh thủ thời gian xây dựng phòng tuyến của Liên Xô trước một cuộc chiến không thể tránh khỏi. Một điều xuyên tạc nữa là Mỹ thấy Liên Xô không chịu rút quân đã chiếm châu Âu nên thả bom xuống Nhật để dằn mặt Liên Xô, trên thực tế việc Liên Xô không rút quân đã được Mỹ chấp nhận trong hội nghị Ianta phân chia thế giới sau chiến tranh và hội nghị này diễn ra trước khi Đồng Minh đánh bại Đức.

 7. Trước đây có coi vài bộ phim về ww2 nhưng mà không hiểu hoàn cảnh, có đọc vài chỗ nhưng không hiểu hết. Clip này hay quá, dễ hiểu và đầy đủ. Cảm ơn kênh này nhé

 8. Germany nazi: wow i want eu
  Japan: i want asia
  Italya: i want africa
  Poland: oh germany i heck you.
  Soviet Union: i want berlin
  Germany: hey soviet don't do it
  Soviet: ok i see
  Germany: year
  Nazi: gzzzzuuu i want moscow
  CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI BIẾT TIẾNG ANH

 9. Giờ mới thấy lý do phe trục thua là thích đánh lẻ mạng ai ng đấy lo
  Đồng minh thì nó biết chs đi chung úp sọt từng thằng 1

 10. cho mình hỏi quốc gia màu trán ở giữa đức là quốc gia gì đấy ạ có phải là Thuỵ sĩ ko ạ

 11. đọc sử sgk khi nào cũng Liên Xô yêu chuộng hòa bình, giúp các nước chống lại thực dân phương Tây, Dân Ba Lan và Phần Lan : có cái l ấy :))))))

 12. Xem video thấy mạng người rẻ quá.. bắn như bắn vịt trong game vậy.. đúng là oan oan oán oán tương phùng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here