Cách tắt update Win 8.1 dễ dàng nhất, bạn có biết?

7
77

So với những phiên bản trước đó, Win 8.1 được tích hợp nhiều tiện ích và mang đến nhiều thuận lợi hơn cho người sử dụng. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người tiêu dùng không muốn update lên phiên bản Windows mới này. Qua bài viết này, các bạn sẽ được hướng dẫn “tất tần tật” về cách tắt update Win 8.1 nhanh chóng nhất.

Tắt update win 8.1
Tắt update win 8.1

Những đánh giá về Windows 8.1

Trước khi xem các hướng dẫn về cách tắt update Win 8.1, hãy cùng tìm hiểu những đánh giá về hệ điều hành phiên bản này nhé.

Về quá trình nâng cấp

Khi update từ Windows 7 lên Windows 8, tất cả những dữ liệu sẽ được giữ lại thì đối với Windows 8.1, sau quá trình nâng cấp, chỉ còn lại file cá nhân của người dùng. Quá trình để nâng cấp từ Windows 7 hay Windows 8 lên Windows 8.1 diễn ra rất đơn giản (Chỉ mất khoảng thời gian là 30 phút), nhanh chóng, tuy nhiên sau đó, bạn sẽ phải cài các chương trình lại từ đầu.

Update từ Windows 7 lên Windows 8
Update từ Windows 7 lên Windows 8

Về màn hình Start

Đối với Windows 8.1, người dùng có thể tùy chỉnh màn hình Start với nhiều tùy chọn, có 3 dạng kích thước là lớn, trung bình và nhỏ và thông tin xem trước trên những ô lớn cũng đầy đủ hơn, các ô được sắp xếp đơn giản và dễ dàng hơn. Sau khi cài đặt Windows 8.1, màn hình Start sẽ hiển thị 19 ứng dụng được cài sẵn.

Về chế độ chia màn hình

Đây là một trong các ưu điểm nổi bật nhất của hệ điều hành Windows 8.1, cho phép người sử dụng tách giao diện ra từ 2 đến 4 cửa sổ, và đặc biệt là các cửa sổ sẽ không bị trôi. Tuy nhiên, chiều ngang của mỗi cửa sổ chỉ được cho phép ở mức 590 pixel, như vậy, kích thước màn hình của bạn phải đạt 2560 x 1440 pixel để có thể mở 4 cửa sổ. Ngoài ra, chế độ chia màn hình chỉ được áp dụng đối với những ứng dụng được cài đặt sẵn trên Windows Store

Về PC Settings

Hệ điều hành Windows 8.1 được thêm nhiều tính năng vào PC Settings, thông qua đó giúp bạn có thể thay đổi các cài đặt hiển thị và con chuột, đặt làm ứng dụng mặc định.

Về màn hình khóa

Đối với hệ điều hành Windows 8.1 thì việc sử dụng các ứng dụng trên màn hình khóa dễ dàng hơn rất nhiều (tương tự với màn hình khóa của Android). Điển hình là việc dùng camera chỉ bằng một thao tác trượt màn hình lên phía trước, nghe nhận các cuộc gọi từ Skype mà không cần phải đăng nhập vào máy tính hay laptop. Ưu điểm này khiến cho phiên bản Win 8.1 được nhiều người yêu thích, đặc biệt là rất hữu ích trong những trường hợp khẩn cấp.

Có nên update lên Win 8.1?

Xét về mặt ưu điểm, dễ nhận thấy rằng không có lý do gì mà người dùng hệ điều hành Windows không cập nhật lên phiên bản 8.1, quá trình nâng cấp diễn ra không tốn phí. Đặc biệt là trong trường hợp bạn sở hữu một chiếc PC được trang bị màn hình cảm ứng, bạn càng nên update. Tuy nhiên, một số người sử dụng lại không thích nâng cấp lên phiên bản mới. Trong điều kiện đó, cách tắt update Win 8.1 là một chủ đề được nhiều người quan tâm.

Cách tắt update Win 8.1

Cách tắt update Win 8.1 khá đơn giản, người sử dụng chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

  • Bước 1: Mở Control Panel, vào mục Windows Update.
Chọn Windows Update
Chọn Windows Update
  • Bước 2: Khi cửa sổ mới đã hiển thị, bạn chỉ cần chọn vào mục Change Setting, sau đó click vào Never check for update và nhấn OK để xác nhận.
Chọn Never check for update để tắt update Win 8.1
Chọn Never check for update để tắt update Win 8.1

Sau khi hoàn thành tất cả các thao tác trên, người sử dụng Windows đã tắt update Win 10 thành công.

Nhìn chung, phiên bản Windows 8.1 được tích hợp rất nhiều tính năng vượt bậc so với các bản Win trước đó. Tuy nhiên, tùy theo từng dòng laptop, máy tính mà nhiều người dùng không muốn nâng cấp lên hệ điều hành mới. Vì vậy, mong rằng những chia sẻ về cách tắt update Win 8.1 sẽ giúp ích cho các bạn đọc. Chúc các bạn thành công.

7 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here