Tất tần tật thông tin bạn không thể bỏ qua khi học bằng lái xe A2

0
106

Việc thi có bằng lái xe A2 sẽ cho phép bạn điều khiển những loại xe có dung tích bao nhiêu trở lên? Độ tuổi nào thích hợp cho việc học và thi lấy bằng lái xe A2 theo quy định của pháp luật hiện nay? Nên chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ này để đăng ký học và thi bằng lái xe diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. Đi tìm lời giải đáp chi tiết cho những thắc mắc trên cùng bài viết này ngay. 

Bằng lái xe A2 có thể điều khiển các loại xe nào?

Bằng lái xe A2 là công cụ nhằm chứng minh một người nào đó có đủ điều kiện lái phương tiện giao thông đường bộ hay không. Vậy còn khi đã thi đậu, người có bằng lái xe A2 sẽ được phép điều khiển những loại xe nào. Câu trả lời đã xuất hiện ngay bên dưới của bài viết này, hãy cùng tìm hiểu thêm nhé.

  • Bằng lái xe A2 có cấp lớn hơn bằng lái xe A1 nên có người có bằng lái xe A2 được phép lái những loại xe mà bằng A1 cho phép. Đó là những kiểu xe số, xe ga, xe tay côn dưới 170cm3 bất kể các hãng xe nào trên thị trường.
  • Bằng lái xe A2 mang tính chất nâng cấp nên người có bằng A2 được phép lái cả những loại xe phân khối lớn trên 175cm3. Chưa kể những dòng xe khủng 1000cm3 vẫn được phép điều khiển khi bạn đã có bằng A2.

Như vậy có thể hiểu rằng bằng lái xe A2 là cấp độ cao nhất đối với việc muốn điều khiển xe mô tô, xe gắn máy hiện nay ở Việt Nam. Khi thi đậu, bạn có quyền lái tất cả các loại xe từ 50cm3 đến xe phân khối lớn đạt 1000cm3 mà không cần lo lắng sẽ bị xử phạt. 

Bằng lái xe A2 được phép điều khiển tất cả các loại xe hai bánh hiện nay
Bằng lái xe A2 được phép điều khiển tất cả các loại xe hai bánh hiện nay

Độ tuổi nào cho phép học – thi bằng lái xe A2?

Cách đây chục năm trước, khi muốn học – thi bằng lái xe A2, bạn phải trên 22 tuổi mới đủ điều kiện. Tut nhiên đến năm 2014, luật pháp Việt Nam đã sửa đổi và cho phép người đủ 18 tuổi có quyền học và thi bằng lái xe. Tất nhiên những đối tượng muốn học bằng A2 cần đủ các điều kiện khác về sức khỏe. Đối với sự sửa đổi luật này, rất nhiều bạn trẻ vui mừng vì có thể thử sức vào niềm đam mê xe phân khối lớn sớm hơn vài tuổi.

Người đủ 18 tuổi có quyền học và thi bằng lái xe A2
Người đủ 18 tuổi có quyền học và thi bằng lái xe A2

Cần chuẩn bị những loại giấy tờ nào khi muốn học – thi bằng lái xe A2?

Khi muốn học – thi bằng lái xe A2, bạn phải đến tận cơ quan có thẩm quyền chuyên về thực hành thi và cấp bằng lái xe. Tại đây, bạn sẽ được yêu cầu hoàn thành tất cả các loại giấy tờ cần thiết để lập hồ sơ đăng ký. 

Nhiều người không có sự chuẩn bị từ trước dễ xảy ra sai sót cần bổ sung giấy tờ dẫn đến mất thời gian, công sức. Chính vì vậy trong bài viết đã đề cập những loại giấy tờ cần phải có để bạn nắm rõ hơn.

  • Đầu tiên là đơn đăng ký học – thi bằng lái xe A2: Giaays này có sẵn trên web bạn có thể tải về và điền vào. Hoặc hãy đến tận nơi và nhận đơn tại nơi đăng ký thi bằng A2 nhé.
  • Các loại giấy khám sức khỏe có thời hạn 6 tháng kể từ ngày đăng ký thi do bệnh viện đa khoa cấp quận/ huyện trở lên.
  • Bản sao giấy tờ tùy thân như CMND, CCCD hoặc hộ chiếu (đối với người nước ngoài).
  • 3 ảnh màu nền xanh 3×4 (dán vào đơn 1 ảnh, 2 cảnh cho vào túi vào nộp riêng – phía sau có ghi rõ họ tên và số chứng minh nhân dân). 
  • Hóa đơn thanh toán các loại lệ phí học và thi: Hiện nay các thời điểm thi khác nhau và nơi đào tạo thi sẽ có mức chi phí khác nhau. Tuy nhiên theo như khảo sát của chúng tôi, mức chi phí phổ biến nhất cho việc thi lấy bằng lái xe A2 trọn gói tầm khoảng 1.500.000 VNĐ. 
Cần chuẩn bị đủ giấy tờ làm hồ sơ thi bằng A2
Cần chuẩn bị đủ giấy tờ làm hồ sơ thi bằng A2

Với lời giải đáp chi tiết trên đây, chắc chắn rằng bạn đã có thêm thông tin hữu ích về học – thi bằng lái xe A2. Nếu còn muốn tìm hiểu thêm về bí quyết thi đậu hoặc các kiến thức lý thú khác, hãy tìm và tham khảo bài viết về bằng lái xe A2 ngay tại trang web này bạn nhé. 

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://game911.vn/kinh-doanh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here