SEO là gì? Tất tần tật những điều cần biết về SEO

0
6568

Trong những năm gần đây, cụm từ SEO là một cụm từ rất phổ biến. Nhưng SEO là gì? Tầm quan trọng của SEO ra sao? là những câu hỏi vẫn khiến nhiều người băn khoăn đặc biệt là với những người không chuyên. Vậy nên hãy cùng Vietadsonline đi tìm hiểu những kiến thức cơ bản về SEO trong bài viết này.

SEO là gì là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn
SEO là gì là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn

SEO là gì?

SEO là viết tắt của cụm từ tiếng anh Search Engine Optimization nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Có thể hiểu một cách đơn giản SEO là một phương pháp marketing tập trung vào việc giúp tăng khả năng hiển thị trong các kết quả tìm kiếm cơ bản (không phải trả phí). 

SEO bao gồm cả các yếu tố mang tính kỹ thuật và sáng tạo cần thiết để giúp cải thiện thứ hạng, tăng lưu lượng, tăng nhận thức trong các công cụ tìm kiếm. Nếu ai hỏi bạn SEO là gì thì bạn hãy trả lời đơn giản đó là tăng thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm.

Tầm quan trọng của SEO

SEO có vai trò quan trọng trong quảng bá thương hiệu và kinh doanh
SEO có vai trò quan trọng trong quảng bá thương hiệu và kinh doanh

Bên cạnh câu hỏi SEO là gì thì câu hỏi SEO có tầm quan trọng như thế nào cũng là băn khoăn của nhiều người. SEO đóng một vai trò quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu và kinh doanh của doanh nghiệp.

Quảng bá và nâng cao uy tín thương hiệu

SEO là một cách giúp quảng bá và nâng cao uy tín thương hiệu. Chẳng hạn, bạn kinh doanh lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp và có một trang website riêng. Nhiệm vụ của SEO sẽ là thực hiện các công việc để đẩy website lên top. Khi khách hàng tìm kiếm trên mạng mà phổ biến là trên Google các thông tin về kinh nghiệm làm đẹp, địa chỉ làm đẹp uy tín… mà trang web của bạn hiện ra ở trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm thì khách hàng sẽ đánh giá cao sự uy tín của thẩm mỹ viện đó. 

Việc SEO để lên top cho website của bên bạn là rất quan trọng. Bởi dù bạn có quảng cáo offline rầm rộ bằng phát tờ rơi, quảng cáo… nhưng khi tìm kiếm trên mạng mà website của bạn lại không thấy đâu hay ở tận trang 2, trang 3 trong danh sách kết quả tìm kiếm của Google thì khách hàng sẽ không tin tưởng hay nghĩ rằng bên bạn chỉ nhờ quảng cáo để đánh bóng tên tuổi, không uy tín. Khi đó bạn sẽ vừa mất uy tín, vừa mất khách hàng.

Tăng thứ hạng web, tăng doanh thu cho doanh nghiệp

Seo giúp tăng thứ hạng của Web khi tìm kiếm
Seo giúp tăng thứ hạng của Web khi tìm kiếm

Khi đã có kiến thức cơ bản về SEO là gì thì sẽ thấy được tầm quan trọng của SEO. Bên cạnh việc quảng bá thương hiệu thì SEO giúp tăng thứ hạng web đang được các doanh nghiệp rất chú trọng đặc biệt trong lĩnh vực thương mại điện tử. Bởi khách hàng khi tìm kiếm trên Google về các thông tin sản phẩm, họ có xu hướng click vào tìm hiểu trong 10 kết quả đầu tiên trên trang nhất danh sách của kết quả tìm kiếm. 

Nếu thứ hạng website trên top của Google thì cơ hội tiếp cận của khách hàng rất cao và khả năng phát sinh đơn hàng lớn giúp tăng doanh thu của doanh nghiệp. Có thể hiểu một cách đơn giản đó là SEO là một hình thức quảng cáo hiệu quả, giúp mang đến tỷ lệ chuyển đổi là đó là khách hàng.

Cách hình thức SEO phổ biến hiện nay

Ngoài tìm hiểu SEO là gì? Tầm quan trọng của SEO như thế nào? thì hãy cùng tìm hiểu về các hình thức phổ biến của SEO hiện nay.

Dịch vụ SEO tổng thể: Đây là cách SEO tất các các từ khóa liên quan đến các lĩnh vực của website mà đơn vị đang cung cấp. 

SEO từ khóa: Đây là hình thức SEO tập trung vào từ khóa mà đơn vị muốn nhắm tới. Thông thường, cách SEO từ khóa này tiếp cận được khách hàng không nhiều. 

SEO facebook: Đây là hình thức đưa fanpage của đơn vị lên công cụ tìm kiếm của Google. Cách SEO này có độ bền vững không cao, có thể dễ dàng lên top nhưng cũng dễ dàng bay mất mà rất khó để đưa lại top.

Làm nghề SEO là làm gì?

Khi bạn hiểu được SEO là gì thì bạn sẽ hình dung được những công việc mà SEO cần làm. Nhưng nếu với người chưa SEO là gì thì họ sẽ chẳng thể hình dung ra được bạn làm những gì? Đặc biệt, nhiều người nhầm lẫn làm SEO cũng giống như làm IT (công nghệ thông tin). 

Nhưng thực tế, nghề SEO chỉ giống nghề IT mỗi một điểm đó là cùng ngồi làm việc liên tục trên máy tính còn lại mọi thứ đều khác. Hiểu một đơn giản thì nghề SEO sẽ làm hai công việc chính là SEO onpage và SEO offpage.

SEO thực hiện nhiệm vụ chính là SEO onpage và offpage
SEO thực hiện nhiệm vụ chính là SEO onpage và offpage

SEO onpage

Nhiệm vụ chính của SEO onpage là giúp tối ưu hóa website để cải thiện thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc cốc, safari, ping… SEO onpage hiện nay khá phức tạp bởi Google luôn cập nhật các thuật toán khác nhau. Người làm SEO phải liên tục cập nhật những thuật toán này để có chiến lược phù hợp khi SEO web.

Xem thêm: Khoá học seo cơ bản tại Hà Nội của chúng tôi để hiểu rõ hơn về seo

SEO offpage

SEO offpage là hình thức làm ngoài site bằng cách viết bài, tối ưu bài viết và chia sẻ lên các trang mạng xã hội. Việc viết bài và tối ưu bài viết này nhằm mục đích để kiếm các backlink chất lượng cho website và cải thiện từ khóa.

Trên đây là những thông tin cơ bản để giúp bạn hiểu SEO là gì cũng như những kiến thức cơ bản về SEO. Hy vọng với những chia sẻ này của Vietads online sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về SEO. https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here