Ông Nguyễn Phú Trọng ký quy định kiểm soát quyền lực (VOA)

25
125#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Tổng bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng hôm 24/9 thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành một quy định mới về việc kiểm soát quyền lực và chống chạy chức, chạy quyền đối với cán bộ và đảng viên, theo truyền thông trong nước.

Quy định 205 được ban hành trong bối cảnh cuộc chiến chống tham nhũng của ông Trọng tiếp tục ‘nóng’ với một loạt các quan chức bị khởi tố và bắt giam với các cáo buộc liên quan đến lạm dụng quyền lực để tham ô, tham nhũng.

Gần đây nhất là vụ xét xử hai cựu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn, những người đã khai nhận hối lộ hàng triệu đô la Mỹ trong vụ Mobifone mua AVG. Đầu năm ngoái, cựu Bộ trưởng Đinh La Thăng – một thành viên của Bộ Chính trị – đã bị xét xử và hiện đang thụ án nhiều năm tù trong chiến dịch được gọi là “đốt lò” của ông Trọng.

Theo quy định mới, để kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ, các cấp từ trung ương đến địa phương “phải chấn chỉnh, xử lý kịp thời, nghiêm minh những hành vi vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước về công tác cán bộ”, theo Người Lao Động và Tiền Phong.

Quy định này nêu rõ: “Không bố trí những người có quan hệ gia đình cùng đảm nhiệm các chức danh có liên quan.” Theo đó, một ví dụ được Tiền Phong đưa ra là “Anh làm Bí thư thì em không được làm trưởng ban tổ chức.”

Về chống chạy chức, chạy quyền, Quy định 205 cấm việc tặng tiền và bất động sản cũng như lợi dụng các mối quan hệ thân quen hay sử dụng lợi thế để gây sức ép với người có thẩm quyền trong việc giới thiệu, bổ nhiệm chức vụ.

Theo quy định mới được Bộ Chính trị ban hành, những người “bản thân không thấy đủ tiêu chuẩn, điều kiện, phẩm chất, năng lực, sức khỏe” thì không “tự ứng cử” hay “nhận đề cử.”

Quy định 205 còn đưa ra những biện pháp xử lý hình sự với đối tượng nhận hối lộ và chạy quyền. Những người tiếp tay cho hành vi chạy chức, chạy quyền có thể bị khai trừ khỏi Đảng hoặc khởi tố.

Ông Trọng, người có quyền lực cao nhất đất nước với việc kiêm nhiệm hai chức danh tổng bí thư và chủ tịch nước từ sau khi ông Trần Đại Quang đột ngột qua đời, ký ban hành quy định 205 trong bối cảnh chính trường Việt Nam chuẩn bị cho sự thay đổi quyền lực tại đại hội 13, dự kiến vào năm 2021.

Nguồn: https://game911.vn

Xem thêm bài viết khác: https://game911.vn/bat-dong-san/

25 COMMENTS

 1. trọng ký chống quyền lực để an lòng dân và giữ ghế được vững chứ có tác dụng gì ,quyền cao chức trọng là mục tiêu con người hướng tới,

 2. Chó già thì giữ xương ông trọng nói tôi không tin 1 chữ nào hết và nghĩ ngược lại thì chính xác hơn.

 3. Tôi là đang viên cs trong có niềm hy vọng về bác trong về chạy chức chạy quyền và tôi yêu tổ Quốc mình quá

 4. het tien de vo vet bay gio ban bo ke hoac chong tham nhung bien dong dang gay han soa o ke hoac de chong lai me toan la lu pha hoai ban dat tui bay chet bot di cho dan nho khon nan

 5. Muốn kiểm soát quyền lực cán bộ viên chức chính phủ thì chỉ có dân kiểm soát là chắc chắn nhất, sẽ không sót một tên. Muốn vậy ông TBT, CT nước chỉ cần đổi thể chế chính trị sang đa nguyên, đa đảng, tự do bầu cử, ứng cử, thì quyền lực sẽ không thuộc về một đảng, một cá nhân mà sẽ thuộc về toàn dân. Khỏi rách việc kiểm soát quyền lực !!!

 6. Thằng Trọng Lú sắp chết nên nó thẳng tay triệt tiêu những ai chống đối để con cháu nó làm bá chủ giang hồ..thống nhất giang sơn.

 7. Ai chạy chức chạy quyền chứ riêng Cả Trọng thì không cần chạy gì nữa… he… he…

 8. Ngày nào ĐCS còn độc quyền cai trị, sử dụng báo đài bưng bít Thông tin, đàn áp người biểu tình…thì có hàng ngàn hiệp đinh kí trống tham nhũng cũng vậy. Nằm trong luật pháp mà rút tiền hàng triệu tỷ không biết hay thế..ok ăn làm đc thì còn đỡ, ăn còn phá tàn mạc. Bây giờ thì tự sướng với nhau chứ ai tin.

 9. MUỐN CHỐNG NHỮNG GÌ MÀ ÔNG TRỌNG NÓI CHỈ CÓ CACH DUY NHÂT LÀ XÓA BỎ ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP NƯỚC CHXHCNVN ,GIAO QUYỀN LỰC LẠI CHO NGƯỜI DÂN !!!

 10. Trên đời này có. ai chê tiền không.? kẻ.lên chức thì oí tiền còn kẻ có quyền thì nhận tiền… có mà muôn đời chưa chắc đã chống được kẻ lũng đoạn quyền lực

 11. Vào đảng ko phải để cống hiến cho nước cho dân nữa, mà vào đảng để vơ vét làm giàu từ tham nhũng

 12. Việc ông Trọng thanh trừng tham nhũng, việc làm này không khác j ông Tập Cận Bình trong nhiều năm trở lại đây, việc làm này rất tốt, nhưng hãy đổi mới và đi theo hướng khác, đừng giống bọn Bắc Kinh, chúng ta là ng VN tôi tự hào là ng Việt.

 13. Lại mị dân,diễn trò trước kỳ đại hội.Chĩ có những kẻ mê mụi và cuồng cộng mới tin kẻ đã ký 15 văn kiện với tàu cộng và ko dám phát ngôn về vụ bãi tư chính bị xâm nhập bởi tàu cộng,ok?

 14. Ông trọng già rồi ông muốn để lại cho con cháu ông mai sau tự hào về ông

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here