Mẹo chụp hình mặt trăng rõ nét bằng điện thoại

0
111Cách chụp hình mặt trăng rõ nét bằng điện thoại

Chụp ảnh mặt trăng sử dụng smartphone Android
Thực ra hiện nay trên thị trường, các sản phẩm Android thường được trang bị sẵn tính năng cho phép điều chỉnh các thông số chụp ảnh thủ công. Tuy nhiên nếu thiết bị của bạn vẫn chưa hỗ trợ tính năng này, hãy sử dụng đến ứng dụng bên thứ ba như Lightroom CC.

ảnh
Mở ứng dụng Lightroom lên và chọn biểu tượng máy ảnh để thực hiện chụp hình, sau đó thay đổi định dạng tệp tin lưu về sang DNG thay vì sử dụng đến JPG như trước đây. Sử dụng định dạng này sẽ giúp hình ảnh bắt được nhiều chi tiết hơn.

Sau đó bạn cần giảm ISO xuống mức từ 25 đến 64 cũng như thay đổi độ sáng của bức hình để ánh trăng chuyển từ màu trắng sang màu xám. Và nhấn chụp.

Nếu bức ảnh cho ra chưa như mong muốn của bạn thì Lightroom còn hỗ trợ cả chỉnh ảnh. Các công cụ chỉnh ảnh, chỉnh màu trên Lightroom khá đầy đủ, do đó bạn có thể thoả sức sáng tạo trên bức ảnh mà mình chụp được.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về cách chụp hình trên smartphone nói chung cũng như chụp ảnh ánh trăng nói riêng. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: https://game911.vn

Xem thêm bài viết khác: https://game911.vn/giai-tri/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here