Lý Tiểu Long – Biểu Tượng Võ Thuật Hollywood | Góc Nhìn Trung Quốc

24
64Lý Tiểu Long thuở nhỏ sống tại Hồng Kong, anh từng là học trò của thiền sư Diệp Vấn, các bộ phim do Lý Tiểu Long đóng như Tinh Võ Môn và Long Tranh Hổ Đấu đã làm thay đổi diện mạo nền điện ảnh Hồng Kong.

Subscribe:
Facebook:
For more news and videos visit ☛

Sự xuất hiện của ngôi sao Lý Tiểu Long đã giúp thay đổi ngành công nghiệp điện ảnh ở Hồng Kong, anh ấy khác xa với những nhân vật mô tả lịch sử trong điện ảnh Hồng Kong mà chúng tôi được biết trước đây, anh ấy mang đến một luồng gió mới, khiến người ta say mê và hưng phấn. Những bộ phim của anh ấy cũng đã đóng góp vai trò to lớn giúp cho nền điện ảnh Hồng kong có một vị thế lớn và vững chắc trên thế giới, có lẽ là chỉ đứng sau Holliwood.
Những bộ phim kinh điển này cũng có ảnh hưởng lớn lao đến hình ảnh người Hoa ở hải ngoại.
Lý Tiểu Long đã đưa hình ảnh người Hoa bước vào xã hội chủ lưu của Mỹ, khiến cho xã hội Mỹ bắt đầu tiếp nhận người Hoa.
Để chế tác ra bức tượng sáp Lý Tiểu Long này cần khoảng 300.000 USD Mỹ, do Lý Tiểu Long đã qua đời nên quá trình chế tác càng khó khăn hơn. Các nghệ thuật gia của bảo tàng Tussaud chỉ có thể tham khảo tranh ảnh và tư liệu khác để chế tác nên bức tượng. Thế nhưng kết quả vẫn rất tuyệt vời.
Quá trình chế tác quả là rất phức tạp và tỉ mỉ, chúng tôi đã phải cấy từng sợi tóc lên đầu. Để có được tác phẩm tuyệt đẹp mà mọi người được chiêm ngưỡng hôm nay, chúng tôi thực sự đã bỏ ra rất nhiều công sức.
Nếu bạn muốn được tận mắt ngắm bức tượng sáp về vị võ sư nổi tiếng này, hãy nhớ rằng sau kỳ triển lãm mùa hè này, bảo tàng Tussaud (Tu-sô) ở Newyork sẽ trả lại bức tượng về cho chi nhánh Thượng Hải. Phóng viên Ben Hedges của Tân Đường Nhân đưa tin.
Lý Tiểu Long quả là một diễn viên rất tài ba, điểm khác biệt giữa anh ấy và các diễn viên võ thuật khác là khi bạn xem phim do anh đóng, bạn sẽ thấy rằng anh ấy thực sự rất giỏi võ công giống như khi biểu diễn trong phim, tại sao lại nói như vậy? Tôi lấy một ví dụ nhé
Những phim võ thuật hiện nay không giống với các phim võ thuật hồi thập niên 70-80, bởi vì kỹ xảo của các bộ phim hiện nay quá tốt, bằng một vài thủ thuật, họ có thể biến một người từ mới chỉ học một vài động tác võ thuật cơ bản, trở thành một người có vẻ như võ nghệ rất cao cường.
Ví dụ như chuyển cảnh nhanh, thay đổi góc quay liên tục, sau khi quay một hoặc hai động tác, họ lại thay đổi góc quay, để diễn viên được nghỉ ngơi một chút, giống như thế này.
Thế nhưng trong những bộ phim võ thuật thời kỳ đầu, phần lớn là các diễn viên phải chiến đấu từ đầu chí cuối, những màn võ thuật mà bạn xem trong phim đa phần đều là những cảnh giao đấu thực sự. Trong phim không có những màn chuyển cảnh nhanh, cũng rất ít chuyển dịch ống kính.
Các bộ phim của Lý Tiểu Long lại càng như vậy, hãy xem những cảnh võ thuật kinh điển trong phim Tinh Võ Môn, trong phim anh ấy phải chiến đấu với 8 người
Tám người Nhật Bản, chủ đề chính trong tất cả các bộ phim của Lý Tiểu Long là phản kích lại những người nước ngoài đã chế nhạo người Trung Quốc là kẻ yếu nhược phương Đông,
Anh ấy chiến đấu lại với người Thái Lan,
người Nga,
người Mỹ
và tất nhiên có cả người Nhật nữa
Bởi vì lúc đó Trung Quốc đã vài lần bị các thế lực nước ngoài xâm chiếm, bị người nước ngoài gọi là Kẻ yếu nhược phương Đông.
Cho nên tình tiết này đã phản ánh được nguyện vọng của người Trung Quốc lúc đó, họ hi vọng lại được nhìn thấy một dân tộc Trung Hoa hùng mạnh.
Chương trình đến đây là kết thúc, hẹn gặp lại các bạn lần sau ở Đài Loan nhé.

Nguồn: https://game911.vn

Xem thêm bài viết khác: https://game911.vn/giai-tri/

24 COMMENTS

  1. thực ra ngày nay vẫn nhiều dv võ thuật nổi tiếng đóng phim ko cần kĩ xảo như scott adkin, tony jaa,… còn những phim như video nói mà dv ko biết võ thuật vì đó ko phải là phim võ thuật và họ là dv nổi tiếng và diễn xuất tốt, còn chuyển cảnh cũng tùy phong cách đạo diễn chứ ko phải cứ chuyển cảnh là dv đó ko là dv võ thuật

  2. LÀM RẤT HAY NHƯNG SAO CHỖ Ở ĐÓ NGAY GIỮA HÁNG LẠI U LÊN NHÌN HƠI PHÃN CẢM NHẤT LÀ PHỤ NỮ NHÌN VÔ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here