Cách khắc phục các lỗi thường gặp trong Illustrator chi tiết nhất

13
248

Trong khi bạn đang cố lưu tập tin thì những thông báo liên tục hiện ra các lỗi trong Illustrator khiến bạn không biết xử lý ra sao các lỗi thường gặp trong Illustrator. Vậy nên bạn hãy đọc kỹ bài viết này để có cách khắc phục nhanh chóng nhé. Chúng tôi chắc chắn những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Cách đầu tiên nhanh và tiện lợi nhất là chuyển sang một tài liệu mới

Đó là cách hữu hiệu đơn giản nhất mà bạn có thể làm ở các lỗi thường gặp trong Illustrator đấy ạ. Nó rất có tác dụng khi bạn đã lưu từ trước và nhưng lỗi có thông báo chỉ đơn giản như là nó đang không muốn bạn lưu tệp hiện tại. Do đó bạn có thể chọn tất cả các phần tài liệu của bạn sao nó sang một tài liệu mới và lưu lại.

Cách sao chép tài liệu cũ sang một tài liệu mới
Cách sao chép tài liệu cũ sang một tài liệu mới

Cho dù cách này không giải quyết được về các thành phần hỏng nhưng biết đâu nó chỉ là những vấn để của vài không gian mới chứa vector. Tuy nhiên nếu tập tin của bạn chỉ cần tài liệu không bị hỏng và có thể lưu lại bằng máy tính của bạn hoặc máy tính của người khác và chỉ cần mở được ra và đọc không cần chỉnh sửa thêm.

Bạn có thể nâng cấp RAM

Illustrator là một chương trình khá nặng nhiều khi máy tính của bạn không chứa được những thông tin đó và nó có thể chiếm khá nhiều bộ nhớ ảo. và cách khắc phục nhanh nhất khi gặp vấn đề lưu tập tin của bạn lớn hơn dung lượng trong máy tính của bạn.

Hơn nữa bạn cần kiểm tra máy tính của bạn chiếm bằng nào dung lượng. Có phần gì đang chạy không?  Nếu có thì bạn cần đóng các tiến trình nào không cần thiết trong lúc đó. Không chỉ đóng phần bộ nhớ mà bạn cần xem cả ổ đĩa bộ nhớ của bạn có bị đầy không nữa. Thế bạn mới có thể biết các lỗi thường gặp trong Illustrator

Lưu các tệp tin của bạn mang một tên mới

Một giải pháp lưu các tệp tin sang một tên mới cũng khá đơn giản và nó cũng hoạt động khá tốt trong các phần trong những phần bị hư hỏng trong tập tin của bạn. Nếu bạn lưu tài liệu ra một tệp mới thì tài liệu của bạn cũng sẽ tạo ra một tệp tin mới và những trường hợp được tạo ra bởi các phông chữ, mẫu chữ mà trước đây đã bị lỗi.

Lưu các tệp tin của bạn mang một tên mới
Lưu các tệp tin của bạn mang một tên mới

Nó là một trong những giải pháp đơn giản nhất là bạn chỉ việc tắt nó đi và bật lại thôi vì vậy chúng tôi nghĩ bạn nên thử cách này biết đâu lại thành công thì sao?.

Làm sạch các tệp tin của bạn

Bằng những cách giảm các yếu tố trong số tài liệu của bạn thì có thể giảm kích thước vậy nên bạn có thể lưu tài liệu một cách dễ dàng hơn chứ nhỉ? Và bạn nên xóa bỏ những tệp tài liệu không cần thiết để những tài liệu bạn đang cần không bị báo lỗi khi bộ nhớ đầy sẽ ảnh hưởng đến việc của bạn và mất thời gian hơn.

Làm sạch các tệp tin của bạn
Làm sạch các tệp tin của bạn

Hoặc có thể các tệp tin trên máy tính của bạn chứa các Brush tùy biến mà bạn đã lưu những thông tin tệp đó trong Layer ẩn. Vậy cách khắc phục bạn cần sao chép nó sang tài liệu mới. Bạn cần lưu các tập tin Brush ở tệp đó và xóa những thứ ban đầu trong tài liệu của bạn trong những thiết kế sau cùng. Làm như vậy nó sẽ giúp bạn lưu các tệp tin hoặc nếu bạn cần gửi cho ai đó thì cũng dễ dàng làm được.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây,

Như vậy các bạn sẽ hiểu được vì sao lại có các lỗi thường gặp trong Illustrator phải không ạ. Nếu đã hiểu thì cũng thử làm một trọng những cách của chúng tôi hướng dẫn xem bạn có thành công không nhé.

Trên đây là phần phân tích và khắc phục các lỗi thường gặp trong Illustrator. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đưa ra sẽ có ích cho các bạn trong việc lưu các tệp tin hay tài liệu mà không bị lỗi trong Illustrator. Và có thể bạn sẽ không còn thắc mắc tại sao lại có các lỗi thường gặp trong Illustrator nữa phải không ạ. Vậy nên hãy bắt tay vào thực hiện ngay để xem kết quả như nào nhé.

13 COMMENTS

 1. —– website của Tự Học Đồ Họa: https://tuhocdohoa.vn/
  —– Website đào tạo kỹ năng mềm: https://trinhducduong.com/
  —– Fangage của Tự Học Đồ Hoạ: https://www.facebook.com/tuhocdohoa.edu/
  —– Khoá học illustrator online trọn bộ: https://bit.ly/2u5Bcg6

 2. mọi người ơi em ấn vào ctrl N mà không hiện ra cái gì luôn,với cả em vào file ấn luôn new rồi mà không được . Mọi người giúp em với ạ

 3. The file "abc" is in an unknown format and cannot be opened. Lỗi này sửa như nào vậy ạ. Thầy giúp em với ạ.

 4. cho em hỏi em làm file xong rồi save lại đàng hoàn sao mở file lên lại không được báo lỗi giống như vậy nhưng mở file lên ko được

 5. website chính thức của Tự Học Đồ Họa : https://tuhocdohoa.vn. Nơi cập nhật thường xuyên tất cả các kiến thức về lĩnh vực thiết kế. Các bạn xem video nhớ ghé qua ủng hộ kênh nhé.

  Chuyên đề Hướng dẫn sử dụng illustrator: http://tuhocdohoa.vn/illustrator/
  TRẢ LỜI

 6. Anh ơi em bị lỗi gì mà chỉ vẽ đc hình vuông k click phải để chọn hình tròn đc anh? mấy cái kia cũng tương tự?

 7. hay quá anh ơi…đúng y chan…hôm trc e nhớ có thao dán mấy cái hình Ctrl+V r cái ko thao tác phóng to thu nhỏ đc luôn!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here