Kinh nghiệm mua nhà mặt phố đống đa tránh bị…”hớ”

0
41

Không chỉ khách hàng mua nhà mặt phố đống đa để ở, nhưng nhiều nhà đầu tư cũng đang mua bất động sản “tự mãn” trong mùa dịch bệnh. Vậy làm thế nào để xác định đúng giá bất động sản trước khi giao dịch xuống tiền? Đọc ngay bài viết dưới đây để tìm được một căn nhà thực tế tại đống đa với giá hợp lý nhé!

Kinh nghiệm mua nhà mặt đất Hà Nội tránh bị…”hớ

Tiềm năng bất động sản nhà ở tại đống đa vào năm 2022

Thị trường bất động sản nhà ở được đánh giá là có cơ hội tăng trưởng. Đặc biệt là phân khúc thấp tầng.

Theo báo cáo của CBRE năm 2021, giá biệt thự tại đống đa tăng 13%, nhà liền kề tăng 4%, nhà phố thương mại tăng 3%. Báo cáo này cũng cho thấy, trong quý III / 2021, tại thị trường đống đa, giá bán thứ cấp của nhà phố, biệt thự, nhà phố thương mại là hơn 5.000 USD / m2, tương đương 117 triệu đồng.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, cơ hội đầu tư vào đống đa vẫn rất dồi dào. Đặc biệt với những nhà đầu tư muốn hướng đến đầu tư trung và dài hạn thay vì lướt sóng. Cơ hội đó được nhìn thấy thông qua sự phục hồi kinh tế ở đống đa, nơi tỷ lệ bao phủ vắc xin cao.

Theo đó, trong năm 2022, bất động sản đô thị, đặc biệt là phân khúc nhà ở thấp tầng, nhà phố, biệt thự thương mại sẽ tiếp tục tăng trưởng. Tuy nhiên, không phải khu vực nào cũng đảm bảo sự tăng trưởng tốt cho các nhà đầu tư. Thay vào đó, nó đòi hỏi nhà đầu tư phải phân tích và tìm hiểu kỹ thị trường.

Kinh nghiệm mua nhà mặt phố đống đa để tránh bị… ”

Thu thập thông tin chính xác khi mua nhà mặt phố đống đa

Thu thập thông tin chính xác khi mua nhà mặt đất Hà NộiThu thập thông tin chính xác khi mua nhà mặt phố đống đa

Hầu hết các thông tin rao bán nhà mặt phố thường là thông thường. được đăng bởi người môi giới. Xin đừng “ngại”, vì họ là những chuyên gia trong lĩnh vực này như:

  • Am hiểu thị trường
  • Có nhiều mối quan hệ nên biết thông tin chính xác
  • Có thể thay mặt bạn đàm phán với chủ nhà Nhận giá phù hợp
  • Nắm bắt được xu hướng thị trường nên có thể giới thiệu bạn dòng sản phẩm tốt nhất
  • Nhiệt tình tư vấn cho bạn mức giá lý tưởng
  • Chỉ thu phí từ người bán bất động sản.

Bất động sản là một lĩnh vực kinh doanh khó hiểu, với nhiều bước phức tạp và liên quan đến pháp lý. Vì vậy, nếu có người trong nghề hỗ trợ, chắc chắn bạn sẽ không bị “hên” mua đất. Hoặc ít nhất bạn có thêm thông tin để xem xét.

Tìm hiểu pháp luật

Mua nhà mặt phố nói chung hay mua nhà đất đống đa nói riêng đều cần tìm hiểu khu đất đó có nằm trong diện quy hoạch của địa phương hay không. Để có thông tin chính xác nhất, bạn có thể đến phòng hành chính; hoặc nhờ người môi giới vì họ đã kiểm tra tính pháp lý trước đó.

Trường hợp đất do nhiều người cùng nhận thừa kế; việc mua bán phải có sự đồng ý của tất cả những người trong danh sách những người thừa kế. Nếu bên bán đã có gia đình thì việc mua bán cần có chữ ký của cả hai người; và các thành viên trên 18 tuổi trong sổ hộ khẩu. Điều này giúp bạn tránh được những tranh chấp sau này.

Tìm hiểu kỹ sổ đỏ Tìm hiểu kỹ

Nghiên cứu kỹ sổ đỏ trước khi mua nhà mặt đất Hà Nội để tránh bị…”hớ"

sổ đỏ trước khi mua nhà đất đống đa để tránh bị… ”

Nghiên cứu sổ đỏ cũng là một trong những kinh nghiệm mua nhà đống đa cần thiết. Nếu diện tích đất nhỏ hơn, hãy nhớ xin giấy phép xây dựng của chủ nhà; vừa giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền; đồng thời tránh mua phải đất nằm trong khu quy hoạch.

Có trường hợp diện tích thực tế là 50m2 nhưng trên sổ đỏ chỉ là 40m2; thì chứng tỏ chúng chiếm 10m2. Nên thương lượng chỉ thanh toán 40m2 có sổ đỏ.

Cân nhắc và xem xét tiềm năng của căn nhà

Sau khi tìm được căn nhà phù hợp với nhu cầu, bạn cần kiểm tra thực tế căn nhà một lần nữa để dễ dàng hơn trong việc quyết định mua.

Nếu bạn làm việc với một hệ thống giao dịch bất động sản hoặc một nhà môi giới. Bạn nên yêu cầu họ lên lịch tham quan nhà và đi cùng bạn. Những chi tiết bạn cần chú ý bao gồm: tình trạng giao thông, lối vào nhà, kết cấu nhà, độ mới và cũ của ngôi nhà, nội ngoại thất,… Xem nhà của các chuyên gia.

Đừng quên ghi lại những ưu nhược điểm của ngôi nhà và hình ảnh những nơi bạn quan tâm để dễ dàng so sánh sau này. Đây là những chi tiết sẽ dễ dàng tạo lợi thế cho bạn khi thương lượng giá bán với chủ nhà.

Tìm hiểu giá nhà ở khu vực xung quanh, trả giá thấp hơn 20-30% so với giá người bán đưa ra

Khi chọn mua nhà mặt phố đống đa hay bất cứ đâu, bạn nên khảo sát mặt bằng giá nhà đất xung quanh khu vực đó. bạn định mua để nắm bắt mức giá trung bình. Tránh bị mua với giá quá cao vì thiếu hiểu biết. Có rất nhiều kênh thông tin để bạn tham khảo giá như tin tức, truyền thông, các trang web bất động sản hoặc người dân khu vực đó.

mua nhà mặt đất hà nội

Bạn cũng nên tìm hiểu giá cả của các loại hình bất động sản khác. Như đất mặt phố đường lớn, đất hẻm,… để dễ dàng so sánh, thương lượng khi trao đổi với người bán. Từ những thông tin thu thập được, bạn có thể đấu giá theo nguyên tắc khuyến mại đang áp dụng trên thị trường với mức giảm trong khoảng 10 – 35%. Lý tưởng nhất là áp đảo giá thầu càng lớn càng tốt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here