Kim Cương Là Gì? Kim Cương Có Tỏa Sáng Trong Bóng Tối Không?

0
66

Nếu nhắc đến những món trang sức xa xỉ thì chắc chắn không thể bỏ qua kim cương và chắc chắn ai cũng mong muốn được sở hữu món đồ này. Tuy nhiên, kim cương là món đồ vô cùng quý giá và không phải ai cũng có thể sở hữu. Chính vì vậy, có nhiều người thắc mắc không biết kim cương là gì? kim cương có tỏa sáng trong bóng tối không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những câu hỏi trên.

Kim cương là gì?

Kim cương là trang sức quý giá
Kim cương là trang sức quý giá

Carbon có hai dạng thù hình phổ biến là than chì và kim cương. Kim cương là dạng thù hình quý giá nhất của Carbon và ai cũng mong muốn được sở hữu. Khả năng quang học cực tốt và độ cứng cao đã giúp kim cương trở nên phổ biến trong các ngành công nghiệp. Những viên kim cương đẹp và có chất lượng tốt nhất sẽ được sử dụng trong ngành kim hoàn.

Kim cương được phân thành hai loại chính là: Kim cương tấm và trang sức kim cương. Với tính chất vật lý hoàn hảo thì không có một kim loại nào có thể cắt được kim cương. Chỉ những tinh thể Carbon dạng lồng hay ADNR (chính là những viên kim cương khác) mới có thể cắt được kim cương. Chính điều này cũng giúp kim cương có độ bền bỉ cao hơn các loại kim hoàn khác.

Hiện tại, chất lượng của kim cương được đánh giá thông qua tiêu chuẩn 4C và chính tiêu chuẩn này cũng tỷ lệ thuận với giá trị của kim cương:

  • Carat – trọng lượng.
  • Cut – dạng cắt.
  • Clarity – độ tinh khiết.
  • Color – màu sắc.

Xem thêm: Mẫu Nhẫn Kim Cương Đẹp, Chế Tác Tinh Xảo Tại DIJIWORLD: https://dijiworld.com.vn/nhan-kim-cuong/

Kim cương có phát sáng trong bóng tối không?

Như chúng ta đã nói ở trên, kim cương là một loại trang sức vô cùng quý giá và là một món đồ xa xỉ phẩm. Chính vì vậy, những đặc tính của kim cương luôn nhận được sự quan tâm rất lớn của tất cả mọi người. Câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất chính là kim cương có phát sáng trong đêm hay không.

Kim cương không hấp thụ ánh sáng mà chỉ phản xạ lại ánh sáng. Chính vì vậy, nếu chúng ta để kim cương trong môi trường thiếu hoặc không có ánh sáng thì chúng không thể phản xạ lấp lánh được. 

Ban ngày nếu như có ai đó đeo hoặc đem kim cương ra ngoài ánh nắng thì bằng mắt thường có thể thấy được sự lấp lánh của chúng vì có sự phản xạ ánh sáng. Kim cương khi có ánh sáng chiếu vào sẽ lấp lánh và chói lóa như tia lazer. Thông thường, bên trong kim cương sẽ có ánh sáng chói còn bên ngoài ánh cầu vồng nên mắt thường sẽ không thể nhìn quá lâu vào viên kim cương được. 

Vào ban đêm nếu muốn kim cương tỏa sáng thì bạn phải cung cấp ánh sáng cho chúng. Còn khi không có ánh sáng thì kim cương cũng giống như những viên đá quý bình thường khác. Nếu bạn nhìn thấy một viên đá phát sáng vào ban đêm thì là do nó có khả năng hấp thụ ánh sáng, sau khi tắt ánh sáng nó sẽ phát quang.

Như vậy, kim cương không thể tỏa sáng trong bóng tối nếu như không có nguồn sáng. Để có thể phân biệt được một viên kim cương thì bạn không nên nhìn từ trên xuống hoặc từ dưới lên, bạn phải nhìn xung quanh các góc cạnh và quan sát thật kỹ. Nếu như có thể nhìn xuyên thấu viên kim cương thì đó chắc chắn là giả.

Trên đây là những thông tin về kim cương và giải đáp cho câu hỏi kim cương có tỏa sáng trong bóng tối không. Những thông tin này hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về kim cương và phân biệt được độ thật, giả trước khi mua. Nếu như bạn đang có nhu cầu mua kim cương thì có thể truy cập https://dijiworld.com.vn/ để được tư vấn rõ hơn.

Xem thêm các tin tức khác tại https://game911.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here