Bật mí cách mở file xml báo tệp hồ sơ không đúng định dạng

22
168

Lỗi báo tệp không đúng định dạng thường không hiếm gặp khi mở file XML. Khi lỗi này xuất hiện ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình gửi file kê khai thuế qua mạng của các đơn vị kinh doanh. Vì thế rất nhiều người dùng phải đau đầu, bứt tóc nếu bỗng dưng xuất hiện lỗi này. Thế nhưng giờ đây đã có cách mở file XML báo tệp hồ sơ không đúng định dạng nhanh chóng và đơn giản. Chỉ cần bạn bỏ túi cho mình là dễ dàng khắc phục lỗi không khác gì các chuyên gia.

Thông báo lỗi file XML báo tệp hồ sơ không đúng định dạng

Theo như thông tin được biết tổng cục thuế hiện đã cập nhật phiên bản mới khi tiếp nhận tơ khai. Phiên bản nâng cấp iTaxviewer 1.6.5 giờ đây đã có thể tiếp nhận tờ khai định dạng XML. Đây là phiên bản mới được cập nhật vào ngày 23/6/2020 từ phần mềm HTKK.

Lỗi hồ sơ không đúng định dạng
Lỗi hồ sơ không đúng định dạng

Việc sử dụng ứng dụng mới này này sẽ giúp quá trình kê khai thuế được giảm dung lượng lưu trữ. Hơn nữa còn có thể tăng cường tốc độ hệ thống và tránh nghẽn mạng ở thời điểm cuối kỳ. Tính kiểm soát dữ liệu cũng được nâng cao và cách sử dụng lại đơn giản hơn rất nhiều.  Một khi có ứng dụng quá trình khai thuế của các doanh nghiệp công ty cũng trở nên hoàn hảo hơn.

Tuy nhiên khi sử dụng ứng dụng iTaxviewer 1.6.5 lỗi báo tệp cũng dễ xảy ra. Trong đó nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này đa phần xuất phát từ nhiều yếu tố liên quan. Tiêu biểu chẳng hạn như:

–          Sai tên định dạng file

–          File hồ sơ bị lỗi

–          Lỗi xuất phát từ hệ điều hành

–          Lỗi xuất phát ngay từ chính phần mềm iTaxviewer 1.6.5

–          …

Gợi ý cách mở file xml báo tệp hồ sơ không đúng định dạng

Cách mở file XML báo tệp hồ sơ không đúng định dạng dạng về cơ bản cũng có nhiều cách áp dụng. Tùy vào từng nguyên nhân phát sinh mà cách thực hiện sẽ khác nhau. Và cụ thể dưới đây là 3 cách cơ bản bạn hãy tham khảo và áp dụng cho mình nhé.

Cách 1: Sửa lỗi do sai tên định dạng File

Theo như phân tích thì phần mềm iTaxviewer vẫn chưa thực sự hoàn chỉnh 100%. Phần mềm chưa hỗ trợ tốt các tập tin, thư mục được đặt tên với chữ cái tiếng Việt có dấu. Hoặc là tập tin có chứa nhiều ký tự đặc biệt với tên gọi cực dài. Vậy nên nếu đây chính là nguyên nhân báo lỗi tệp sai định dạng bạn hãy tuân thủ trình tự khắc phục sau:

Tên file xml sai
Tên file xml sai

Đầu tiên bạn click chuột phải vào tệp tin bạn cần mở. Sau đó các tùy chọn hiện lên bạn hãy click chọn Rename. Hoặc bạn cũng có thể nhấn F2 trên bàn phím để làm chức năng tương tự nhé.

Click chuột phải vào tệp sau đó chọn mục Rename.
Click chuột phải vào tệp sau đó chọn mục Rename.

Sau đó bạn hãy tiến hành thay thế/đặt lại tên tệp hồ sơ. Bạn nên lưu ý rằng khi đặt tên phải là ký tự tiếng Việt không dấu. Tên tệp lớn hơn 6 ký tự.

Nhập tên file xml không dấu mới đúng chuẩn yêu cầu
Nhập tên file xml không dấu mới đúng chuẩn yêu cầu

Như vậy là bạn đã đổi được tên rồi. Bây giờ bạn chỉ cần mở tệp lại xem có được hay không là được. Nếu chưa thể mở file XML báo tệp hồ sơ không đúng định dạng bạn có thể áp dụng thêm cách tiếp theo.

Cách 2: Sửa lỗi iTaxViewer do phiên bản cũ

Nếu không phải do tên tệp hồ sơ sai vậy có thể do phiên bản iTaxViewer của bạn cài đã cũ. Vì mới tháng 6 này cục thuế nâng cấp sử dụng phiên bản mới nên rất nhiều người dùng chưa kịp nắm bắt. Do đó lỗi tệp không đúng định dạng có thể từ đây mà hình thành. Vậy nên cách đơn giản là bạn chỉ cần nâng cấp thành phiên bản mới là được.

Trước hết bạn cần có link ứng dụng phiên bản mới để tải về. Dưới đây là 2 link cơ bản bạn có thể cân nhắc và lựa chọn cho máy:

–          LINK trực tiếp: https://download.dantaichinh.com/2020/itaxviewer165.zip

–          Link phụ: iTaxViewer.rar

Một khi click vào link sẽ tự động tải về máy. Lúc này bạn chỉ cần tiến hành cài đặt ứng dụng alf được rồi. Vậy cách cài đặt ứng dụng như thế nào bạn biết hay chưa? Đó là bạn click vào tệp vừa tải về. Ở giao diện đầu tiên bạn click Next để khởi chạy.

Tải phần mềm nâng cấp và click để cài đặt phần mềm
Tải phần mềm nâng cấp và click để cài đặt phần mềm

Một giao diện mới hình thành, bạn tiếp tục chọn “Next”. Bạn chọn “Next” liên tục 2 lần nữa.

Xuất hiện giao diện mới bạn chọn Next
Xuất hiện giao diện mới bạn chọn Next
Bạn tiếp tục chọn Next ở giao diện mới
Bạn tiếp tục chọn Next ở giao diện mới
Next ở giao diện tiếp theo luôn bạn nhé
Next ở giao diện tiếp theo luôn bạn nhé

Ở giao diện tiếp theo bạn click chọn “Install”. Sau cùng bạn chờ cho hệ thống load ứng dụng và tự động cài đặt cho máy tính là được.

Bạn click chọn Install để tiếp tục cài đặt phần mềm
Bạn click chọn Install để tiếp tục cài đặt phần mềm
Bây giờ bạn chỉ cần chờ máy load để máy tự cài đặt là được
Bây giờ bạn chỉ cần chờ máy load để máy tự cài đặt là được

Cuối cùng bạn click Finish là hoàn thành quá trình cài đặt rồi.

Bây giờ bạn chỉ cần click chọn Finish là hoàn thành
Bây giờ bạn chỉ cần click chọn Finish là hoàn thành

Cách 3: Mở file tệp bằng cách khắc phục lỗi hệ điều hành

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Để mở file XML báo tệp hồ sơ không đúng định dạng bạn cũng nên khắc phục hệ điều hành. Mặc dù đây thực chất không phải là một nguyên nhân tác động. Vì mặc định hệ điều hành sẽ giới hạn tài nguyên và quyền truy cập bảo vệ hệ thống. Thế nhưng đôi khi cũng là nguyên nhân  làm phần mềm bị lỗi.

Nếu các cách trên không thành công bạn hãy khắc phục lỗi hệ điều hành
Nếu các cách trên không thành công bạn hãy khắc phục lỗi hệ điều hành

Song cách khắc phục cũng khá là đơn giản, bạn hãy click chuột phải vào biểu tượng ứng dụng ở trên máy tính. Tức là iTaxViewer. Sau đó khi các tùy chọn hiện lên bạn hãy click vào “Run as administrator’. Đây là cách giúp mở phần mềm từ quyền truy cập cao nhất.

Click vào file mxl rồi chọn Run as administrator để chạy ở chế độ cao nhất
Click vào file mxl rồi chọn Run as administrator để chạy ở chế độ cao nhất

Vậy với cách làm trên ắt hẳn sẽ giúp bạn mở file XML báo tệp hồ sơ không đúng định dạng nhanh chóng như bình thường. Đây cũng là việc bình thường với iTaxViewer nên bạn đừng quá bận tâm khi mắc phải lỗi nhé. Đừng quá áp lực về kỹ thuật tay nghề, mà bạn chỉ cần tuân thủ các bước là sẽ hoàn thành. Ngoài ra nếu bạn còn bất kỳ khó khăn nào không giải quyết được hãy comment để được đội ngũ hỗ trợ.

22 COMMENTS

 1. HELLO ANH, giúp em với, em cài itaxviewer 1.5.6, lap em win 10, nhưng khi mở file SML cứ để lỗi là: "this file DOES NOT HAVE AN APP ASSOCIATED WITH IT FOR PERFORMING THIS ACTION. PLESEA INSTALL AN APP OR, IF ONE IS ALREADLY INSTALLED,CREATE AND ASSOCIATED IN THE DEFAULT"

 2. Thuế thì phải đóng, chậm thì phạt, xuốt này thay đổi đốt mẹ cái bọn quản lý thế việt nam đi

 3. Một trong những lỗi khi không mở được file XML:
  Phần mềm ITAX VIEWER của Tổng Cuc thuế “siêu” một chỗ là: Khi bỏ cái file XML vào đường dẫn mà chỉ cần một tên thư mục có dấu tiếng Việt thôi thì nó sẽ không chịu mở, nó báo lỗi là "Tệp hồ sơ không đúng định dạng" ???
  Đúng ra nó phải báo là "Tên thư mục chứa tập tin và/hoặc tên tập tin không được có dấu tiếng Việt"
  Vì vậy đường dẫn chứa file XML bắt buộc phải là tên toàn bộ thư mục trên toàn bộ đường dẫn chứa tập tin XML phải là không có dấu tiếng Việt. Cho thấy người Việt mình viết phần mềm đọc file cũng rất độc đáo.
  Sau khi các bạn sửa (loại bỏ dấu tiếng Việt) tất cả tên thư mục trên suốt cả đường dẫn (và cả tên tập tin XML luôn nha) thì nó mới chịu "hợp lệ định dạng"…
  "Việt" nhưng kỵ dấu tiếng Việt, trong khi đó hầu hết phần mềm nước ngoài đều ok với dấu tiếng Việt???
  Cho thấy mấy thầy, mấy bà ở VN quá "siêu" về trình độ viết phần mềm cũng như viết "thông báo lỗi" cho phần mềm, đúng thật là "bậc siêu" .Nâng cấp biết bao nhiêu lần, lỗi vẫn còn đó… gây khó dễ cho không biết bao nhiêu anh chị em làm trong ngành kế toán.

 4. Tôi không làm thế nào để in được tờ khai thuế XLM không biết làm thề nào đây

 5. e vào trang gta iv mod nó cứ hiện ra dòng: This XML file does not appear to have any style information associated with it. The document tree is shown below.

 6. Mình đang dùng phần mềm Itax viewer 1.0.9 chỉ mở được cái file xlm mới, còn mấy cái file cũ giờ cần mở để in mà nó báo file không đúng định dạng là sao?

 7. Địt cụ cái nước Việt Nam này làm ăn như con cặc. IHTKK liên tục thay đổi và luôn kèm theo lỗi. Làm không được thì giải thể cmmd

 8. Làm ơn cho mình hỏi mình tải phần mềm về nhưng khi mở nó ko báo lỗi gì hết nhưng mở file thì lại ko thấy gì là nó bị sao vậy bạn…..?????

 9. anh chị cho em hỏi, em mở tờ khai thuế file XML ko đc chỉ báo là " tệp hồ sơ không đúng định dạng" là sao ạ? em có tải ITax Viewer về cài rồi ạ !

 10. +Kênh Tin Học: mình mở được itax nhưng chỉ hiển thị được cái khung của các loại tờ khai, còn số liệu thì không thấy. Mong mọi người chỉ e với ah

 11. làm sao để in từ ứng dụng XML được vậy bạn sao itax để in hồ sơ mà mình kích vào nhưng in không được

 12. Invalid class string Error occurred during compilation of included or imported stylesheet 'file:///C:/Program Files/iTax Viewer/data/xslt/XSLT 2.0.6/TKhaiThue/common/common.xsl'. máy em cài vô mở file kết xuất HTKK 3.3.0 nó báo lỗi này giờ làm sao anh ơi. em mới cài itax1.0.6 trước bản 1.0.1 cũng bị jay

 13. Sao mình kết xuất ra XML mà nó toàn báo là mã hồ sơ 01 hoặc phiên bản hồ sơ 2.0.7 ko đúng, như thế là bị sao vây ạ, giúp minh với. 

 14. cho em hỏi : em muốn in file xml (cụ thể là tờ khai thuế GTGT) .có 2 trang nhưng khi in em chỉ in được 1 trang , trang còn lại vẫn in ra được nhưng ko có chữ.em ko biết cách khắc phục thế nào…anh chị nào biết chỉ giúp em với

 15. Mình nộp trực tuyến Báo cáo tình hình sd ấn chỉ. Đã tải ItaxViewer phiên bản 1.0.1 của Tổng cục thuế về nhưng ko mở đc fie .xml để lưu, phần mềm ứng dụng đọc hồ sơ thuế báo lỗi " Mã hồ sơ (116) hoặc phiên bản hồ sơ (2.0.0) không đúng"
  Add và các bạn giúp mình với 🙁 

 16. ad cho mình hỏi vs..mình mở phần mềm lên thì dc..ngon..nhưng nếu mở trực tiếp cái file xml hoặc vào phần mềm chọn open thì mở ra màn hình nò mầu nâu..tức là k hiển thị dc file đó…..lỗi này chắc cũng kha khá bác dính…có gì ad mail cho mình vs..bamiu91@gmail.com   hoặc teavew cho mình vs..thank ad

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here