Bật mí cách khắc phục lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư

25
68

Lỗi “kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư” là một trong những lỗi thường gặp khi người dùng sử dụng trình duyệt chrome để truy cập internet. Lỗi này tuy nhỏ nhưng mang đến không ít phiền toái cho người dùng. Vậy nguyên nhân chính của lỗi này là gì? Và làm thế nào để khắc phục lỗi truy cập mạng này nhanh và đơn giản, hiệu quả nhất?

Nguyên nhân của lỗi “kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư”

Được biết đến là một trong số những lỗi truy cập mạng phổ biến nhất hiện nay, lỗi “kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư” được khá nhiều người quan tâm. Đặc biệt nguyên nhân gây ra lỗi này chính là một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhiều người. Theo các chuyên gia kỹ thuật mạng, lỗi kết nối riêng tư này xuất hiện do 3 nguyên nhân cốt yếu như sau:

  • Nguyên nhân chủ quan từ máy tính của người dùng: Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi kết nối riêng tư. Cụ thể khi thời gian về ngày, tháng, năm hoặc giờ giấc trong laptop không trùng khớp với thời gian thực thì sẽ gây ra lỗi. Lúc này, các trang web bảo mật trên chrome không nhận dạng được máy chủ kết nối internet là ai. Do đó, thật không quá khó để hiểu vì sao việc truy cập internet lại bị gián đoạn như vật.
  • Nguyên nhân khách quan SSL: Đây là một công cụ ngầm được sử dụng bởi các trang web nhằm lưu lại lịch sử duyệt web của người dùng. Khi máy tính chặn SSL, điều này đồng nghĩa với việc truy cập internet không thể được thực hiện.
  • Nguyên nhân truy cập tạm thời “kết nối của bạn không phải kết nối riêng tư”
Lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư
Lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư

Một số cách khắc phục lỗi kết nối riêng tư đơn giản và hiệu quả

Lỗi kết nối riêng tư xuất hiện do 3 nguyên nhân kể trên, do đó cách khắc phục cũng được dựa trên những nguyên nhân đó. Cụ thể, khi người dùng gặp phải lỗi truy cập này, chỉ cần đọc kỹ và làm theo các bước hướng dẫn sau đây là có thể dễ dàng khắc phục. Dưới đây là một vài cách khắc phục được nhiều người áp dụng thành công hiện nay, các bạn có thể tham khảo:

Khôi phục ngày giờ trong máy

Sai hoặc lệnh ngày giờ chính là nguyên nhân chủ quan gây ra lỗi kết nối riêng tư. Vì thế, cách đơn giản để khắc phục lỗi này là điều chỉnh lại thời gian trong máy. Tùy theo từng giao diện của mỗi dòng laptop khác nhau mà cách thay đổi khác nhau.

Tuy nhiên, hầu hết các máy đề có hiện ngày giờ ở phần dưới cùng bên phải. Người dùng chỉ cần double click vào khung đó là sẽ hiện ra khung cài đặt thời gian. Lúc này chỉ việc điều chỉnh ngày giờ cho trùng khớp với thời gian thực là được.

Khôi phục ngày giờ
Khôi phục ngày giờ

Kiểm tra lại phần mềm diệt virus

Chúng ta không thể phủ nhận những công dụng tuyệt vời mà phần mềm diệt virus mang lại. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, phần mềm này cũng gây ra không ít phiền toái cho người dùng.

Cụ thể, đôi khi phần mềm này sẽ tự động chặn các tính năng bảo mật và riêng tư trên web internet, đặc biệt là chrome. Do đó, người dùng cần mở phần mềm diệt virus lên và tắt tính năng scanning của chúng bằng cách click chọn vào ô “Enable HTTPS Scanning”.

Phần mềm diệt virus
Phần mềm diệt virus

Cài đặt và khởi động lại thiết bị

Ngoài ra, nếu những cách trên không mang lại hiệu quả đối với laptop của bạn thì các bạn có thể sử dụng cách khắc phục này. Cụ thể, người dùng sẽ cài đặt và reset lại toàn bộ dữ liệu và thông tin trong máy.

Đây là một cách khắc phục lỗi truy cập riêng tư phổ biến và được thực hiện nhiều nhất hiện nay do mang lại hiệu quả cao và đơn giản. Người dùng chỉ cần khôi phục lại cài đặt gốc của laptop là được. Tuy nhiên, trước khi thực hiện cần sao lưu những thông tin quan trọng.

Xóa dữ liệu duyệt web

Bên cạnh đó, người dùng có thể thực hiện cách thức xóa dữ liệu trên trình duyệt web để khắc phục lỗi kết nối riêng tư. Bởi vì sự cố này đôi khi xảy ra do lịch sử duyệt web quá nhiều và chiếm bộ nhớ.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần mở trang web trình duyệt, bấm tổ hợp các phím “Ctrl + Shift + Delete”. Sau đó trên màn hình sẽ hiện lên một khung cài đặt, người dùng chỉ cần click vào những ô phù hợp như phạm vi xóa, thời gian xóa…Cuối cùng khởi động lại máy để truy cập internet bình thường.

Xóa dữ liệu duyệt web
Xóa dữ liệu duyệt web

Trên đây bài viết đã chia sẻ một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi “kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư”. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo nhỏ bỏ túi để sử dụng khi cần thiết nhé.

25 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here