Khắc phục lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình laptop Win 10

0
463

Khi nâng cấp lên Windows 10, người dùng sẽ thường hay gặp phải vài lỗi nhỏ, và không chỉnh được độ sáng màn hình laptop Win 10 là một trong số đó. Khi màn hình quá sáng hay quá tối nhưng không thể điều chỉnh sẽ gây khó chịu cho thị lực của nhiều người. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục vấn đề trên

Lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình laptop Win 10
Lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình laptop Win 10

Những lợi ích khi nâng cấp lên Win 10

Trước khi tìm hiểu về lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình laptop Win 10, chúng ta hãy cùng điểm qua những ưu điểm khi cập nhật lên phiên bản Windows này nhé.

Nâng cấp không tính phí

Không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào như khi nâng cấp lên hệ điều hành phiên bản mới của Microsoft, đối với Windows, người dùng được miễn phí hoàn toàn, điều kiện là phiên bản Windows 7 và 8 mà laptop hay máy tính của bạn đang dùng không phải là sản phẩm dành riêng cho các doanh nghiệp. Và Windows 10 cũng chính là phiên bản cuối cùng của hệ điều hành Windows.

Hiệu suất chơi game cao

Việc chơi game trên PC thường được đánh giá là không có hiệu suất cao bằng so với hệ máy console. Nhưng khi cập nhật lên phiên bản Windows 10, game thủ sẽ được chơi game “mượt” hơn rất nhiều bởi đã được tối ưu các tính năng và thành phần.

Ngoài ra, game thủ còn có thể kết nối được với các bạn bè đang chơi trên hệ console nhờ vào trình điều Xbox One tích hợp cùng Xbox. Việt chia sẻ ảnh chụp màn hình hay những video ghi hình sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều, không cần sử dụng đến phần mềm thứ 3.

Đặc biệt, Windows 10 còn được trang bị DirectX12 với những ưu điểm như đồ họa tiên tiến, sắc nét cùng khả năng tiết kiệm tối ưu điện năng tiêu thụ, nâng cao trải nghiệm của những người chơi.

Sự xuất hiện của những tính năng mới

Khi nâng cấp lên phiên bản Windows 10, bạn sẽ nhận thấy có rất nhiều những tính năng mới xuất hiện như Continuum (tự động thay đổi giao diện), Task View (khởi tạo, quản lý desktop ảo), Microsoft Edge (trình duyệt web mới). Đặc biệt hơn hết là trợ lý ảo Cortana giúp người người quản lý mọi vấn đề của Windows 10.

Tính an toàn cao

Windows 10 được đánh giá là có tính an toàn cao nhất so với tất cả những phiên bản trước đó của hệ điều hành Windows, thời gian hỗ trợ của Windows 10 dài hơn khiến cho tất cả các tính năng đều được bảo mật tuyệt đối.

Khắc phục lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình laptop Win 10

Không chỉnh được độ sáng màn hình laptop Win 10 là một trong số những lỗi thường gặp nhất khi người dùng nâng cấp lên phiên bản Win này. Có 2 cách để khắc phục vấn đề trên.

Cách 1: Sử dụng phím tắt

Tất cả mọi sản phẩm laptop đều được bố trí các phím tắt từ F1 đến F12 để người dùng thuận tiện cho người dùng trong việc điều chỉnh âm thanh, độ sáng. Một ví dụ điển hình là đối với các dòng laptop của Dell, phím tăng hoặc giảm độ sáng màn hình sẽ là phím F6, F7.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Cách 2: Device Manager

Điều chỉnh thông qua Device Manager cũng là một cách để khắc phục lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình laptop Win 10.

  • Bước 1: Mở Start, chọn cửa sổ Device Manager
Chọn Device Manager
Chọn Device Manager
  • Bước 2: Vào mục Display adapters và chọn VGA Intel HD, click chuột phải chọn Update Driver Software để được nâng cấp Drivers.
Nâng cấp Drivers
Nâng cấp Drivers
  • Bước 3: Có 2 lựa chọn xuất hiện trên màn hình, nhấn Search automatically for updated driver software để Win 10 tự động tìm kiếm và nâng cấp Drivers.
Chọn “Search automatically for updated driver software”
Chọn “Search automatically for updated driver software”
  • Bước 4: Sau khi hoàn tất 3 bước trên, người dùng cần khởi động lại máy và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Thông qua bài viết, có thể thấy rằng việc cập nhật hệ điều hành Windows lên Win 10 sẽ giúp cho người dùng được trải nghiệm rất nhiều tiện ích. Tuy còn tồn tại những lỗi nhỏ nhưng nếu biết cách khắc phục tình trạng không chỉnh được độ sáng màn hình laptop Win 10, việc sử dụng phiên bản này sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here