Giải pháp cho những ai quên mật khẩu mobile banking Vietcombank

35
145

Thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng luôn là những thông tin bảo mật quan trọng. Chúng không chỉ giúp bạn bảo vệ tài khoản cá nhân mà hơn hết còn giúp bạn tránh được những sự tấn công của hacker hoặc kẻ xấu. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, sẽ không tránh khỏi các vấn đề như quên mật khẩu mobile banking Vietcombank. Và bạn sẽ cần phải làm gì trong những trường hợp đó? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Việc quên mật khẩu mobile banking Vietcombank có thể dẫn đến rất nhiều rắc rối kèm theo
Việc quên mật khẩu mobile banking Vietcombank có thể dẫn đến rất nhiều rắc rối kèm theo

Dịch vụ mobile banking Vietcombank là gì?

Hiện nay, việc kết nối các giao dịch trực tuyến tại các ngân hàng đang ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết. Vừa giúp tiết kiệm thời gian, lại có thể hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch một cách an toàn và tiện dụng hơn. Mobile banking Vietcombank có thể hiểu là dịch vụ tài chính kết nối với ngân hàng và thực hiện các giao dịch liên quan ngay trên ứng dụng của ngân hàng đó.

Tại sao bạn nên chọn sử dụng dịch vụ mobile banking Vietcombank?

Với dịch vụ mobile banking Vietcombank bạn sẽ nhận được rất nhiều sự hỗ trợ trong các giao dịch cũng như kiểm soát tài khoản ngân hàng một cách hiệu quả hơn.  Đồng thời, chủ động hơn trong việc chuyển tiền/ thanh toán/ nạp tiền điện thoại thông qua kết nối internet. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có cơ hội tận hưởng nhiều tiện ích hấp dẫn khác như:

 • Tra cứu thông tin tài chính liên quan đến tài khoản ngân hàng cá nhân:
  • Các thông tin về thẻ tín dụng
  • Thông tin liên quan đến tiền gửi, tiền tiết kiệm cũng như tiền vay
 • Thực hiện các giao dịch chuyển tiền:
  • Chuyển tiền trong cùng ngân hàng
  • Các giao dịch chuyển tiền bên ngoài ngân hàng

Nạp tiền qua điện thoại di động: Mobifone, Vinaphone, Viettel, G-Mobile và Vietnamobile. Bên cạnh đó là thực hiện các giao dịch thanh toán liên quan đến các dịch vụ như: tiền điện nước, cước phí Internet, tiền cước điện thoại cố định,…

Với dịch vụ mobile banking Vietcombank bạn sẽ nhận được rất nhiều sự hỗ trợ trong các giao dịch
Với dịch vụ mobile banking Vietcombank bạn sẽ nhận được rất nhiều sự hỗ trợ trong các giao dịch

Phải làm gì khi bạn quên mật khẩu mobile banking Vietcombank?

Trong quá trình sử dụng, có thể bạn sẽ gặp phải các vấn đề như quên mật khẩu mobile banking Vietcombank hoặc sai tên truy cập. Việc quên mật khẩu mobile banking Vietcombank có thể dẫn đến rất nhiều rắc rối kèm theo. Do đó, nếu bạn gặp phải vấn đề này, tốt nhất là nên tìm đến cơ sở chi nhánh ngân hàng gần nhất để tìm kiếm sự giúp đỡ.

Khi đến các điểm giao dịch tại ngân hàng Vietcombank bạn nên nhớ mang theo các giấy tờ cá nhân. Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu cá nhân là những giấy tờ cơ bản bạn cần mang theo. Tại đây, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn chi tiết và cung cấp lại mật khẩu mới. Và việc cấp lại mật khẩu mới là không tính thêm phí.

Làm thế nào để bảo vệ tài khoản mobile banking Vietcombank

Bên cạnh các giải pháp xử lý khi quên mật khẩu mobile banking Vietcombank, bạn cũng cần nắm rõ một lưu ý để giúp tăng cường độ bảo mật cũng như bảo vệ tài khoản mobile banking Vietcombank của bạn tốt hơn.

 • Không được cung cấp thông tin liên quan đến tên truy cập cũng như mật khẩu mobile banking Vietcombank cho bất cứ ai. Hoặc điền các thông tin này trên các website không chính thông hoặc không thuộc các dịch vụ của ngân hàng.
 • Không nên sử dụng các mật khẩu phổ biến như ngày sinh hay số điện thoại cá nhân. Hoặc bất cứ thông tin nào liên quan đến bản thân.
 • Tuyệt đối không tiết lộ thông tin bảo mật tài khoản cho bất cứ ai. Đặc biệt là không nên viết ra hoặc lưu giữ thông tin trên máy tính cá nhân.
 • Không sử dụng mật khẩu là các chuỗi số hoặc chữ liên tiếp: “acb1234”. Hoặc sử dụng các ký tự trùng nhau như “ann122”.
 • Cân nhắc đến việc thay đổi mật khẩu định kỳ như một thói quen
 • Khi nghi ngờ mật khẩu của bạn bị đánh cắp hoặc bị ai đó phát hiện thì nên thay đổi mật khẩu ngay lập tức.
Tuyệt đối không tiết lộ thông tin bảo mật tài khoản cho bất cứ ai.
Tuyệt đối không tiết lộ thông tin bảo mật tài khoản cho bất cứ ai.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây,

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi liên quan đến cách xử lý khi quên mật khẩu mobile banking Vietcombank. Kèm theo đó là những gợi ý cũng như các tips hữu ích giúp bạn tăng cường độ bảo mật cho tài khoản ngân hàng và tránh được sự tấn công của kẻ xấu. Hãy áp dụng để bảo vệ tài khoản ngân hàng của mình bạn nhé.

35 COMMENTS

 1. Mọi người ơi cho em hỏi, mình nhập quá mật khẩu 5 lần xong app VCB bị khoá, làm thế nào để mở khoá app ạ?

 2. cái mật khẩu ban đầu khi đăng kí vcb banking có hiệu lực trong 24 tiếng mà bây giờ em để quá thời gian rồi thì bây giờ làm thế nào ạ

 3. Cho e hỏi ạ … mấy trẻ con nhà e bấm lằng nhằng vào rồi bị khóa acb-mobile b@nking vietcombank rồi thì làm sao mở được ạ cám ơn

 4. Muốn hủy internet banking và các dịch vụ khác tốn tiền ko anh!
  Em chỉ cần atm rút va chuyển tiền

 5. Cho em hỏi tên đăng nhập mình nhận ở đâu a, vì e biết tên đăg nhập k phải là stk

 6. Đã bị mất hoặc khoá mật khẩu thì đăng nhập thế đéo nào dc mà còn lấy mật khẩu kiểu đăng nhập , vkl

 7. A ơi cho e hỏi nếu e nhập sai mật khẩu nhiều lần giờ muốn lấy lại phải ra vcb lấy hay ở ngân hàng khác dc k ạ e đag dùng vcb

 8. Cho e hoi khi bi khoa r người ta co the chuyển tiền vao tai khoản cua minh dc minh koa thể rút dx k a

 9. Minh đăng ký rồi nhưng xóa giờ không nhớ mật khẩu .cũng không nhớ mail cũ thì giờ làm sao bạn .hiên tại mình ở nc ngoài

 10. Bn biet lay lai mk băng đt thoai o ạ.giup mk vs ạ
  Mk ở quê nên o có ngân hàng nao gần cả
  Tks bn nhiu ạ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here