Hướng dẫn kiểm tra điện thoại cũ trước khi mua

0
68

Với việc ngày càng xuất hiện nhiều sản phẩm mới cũng như chu kỳ ra mắt được thu ngắn lại, smartphone đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, vòng đời của một chiếc điện thoại là không dài, cho nên người dùng thường có xu hướng thay đổi điện thoại để trải nghiệm những tính năng mới hơn, dẫn đến tình trạng những chiếc điện thoại xuất hiện nhiều. 

Về mặt kinh tế, mua một chiếc điện thoại cũ ở tình trạng mới sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí so với mua mới. Nhưng bạn phải kiểm tra thật kỹ càng trước khi mua điện thoại cũ vì có thể chiếc máy đã gặp một vài lỗi nào đó. Sau đây là một số những kinh nghiệm khi mua điện thoại cũ.

Kiểm tra ốc vít trước khi mua điện thoại cũ

Yếu tố quan trọng nhất khi bạn chọn mua điện thoại cũ là máy còn ở tình trạng nguyên vẹn khi mới xuất xưởng hay không. Bởi vì trong quá trình rất có thể người chủ cũ đã tháo máy để thay một vài linh kiện nào đó. Chính vì thế, bạn sẽ phải kiểm tra để biết được tình trạng của máy. Cách kiểm tra máy còn nguyên vẹn hay không khá đơn giản, bạn chỉ việc tháo ốp lưng của máy và nhìn những con ốc vít ở các vị trí. Nếu các cạnh của ốc không  còn sắc nét, bị trầy xước và bẩn ở cạnh ốc thì rất có thể máy đã từng được mở ra để thay bộ phận nào đó. 

Kiểm tra số IMEI khi mua điện thoại cũ

Thực tế, kiểm tra số IMEI là cách hiệu quả để bạn biết được chiếc điện thoại cũ mình muốn mua có xuất xứ từ đâu và có phải hàng chính hãng không. Để kiểm tra IMEI, bạn hãy vào ứng dụng quay số điện thoại và nhập vào nội dung *#06* như hình phía trên và nhấn nút gọi.

Kiểm tra màn hình cảm ứng trước khi mua điện thoại cũ

Trường hợp mua điện thoại cũ là smartphone, bạn cũng nên kiểm tra màn hình cảm ứng của máy. Chính điều này sẽ đảm bảo mọi thứ vẫn hoạt động tốt và không có tình trạng chết cảm ứng ở một vài điểm. Cách kiểm tra màn hình cảm ứng khi mua điện thoại cũ đó là bạn chỉ việc mở bàn phím lên. Sau đó gõ thử vào tất cả các phím và lần lượt xoay bàn phím theo chiều ngang dọc. Nêu nhận thấy không có phản hồi từ phim, bạn hoàn toàn có thể nghi ngờ rằng cảm ứng của màn hình có vấn đề.

Kiểm tra khả năng nghe gọi khi mua điện thoại cũ

Bằng cách kiểm tra khả năng nghe gọi, bạn sẽ vừa kiểm tra được loa ngoài, microphone lẫn chất lượng kết nối mạng di động. Để kiểm tra chức năng này, bạn hãy cắm một sim điện thoại bất kỳ vào máy và gọi cho bạn bè của mình để thử cả thành phần trên. Nếu cuộc gọi diễn ra tốt đẹp thì bạn có thể yên tâm về loa, microphone cũng như kết nối mạng di động của máy.

Kiểm tra độ rung và kết nối không dây khi mua điện thoại cũ

Bước tiếp theo bạn nên làm khi mua điện cũ là kiểm tra độ rung của máy. Lúc này, bạn sẽ nhờ một ai đó gọi đến chiếc điện thoại bạn đang muốn mua. Nếu nhận thấy có phản hồi rung ổn định và đều, thì có nghĩa bộ phận rung của máy vẫn hoạt động tốt. Không những thế, bạn cũng cần kiểm tra các kết nối không dây trên máy như Bluetooth bằng cách gửi một file hình nhỏ đến máy khác. Đặc biệt, bạn cũng không nên bỏ qua bước kiểm tra kết nối wifi bằng cách vào mạng Internet trong khoảng 30 phút đồng hồ để xem sự ổn định của kết nối.

Kiểm tra tình trạng sạc pin khi mua điện thoại cũ

Một yếu tố quan trọng không kém khi mua một chiếc điện thoại cũ chính là pin. Do sau một thời gian sử dụng, bạn sạc pin hay dùng máy không đúng cách sẽ khiến tuổi thọ  của viên pin giảm đi, thậm chí là chai pin. Chính vì vậy, bạn hãy cắm sạc tháo pin trong 10-20 phút để xem tốc độ sạc và nhiệt độ tỏa ra. Nếu nhiệt độ chỉ ấm lên đôi chút và tốc độ sạc vừa phải thi viên pin vẫn ở trạng thái tốt. Thường thì sạc đầy chỉ tốn hơn 1 tiếng cho smartphone. Ngoài ra, bạn cũng nên thử máy trong một thời gian ngắn để kiểm tra xem máy có bị chai pin hay không.

Kết luận

Nếu chiếc điện thoại cũ của bạn đáp ứng được đầy đủ hoặc gần hết các tiêu chí trên thì bạn có thể yên tâm về chất lượng của chiếc điện thoại này. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu về chính sách bảo hành ở nơi bạn mua điện thoại cũ. Điều này giúp bạn yên tâm khi hỏng hóc. Hy vọng rằng với những điều này sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một chiếc điện thoại cũ ưng ý nhất nhé.

 Nguồn bài viết tại: https://daydore.com/

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại : https://game911.vn/kinh-doanh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here