Cách khắc phục lỗi gọi video call trên facebook không nghe được tiếng

50
240

Ngày nay, mạng xã hội phát triển vô cùng mạnh mẽ trong thời đại 4.0. Ở Việt Nam, trong gần 5 năm trở lại đây, facebook phát triển vượt bậc với hàng triệu người dùng và trở thành mạng xã hội có người dùng cao nhất. Tuy nhiên, có một lỗi mà rất nhiều người gặp phải hiện nay là gọi video call trên facebook không nghe được tiếng. Vậy làm sao để khắc phục được lỗi này. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục nhanh và hiệu quả nhé.

Nguyên nhân gây ra lỗi gọi video call trên facebook không nghe được tiếng

Thực tế, đây là lỗi gặp ở Messenger chứ không phải là Facebook. Sau khi phát triển mạnh, Facebook đã hoàn thiện hơn bằng cách tách biệt phần mềm Messenger ra khỏi Facebook, thành một phần mềm nhắn tin, gọi điện hoàn toàn riêng rẽ. Đây là một công cụ chat sử dụng được cả trên điện thoại và máy tính. Điều này cho phép bạn có thể có tài khoản Messenger nhưng không có tài khoản Facebook.

Các cuộc gọi video call được thực hiện trên Messenger
Các cuộc gọi video call được thực hiện trên Messenger

Tuy nhiên, sẽ có lúc bạn gọi video call trên facebook không nghe được tiếng. Nguyên nhân là do:

 • Kết nối mạng kém: Do lỗi mạng hoặc kết nối mạng yếu sẽ khiến cho cuộc gọi của bạn bị giật hoặc không nghe được tiếng. Lỗi gọi điện thoại, video call trên Messenger không hoạt động cũng do nguyên nhân này.
 • Do phiên bản Facebook Messenger của bạn đã lỗi thời, cần cập nhật.
 • Do điện thoại của bạn bị hỏng camera
 • Do không cho phép Facebook Messenger truy cập microphone và camera. Khi thực hiện cuộc gọi, bạn cần cho phép ứng dụng truy cập vào âm thanh và camera của máy, thì tính năng gọi video call có tiếng mới được thực hiện.

Cách khắc phục lỗi gọi video call trên facebook không nghe được tiếng

Với nhiều nguyên nhân như ở trên, bạn cần phải xem máy bạn đang gặp trường hợp nào để có cách xử lý nhanh và gọn nhất đối với lỗi gọi video call trên facebook không nghe được tiếng nhé. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn cách khắc phục từng lỗi gặp phải này nhé.

Kết nối mạng kém

Nếu các cuộc gọi trước đây được thực hiện bình thường, nhưng giờ gọi mà không nghe được tiếng có lẽ kết nối mạng của bạn đang bị kém hoặc bạn đang bị hết dung lượng. Cách khắc phục duy nhất là trên điện thoại, bạn kiểm tra xem máy còn dung lượng 4G, 3G hay không, hoặc thử check các phần mềm khác trên máy tính xem mạng có hoạt động tốt không. Nếu các phần mềm khác vào nhanh, không chờ quá lâu thì không phải do mạng, bạn cần tìm các nguyên nhân khác nhé.

Mạng kém là nguyên nhân của lỗi video call
Mạng kém là nguyên nhân của lỗi video call

Phiên bản Facebook Messenger lỗi thời

Nếu bạn vẫn chưa khắc phục được lỗi gọi video call trên facebook không nghe được tiếng thì hãy thử xem phiên bản trên máy tính hoặc điện thoại của bạn đã là phiên bản mới nhất hay chưa. Đơn vị cung cấp luôn thường xuyên khắc phục lỗi và nâng cấp nó lên một phiên bản mới tốt hơn (hoặc tệ hơn).

Chính vì vậy, bạn cần kiểm tra xem ứng dụng của mình đã là phiên bản mới nhất hay chưa, nếu chưa thì cần cập nhật mới. Với điện thoại, bạn cần vào App Store, vào cập nhật. Nếu Messenger hiển thị cụm từ “cập nhật” thì bạn bấm vào nó để hoàn thành cập nhật phiên bản mới nhất nhé.

Cập nhật Messenger lên phiên bản cao hơn
Cập nhật Messenger lên phiên bản cao hơn

Với máy tính, nếu bạn sử dụng 1 trình duyệt lỗi thời thì khả năng không tương thích với Facebook là rất cao, bởi nó đã không đáp ứng được với giao diện và các tính năng của Facebook mới. Để khắc phục được việc này, bạn chỉ cần tải về/cập nhật các trình duyệt mới nhất dưới đây:

Bạn có thể chọn 1 hoặc 2 trình duyệt để cài, đừng cài tất cả trình duyệt vào máy khiến cho máy tính của bạn có dung lượng ổ C lớn, làm cho máy chạy chậm hơn. Ngoài ra, để làm cho máy nhẹ nhàng hơn, ngoài việc chỉ nên cài 1-2 phần mềm cùng chức năng thì bạn cũng nên thỉnh thoảng dọn dẹp lại máy cho nhẹ và load nhanh hơn nhé.

Do Facebook không truy cập được Camera và microphone

Đây cũng là một lỗi vô cùng phổ biến, do máy tính hoặc điện thoại của bạn không cho phép phần mềm này truy cập vào âm thanh và camera của bạn. Với mỗi loại, sẽ có cách khắc phục khác nhau, cụ thể như sau:

Với máy tính, bạn có thể khắc phục bằng các bước sau:

Bước 1: chọn biểu tượng ở hình mũi tên đỏ

Click vào hình mũi tên đỏ
Click vào hình mũi tên đỏ

Bước 2: sau khi máy tính hiển thị “Máy ảnh và micro bị chặn thì bạn cần bấm vào “luôn luôn cho phép https://www.facebook.com truy cập vào máy ảnh và micro của bạn. Sau đó ấn “hoàn tất” là xong.

Thực hiện thao tác thứ 2 theo hình mũi tên
Thực hiện thao tác thứ 2 theo hình mũi tên

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng tai nghe và máy ảnh ngoài thì cần chọn thêm một bước nữa đối với micro và máy ảnh, cụ thể như hình bên dưới.

Chọn micro và máy ảnh nếu có kết nối ngoài
Chọn micro và máy ảnh nếu có kết nối ngoài

Như vậy là bạn đã hoàn tất việc cho phép phần mềm Messenger truy cập vào máy ảnh và micro của bạn rồi. Bạn có thể gọi video call xem đã khắc phục được lỗi này chưa nhé.

Với điện thoại thông minh, bạn làm theo các bước sau

Mở setting (cài đặt), chọn Privacy (Quyền riêng tư), sau đó chọn camera. Tìm Messenger trong danh sách, đổi sang on để cho phép phần mềm sử dụng camera. Với micro làm tương tự.

Các bước thực hiện trên điện thoại
Các bước thực hiện trên điện thoại

Do điện thoại/máy tính bị hỏng camera/micro

Đây là điều không ai mong muốn xảy ra, vì nó là phần cứng và bạn sẽ mất một khoản tiền để khắc phục lỗi này. Tuy nhiên, nếu đã thử hết tất cả các cách trên mà khi gọi video call trên facebook không nghe được tiếng thì có lẽ bạn nên mang máy của mình ra tiệm để kiểm tra các chức năng nghe gọi nhé.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Như vậy, bài viết trên đã chỉ ra cho bạn các cách khắc phục gọi video call trên facebook không nghe được tiếng một cách nhanh gọn và hiệu quả rồi nhé. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ tìm ra được cách khắc phục và sử dụng hiệu quả, có các cuộc nói chuyện, tán gẫu với bạn bè, gia đình vui vẻ nhé.

50 COMMENTS

 1. Hỏi tôi không thể gọi và nghe và không nhận được thông báo cuộc gọi trên ứng dụng messenger

 2. em đã làm như anh rồi nhưng vẫn không được, khi em gọi thì chỉ để connecting video, (dù là em bật camera bằng app trên máy tính là được)

 3. HƯỚNG DẪN CÀi CHÊN ĐT MÀ KHÔNG CÓ TÊN CHONG DANH SÁCH THì HƯỚNG DẪN CHỨ TÊN CÀi SẪN NẠi KiỂU THEO NHÓM THì BẠN HƯỚNG DẪN QUÁ THỪA

 4. mọi người biết tại sao mình gọi cho một người thì có video bình thường, mà gọi nhóm thì không có hiện lên video không ạ

 5. Đây là máy tính xách tay đúng k ạ ? Máy tính của e là máy tính cây nên k làm đc !!!! Mong trả lời

 6. mk gọi đi mà chỉ nghe đk tiếng họ ko nghe dk tiếng của mk. ai chỉ giúp e cách cài đặt với ạ
  . e cảm ơn

 7. cho mik hỏi là khi bật loa thì có tiếng hú rất to không biết phải khác phục làm sao ạ
  mong phản hồi sớm

 8. sao mk máy hỏi ''vui lòng cho phép truy cập mic vs camera'' mà nó ko hiện cái bảng có allow cho mk chọn phải làm sao nhỉ

 9. camera và micrô ko co bị gì. nhưng gọi ngta mình nghe ngta nói. mình nói thì ngta ko nghe dc. lỗi phần nào của vi tính ạ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here