Lỗi microsoft office professional plus 2010 encountered an error during setup

47
459

Microsoft ắt hẳn đã là một nhà sản xuất phần mềm đầy quen thuộc đối với mọi người. Có thể nói, đây là cái tên được người người lựa chọn để cài đặt các phần mềm văn phòng hỗ trợ trên máy tính. Tuy nhiên, một lỗi thường gặp khá phổ biến khi cài đặt các chương trình kể trên đó là lỗi microsoft office professional plus 2010 encountered an error during setup. Nếu bạn cũng đang “đau đầu” tìm cách giải quyết vấn đề này thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Lỗi microsoft office professional plus 2010 encountered an error during setup.
Lỗi microsoft office professional plus 2010 encountered an error during setup.

VIDEO HƯỚNG DẪN CÁCH SỬA LỖI:

Lỗi microsoft office professional plus 2010 encountered an error during setup

Lỗi microsoft office professional plus 2010 encountered an error during setup là gì?

Microsoft Office là gói ứng dụng văn phòng không thể thiếu, luôn là sự lựa chọn số 1 của mọi người. Để có thể sử dụng bộ phần mềm này, bạn sẽ phải cài đặt chúng trên máy tính của mình.

Tuy nhiên, sau quá trình cài đặt và cho chương trình khởi động, máy tính lại hiện báo “microsoft office professional plus 2010 encountered an error during setup” và bạn không thể sử dụng được phần mềm đã cài đặt. Đây chính là dấu hiệu có sự sai sót trong các thao tác cài đặt ứng dụng của bạn, đòi hỏi bạn phải sửa chữa những sự sai sót đó.

Cách khắc phục lỗi microsoft office professional plus 2010 encountered an error during setup

Với bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 6 cách khắc phục đơn giản và hiệu quả nhất đối với lỗi microsoft office professional plus 2010 encountered an error during setup.

Phương pháp 1: Khắc phục bằng Advanced System Repair Tool

Phần lớn, xảy ra lỗi microsoft office professional plus 2010 encountered an error during setup là bởi vì bạn cài thiếu tệp hệ thống, mục đăng ký bị hỏng hoặc là bởi trình điều khiển lẫn phần mềm bạn cài đã bị lỗi thời.

Để giải quyết lỗi này, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của “Advanced System Repair Tool” – Công cụ sửa chữa hệ thống nâng cao. Bạn có thể khắc phục toàn bộ lỗi trên chỉ với một vài thao tác cơ bản. Công cụ này sẽ giúp bạn làm sạch cũng như nâng cao tốc độ PC, khiến quá trình cài đặt MS Office không phải gặp bất kỳ “trở ngại” nào.

Công cụ Advanced System Repair Tool.
Công cụ Advanced System Repair Tool.

Phương pháp 2: Khởi động lại máy tính của bạn

Đây luôn là một phương pháp hữu hiệu và hiệu quả. Có thể nói, có đến 50% sự cố máy tính đều dễ dàng được “xử lý” chỉ với việc khởi động lại máy tính. Khi gặp phải lỗi microsoft office professional plus 2010 encountered an error during setup, bạn hãy khởi động lại máy rồi tiếp tục cài đặt lại MS Office 2010 xem sao nhé. Đôi khi, trong trường hợp bạn đã cài đặt chương trình hoặc trình điều khiển trước khi cài đặt bộ MS Office, máy sẽ cần phải khởi động lại để thực hiện được quá trình này.

Phương pháp 3: Cập nhật Windows và trình điều khiển

Nếu bạn chưa cập nhật windows thì rất có thể gói dịch vụ được yêu cầu không có sẵn và cài đặt MS Office mới có thể kết thúc trong quá trình cài đặt. Bạn phải đảm bảo rằng hệ điều hành Windows của bạn và tất cả trình điều khiển đã cài đặt được cập nhật đúng cách.

Phương pháp 4: Đổi tên thư mục “Help” của Microsoft

Bước 1: Nhấn “Windows Key + R” để mở “Run Windows”.

Nhấn tổ hợp phím để mở bảng Run.
Nhấn tổ hợp phím để mở bảng Run.

Bước 2: Nhấn “% ProgramData%” trong cửa sổ “Run” và nhấn OK

Nhấn “%programdata%”.
Nhấn “%programdata%”.

Bước 3: Tìm kiếm thư mục “Microsoft Help” và đổi tên thành “Microsoft Help.Old”

Đổi tên thư mục.
Đổi tên thư mục.

Bước 4: Cài đặt lại Microsoft Office Professional 2010.

Phương pháp 5: Cài đặt MS Office bằng tài khoản quản trị

Lý do chính đằng sau lỗi “microsoft office professional plus 2010 encountered an error during setup” là MS Office Setup không thể ghi dữ liệu trong thư mục Program Data. Điều này xảy ra là do tài khoản của bạn không có đặc quyền quản trị để cài đặt ứng dụng. Do đó, điều cần làm bây giờ đó chính là khởi động lại Chế độ quản trị viên trên máy tính của bạn và sau đó thử cài đặt bộ MS Office.

Bạn có thể thực hiện bằng các bước như sau:

Bước 1: Nhấn “Windows Key + R” và mở Run Dialog Box.

Nhấn tổ hợp phím để mở bảng Run.
Nhấn tổ hợp phím để mở bảng Run.

Bước 2: Nhập “lusrmgr.msc” và nhấn OK.

Nhập lusrmgr.msc trong bảng Run.
Nhập lusrmgr.msc trong bảng Run.

Bước 3: Nhấn đúp chuột vào “Users” rồi chọn “Right click on Administrator”, tiếp tục chọn “Select Properties”.

Hình ảnh minh họa bước 3.
Hình ảnh minh họa bước 3.

Bước 4: Bỏ chọn “Account is Disabled” và nhấp vào “Apply” và “OK”.

Bỏ chọn “Account is disabled”.
Bỏ chọn “Account is disabled”.

Bước 5: Khởi động lại máy tính của bạn. Bây giờ, bạn sẽ nhận được biểu tượng “Administrative” – Quản trị tại màn hình đăng nhập.

Như vậy, bài viết đã giới thiệu đến bạn 6 phương pháp khắc phục lỗi microsoft office professional plus 2010 encountered an error during setup vô cùng đơn giản và hiệu quả rồi đấy. Hy vọng bài viết trên đem lại cho bạn những thông tin hữu ích cũng như giúp bạn khắc phục lỗi cài đặt MS Office 2010 nhé!

47 COMMENTS

 1. Tham gia group hỗ trợ kỹ thuật máy tính, nơi trao đổi hỏi đáp kiến thức máy tính : https://www.facebook.com/groups/687997008299367/
  Key cho bản professional

  1/ BDD3G-XM7FB-BD2HM-YK63V-VQFDK

  2/ W3BTX-H6BW7-Q6DFW-BXFFY-8RVJP

  Key cho bản Professional Plus

  2WTBW-YTM4Q-HCRHY-4VKFP-YBMRB

 2. mình bị lỗi Microsoft Office 2010 encountered an error during setup message, thì mình phải làm như thế nào ?

 3. chào anh,
  em tải lick active nó hiển thị " ERROR , File can not be located, please try again later." …
  vậy làm thế nào để khắc phục vậy anh ???
  cảm ơn a.

 4. A ơi lúc e ấn vào kích hoạt pp10 làm như a hướng dẫn đến đoạn tôi không phải người máy xong hiện : file can not be located , please try again later ạ

 5. cái active bị lỗi là do trang wed chứ không phải tường lửa anh ơi, với lại sao em cài mà chưa active sao không thấy bản nhập key đâu hết vậy, chả thấy cảnh báo chưa mua giấy phép đâu hết ạ?

 6. a ơi sao e ín vào link của a ở Link tải bộ cài từ Google drive tốc độ cao: nó không có link vậy ạ

 7. Bạn ơi. Minh vừa cai bộ office 2010 nhưng lại là bản dung thử. Giờ mình làm theo cách của bạn thì có cần phải gỡ cái kia đi không?

 8. a ơi e chạy setup thì nó hiện ra là Setup cannot find setup.exe. Browse to a valid installation source, and then click OK. A giúp e với ạ

 9. e cài được rồi ạ,,,,,e cảm ơn anh đã có 1 bài đầy đủ và chi tiết như vậy ạ
  a cho e hỏi 1 chút với ạ, máy e có cả office 2010 và 2007 (cái này do ở quán cài cho e, nên e cũng k rõ), e có thể gỡ office 2007 đc k ạ??.
  vì lúc trước office 2010 của e bị lỗi, và e đã gỡ office 2010 đi thì offic 2007 lại k dùng đc thì tại sao v ạ???

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here