Giới thiệu chi tiết về mô hình nến Spinning Tops (Con Xoay)

0
65

Mô hình nến Spinning Top (Con Xoay) là một phần của mô hình nến Nhật Bản với những nét đặc trưng riêng.Spinning Top dùng để thể hiện sự thiếu quyết đoán và cung cấp các thông tin được hỗ trợ có giá trị cho chiến lược giao dịch, Vậy, mô hình nến Spinning Top là gì? Trong bài viết này, Beat Đầu Tư sẽ giới thiệu đến các bạn về mô hình nến Spinning Top một cách tổng quan nhất.

Spinning Top là gì?

 

Spinning Top là khái niệm chỉ mô hình nến có thân nhỏ với phần râu nến nhìn có vẻ giống như một con xoay và được hình khi xuất hiện sự thiếu quyết đoán ở trên thị trường giữa người mua và người bán.

Ngoài ra, Spinning Top không thuộc vào bộ nến đảo chiều hoặc tiếp diễn, nó cho chúng ta biết rằng, thị trường đang có một sự phân vân về xu hướng trong tương lai. Nhưng có nhiều trader nghĩ rằng, thị trường đang cân bằng và nến mô hình này xuất hiện ở đầu một xu hướng hoặc ở cuối của một xu hướng nào đó, có thể là một sự đảo chiều sẽ xảy ra. Trường hợp nó xuất hiện ở giữa xu hướng, tỷ lệ thành công của mô hình này sẽ không còn đáng kể nữa. Xu hướng có thể là một nến giảm hoặc tăng, nhưng màu sắc của nến sẽ không quan trọng trong phân tích kỹ thuật.

Đặc điểm nhận dạng

Những đặc điểm chính yếu của mô hình Spinning Top là:

  • Thứ nhất là thân nến rất nhỏ
  • Thứ hai là chiều dài của bóng lớn hơn chiều dài của thân nến
  • Thứ ba là độ dài của bóng trên và dưới phải bằng hay ít hơn kích thước thân nến.
  • Thứ tư là độ dài của bóng càng lớn thì tín hiệu của mô hình sẽ càng mạnh
  • Thứ năm là màu sắc của nến không quan trọng

Ý nghĩa mô hình Spinning Tops

Đối với việc xuất hiện Spinning Tops, nó có nghĩa là thị trường đang ở mức trung lập, từ đó, xuất hiện sự do dự của các nhà đầu tư trong việc mua và bán, do đó, không có bên nào nắm lợi thế. Điều này cho thấy là rất khó để có thể dự đoán ở trong tương lai giá sẽ có xu hướng đi lên hay đi xuống. Do đó, bạn không nên thực hiện giao dịch tại thời điểm này.

Cách giao dịch ở trong mô hình Spinning Top

Khi mẫu hình Spinning Top xuất hiện thì cả người mua lẫn người bán đều không thể giành quyền kiểm soát thị trường, điều này dẫn đến kết quả bị bế tắc. Trong đó:

  • Trường hợp, nến Spinning Top được hình thành trong một xu hướng tăng, đặc biệt là ở đỉnh của xu hướng. Nó có nghĩa là không có nhiều người còn lại sẽ mua và có thể xảy ra sự đảo ngược xu hướng trở lại.

  • Trường hợp Spinning Top thực hiện trong một xu hướng giảm, đặc biệt là ở dưới cùng của xu hướng. Nó có nghĩa là không có nhiều người còn lại sẽ mua và có thể xảy ra sự đảo ngược xu hướng trở lại.

Mô hình Spinning Top sẽ không cung cấp đủ các thông tin về thị trường, do đó, cơ hội có thể xảy ra cả hai sự kiện mua và bán đều ngang nhau, cỡ 50 %. Vì vậy, bạn nên theo dõi chặt các biến động và chờ các tín hiệu xác nhận khác trước khi đưa ra quyết định tiếp theo. Có nghĩa là, trong cả hai trường hợp thì bạn nên đợi một nến hoặc mô hình xác nhận nào đó trước khi tham gia giao dịch.

Ví dụ của mô hình nến Spinning Top

Với Spinning Top đầu tiên ở bên trái, nó xảy ra sau một đợt dịch giảm giá nhẹ. Sau đó, một cây nến giảm đi, cho thấy giá sẽ có xu hướng trượt dài hơn nữa. Tiếp theo, giá có thấp hơn một chút nhưng sau đó nó lại đảo chiều lên. Khi Spinning Top thứ hai xảy ra ở trong một phạm vi nhất định. Hiện tượng này xác nhận cho sự do dự hiện tại của thị trường khi giá tiếp tục đi ngang. Sau đó, Spinning Top thứ ba xuất hiện lớn hơn so với các cây nến xung quanh. Được xuất hiện sau một đợt tăng và theo sau là một cây nến giảm lớn hơn, với xu hướng đảo chiều xảy ra và giá tiếp tục giảm xuống.

Trường hợp khi giá giảm thì một Spinning Top sẽ được hình thành. Đây có thể được xem là một nốt nhạc dừng ngắn, nến tiếp theo xuống càng thấp và tiếp tục giảm xuống.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về mô hình nến Spinning Top mà Beat Đầu Tư đã giới thiệu đến các bạn, hy vọng những kiến thức này sẽ hữu ích với các bạn!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://game911.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here