Euro 2020 được tổ chức ở đâu khi không có nước chủ nhà?

0
7454

Euro là giải đấu bóng đá quy tụ những chân sút, đội bóng mạnh nhất trên toàn Châu Âu. Vì vậy, đây không chỉ còn là giải đấu của khu vực mà sức nóng của nó đã lan rộng ra toàn cầu. Vậy khi không có nước chủ nhà, Euro 2020 được tổ chức ở đâu chính là thắc mắc được nhiều người hâm mộ quan tâm.

Euro 2020 đổi mới cách thức tổ chức – sẽ không có nước chủ nhà

Khác biệt so với những mùa giải trước, Euro 2020 trở lại mà không có nước chủ nhà đứng ra đăng cai tổ chức. Được biết quyết định này đã được sự đồng thuận của tất cả các đội bóng tham dự và hứa hẹn mang lại một không khí bóng đá vô cùng mới mẻ trên toàn Châu Âu.

Euro 2020 là sẽ không có nước chủ nhà đứng ra đăng cai tổ chức
Euro 2020 là sẽ không có nước chủ nhà đứng ra đăng cai tổ chức

Theo liên đoàn bóng đá Châu Âu, việc đổi mới phương thức tổ chức nhằm làm giảm bớt gánh nặng về tài chính cũng như nhân lực nếu chỉ một quốc gia làm chủ nhà. Đồng thời, điều này còn tạo cơ hội tuyệt vời để người hâm mộ trên khắp Châu Âu có được những giây phút hòa cùng vào nhịp sống bóng đá Euro. Đây là điều mà gần như chưa có một giải đấu nào trước đây thực hiện.

Châu Âu là khu vực người dân được tự do di chuyển giữa các nước trong khối. Nhờ vậy, ngay cả khi các trấn đấu trải dài tại các quốc gia cũng không có nhiều vấn đề ngăn cản người hâm mộ đến với bóng đá. Hơn nữa, điều này vô hình chung còn tạo ra một không khí nhộn nhịp, cuồng nhiệt với bóng đá được truyền khắp mọi nơi.

Tìm hiểu cách nhận định bóng đá qua trang https://sieukeo.vip/

Có thể thấy đây là quyết định rất táo bạo và vô cùng mới mẻ đến từ phía liên đoàn bóng đá Châu Âu. Nó hứa hẹn mang đến một kỳ Euro vô cùng hấp dẫn và sôi động. Biết đâu, sau mùa giải kỳ lạ này lại đặt được dấu mốc cho nét riêng biệt mang đậm bản sắc bóng đá Châu Âu.

Không có nước chủ nhà, Euro 2020 được tổ chức ở đâu?

Khi không có nước chủ nhà thì thắc mắc lớn nhất đặt ra với người hâm mộ là liệu Euro 2020 được tổ chức ở đâu. Để thỏa lòng người hâm mộ cũng như báo giới, liên đoàn bóng đá Châu Âu đã cung cấp danh sách các thành phố là nơi tổ chức những trận đấu từ vòng loại đến chung kết.

Cụ thể, các thành phố vinh dự là điểm đến cho vòng loại và tứ kết bao gồm: Amsterdam (Hà Lan), Baku (Azerbaijan), Bilbao (Tây Ban Nha), Brussels (Bỉ), Glasgow (Scotland), London (Anh), Munich (Đức), Rome (Italia) và St Petersburg (Nga), Bucharest (Romania), Budapest (Hungary), Copenhagen (Đan Mạch) và Dublin (CH Ireland).

Về phía hai trận đấu bán kết cũng như trận tranh Cup nhà vua sẽ được diễn ra trên sân Wembley của Anh. Có thể nói đây là một ưu ái rất lớn mà phía liên đoàn bóng đá Châu Âu đã dành cho thành phố của đất nước mặt trời mọc khi mà người hâm mộ khắp hành tinh sẽ đều hướng về đây. 

Xem thêm >> Tỷ lệ kèo nhà cái << tại Sieukeo.com

Bên cạnh việc Euro 2020 được tổ chức tại nhiều quốc gia thì từng thành phố nơi có trận cầu diễn ra đều có các logo riêng biệt. Điều này giúp người hâm mộ diễn phân biệt cũng như tạo nên một sắc cờ hoa rực rỡ để chào đón trận cầu đỉnh cao cũng như người hâm mộ.

Việc tổ chức không có nước chủ nhà đồng nghĩa với việc sẽ không còn đội bóng nào được đặc cách qua vòng bảng hay ưu tiên hơn trong các trận đầu. Nhờ vậy, mùa giải Euro 2020 cũng trở nên công bằng hơn rất nhiều. Có lẽ cũng chính vì lý do này mà việc đối mới cách thức được ủng hộ và giúp mùa giải trở nên đáng mong chờ hơn bao giờ hết.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://game911.vn/the-thao

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here