Có một nghĩa trang tàu vũ trụ ở nơi xa xôi nhất trên Trái Đất

41
59Rất ít người từng nhìn thấy nơi cô lập nhất trên hành tinh của chúng ta, Điểm Nemo. Không phải ở Nam Cực đâu nhé. Điểm này nằm tại độ sâu hơn 4.000 mét ở phía Nam Thái Bình Dương. Nhưng đó không phải là điều tuyệt vời duy nhất khiến Điểm Nemo nổi tiếng. Ai đó đã quyết định rằng, đây sẽ là nơi hoàn hảo để chứa các vệ tinh không còn hoạt động – và đó là cách mà Điểm Nemo trở thành nghĩa địa tàu vũ trụ duy nhất trên thế giới.
Cực bất khả tiếp cận Đại dương, tên gọi khác của Điểm Nemo, là nơi xa xôi nhất trên Trái đất của chúng ta. Trên thực tế, nó rất cô lập, đến mức tại bất kỳ thời điểm nào, những người ở gần vùng biển này nhất có lẽ là các phi hành gia! Vấn đề là ở chỗ, điểm này có mối liên kết với không gian gần hơn bạn nghĩ đấy!

DẤU THỜI GIAN:

Cực bất khả tiếp cận đại dương 0:32
Hai cách để giải quyết các vệ tinh ngừng hoạt động 1:33
Làm thế nào để “chôn” một vệ tinh? 2:56
Có bao nhiêu xác vệ tinh ở đó 4:12
Nghĩa trang không gian trông như thế nào 5:07
Vấn đề rác thải không gian 5:57
Một số sự thật khó tin về Điểm Nemo 7:33

#spacecrafts #space #brightside
TÓM LƯỢC:
– Có hai cách để loại bỏ các vệ tinh đã ngừng hoạt động. Nếu quỹ đạo của vệ tinh rất cao so với hành tinh của chúng ta, việc bắn nó ra ngoài vũ trụ sẽ dễ dàng hơn là đưa nó trở lại Trái đất.
– Nhưng nếu vệ tinh không lớn và di chuyển tương đối thấp, các kỹ sư sẽ sử dụng nhiên liệu còn lại trong bình chứa để làm chậm nó. Kết quả là, vật thể sẽ rơi ra khỏi quỹ đạo và bắt đầu tiếp cận Trái đất với tốc độ chóng mặt lên đến 27.358 km/h.
– Nhưng còn những thứ to hơn, như các vệ tinh lớn hoặc thậm chí trạm không gian thì sao? Vấn đề là chúng có thể không bị đốt cháy hoàn toàn trước khi đến được bề mặt Trái đất chúng ta, đây là một rủi ro cực kì khủng khiếp.
– Đó là khi mà Cực bất khả tiếp cận phát huy tác dụng. Các kỹ sư hàng không vũ trụ rất biết ơn vì họ “có thể cho mọi thứ xuống” điểm Nemo mà không chạm phải vât gì cả.
– Kể từ năm 1971, khi Điểm Nemo được chọn là nơi chôn xác tàu, các cơ quan vũ trụ đã đẩy hơn 260 vệ tinh ngừng hoạt động xuống vùng biển này. Phi thuyền lớn nhất là phòng thí nghiệm không gian MIR của Nga, bị chôn vùi 3 km dưới mặt nước biển.
– Xác tàu vũ trụ không được xếp cẩn thận với nhau ở phía dưới đâu. Vì ngay cả những con tàu lớn cũng bốc cháy khi chúng đi vào bầu khí quyển, vậy nên, không phải là toàn bộ vật thể sẽ chạm vào mặt nước.
– Nếu không gian xung quanh hành tinh đầy rẫy các vệ tinh, cả hoạt động và đã ngừng hoạt động, thì con người sẽ gặp vấn đề nghiêm trọng với rác thải vũ trụ đấy.
– Điều nguy hiểm nhất là các mảnh vụn lớn có thể va chạm với nhau trong không gian. Nó không xảy ra thường xuyên lắm, nhưng vẫn tồn tại.
– Hầu hết các tàu vũ trụ hiện đại đều có hệ thống tích hợp giúp thoát quỹ đạo và hạ cánh trong khu vực chỉ định.
– Điều thú vị nhất về Cực bất khả tiếp cận là người đàn ông đã phát hiện ra nó lại chưa bao giờ đến nơi đây! Đó là năm 1992 khi Hrvoje Lukatela, một kỹ sư khảo sát người Croatia, sử dụng một chương trình máy tính để tìm ra vị trí nào có khoảng cách xa nhất so với tất cả các tọa độ của đất liền.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn: https://game911.vn

Xem thêm bài viết khác: https://game911.vn/giai-tri/

41 COMMENTS

  1. hít hít sao ko để trong viện bảo tàng >:C có vài cái còn nguyên mà có thể ghép nữa XC

  2. Liệu ở nghĩa địa đó có sinh vật đột biến hay có thể có 1 thế lực nào đó tái sử dụng đc số phế liệu chưa bị cháy hết tạo ra những cổ máy vĩ đại ko

  3. Có ai thấy vệ tinh rơi giống mình chưa ,cực kỳ đẹp ..tầm lúc 2h sáng cả bầu trời đỏ ,xong gần tới biển là phát màu xanh lục rực cả bầu trời ,lúc đó còn nhỏ sợ đến nỗi đơ người ,1 lúc sau chui vào phòng bố mẹ ngủ cứ la ai đó thả bom :)) mà sát ngay biển đông chắc gần vũng tàu ai biết thì like !

  4. Vệ tinh Hiệp Sĩ Đen cũng là dạng rác vũ trụ giống vậy . Sản phẩm còn sót lại của nền văn minh quá khứ 13.000 năm tuổi .

  5. Cái gì quá cũng ko tốt trong tương lai nó sẽ ko là địa điểm hoàn hảo để xã rát nữa

  6. Anh soi sang oi tai sao tau vu tru vua bay cach mat dat vai day thi o than tau vu tru co hoi hay la khoi vay anh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here