CHẢ LỤA BÒ / GIÒ LỤA BÒ – Chi tiết cách làm Chả Bò nhanh lẹ luôn thành công by Vanh Khuyen



Giò lụa hay Chả lụa, Giò Bò hay Chả Bò. Giò Lụa Bò là món ăn rất thơm ngon thường có vào các dịp Lễ Tết. Chả lụa Bò dai giòn thơm thơm mùi Thì Là, cay cay của Tiêu tỏi, béo béo và không bị khô.
Hôm nay Vành Khuyên chia sẻ cách làm Giò lụa Bò với cách làm từ chọn thịt cho đến xay Thịt để ra Giò sống Bò, và cách hấp để ra được Chả Lụa Bò.

Chúc cô bác, anh chị em và các bạn thành công để có món ngon cho ngày Tết!

#vanhkhuyenleyoutube #giochavanhkhuyen #chaluabo

Mời ĐĂNG KÝ KÊNH ở đây và bấm vào cái Chuông để nhận thông báo ngay khi Video được đăng tải. Cám ơn cô bác, anh chị em và các bạn thật nhiều!

– Video nên mua Máy nào để làm ở đây

– Chả chiên làm với máy Philips ở đây

– Giò Lụa Gà làm với máy Quết Bosch ở đây

– Chả Lụa Gà nấm hương ở đây

* Cách tìm món ăn của Vành Khuyên: có thể tìm trên Google hoặc Youtube với từ khóa “tên món ăn vanh khuyen” có thể viết có Dấu hoặc không Dấu đều được. Ví dụ: ga nau gac vanh khuyen, banh bao vanh khuyen…

* Xem toàn bộ cách làm các món ăn của Vành Khuyên ở đây

Đón xem Video mới từ 22h – 24h giờ nước ĐỨC tức là 4g – 6g sáng giờ Việt Nam

NGUYÊN LIỆU

– Thịt Bò 1kg
– Mỡ heo 200gr

* Gia vị: cho 1kg thịt
– Nước Mắm 4Tbsp. / 60ml
– Đường 2tsp.
– Tiêu
– Bột ngọt 2/3tsp.
– Thì Là
– Tỏi
– Bột Nổi Baking powder 1tsp.
– Tinh Bột Khoai Tây hoặc Tinh Bột Bắp 2Tbsp.
– Tiêu giã dập
– Nước đá đập nhuyễn 90gr

Nguồn: https://game911.vn

Xem thêm bài viết khác: https://game911.vn/meo-vat/

21 Comments

  • Vành Khuyên Lê

    CHẢ LỤA BÒ – GIÒ LỤA BÒ – Món ngon ngày Tết

    Hôm nay Vành Khuyên chia sẻ chi tiết cụ thể cách làm Giò lụa Bò từ chọn thịt cho đến xay Thịt để ra Giò sống Bò, và Gói và cách hấp để ra được Chả Lụa Bò
    Chúc cô bác, anh chị em và các bạn thành công để có món ngon cho ngày Tết!

    – Video nên mua Máy nào để làm ở đây https://youtu.be/9ekMKnPB5Jg

    – Chả chiên làm với máy Philips ở đây https://youtu.be/Nfqj5wiUSLY

    – Giò Lụa Gà làm với máy Quết Bosch ở đây https://youtu.be/O5slC9nMjvE

    – Chả Lụa Gà nấm hương ở đây https://youtu.be/XRv4dXGM9BA

    * Cách tìm món ăn của Vành Khuyên: có thể tìm trên Google hoặc Youtube với từ khóa "tên món ăn vanh khuyen" có thể viết có Dấu hoặc không Dấu đều được. Ví dụ: ga nau gac vanh khuyen, banh bao vanh khuyen…

    * Xem toàn bộ cách làm các món ăn của Vành Khuyên ở đây #vanhkhuyenleyoutube
    Đón xem Video mới từ 22h – 24h giờ nước ĐỨC tức là 4g – 6g sáng giờ Việt Nam

    June 10, 2020 - 2:15 am Reply
  • Hà Trần

    Chị ơi chị cho em xin tên và mã số của máy xay đc ko ạ? Em cảm ơn c nhiều

    June 10, 2020 - 2:15 am Reply
  • Luong Le

    Vanh khuyen lam mon nao cung thanh cong va ngon , minh se thu theo cong thuc nay . Cam on ban.

    June 10, 2020 - 2:15 am Reply
  • Hoang Yen

    Chị VK ơi, làm từ thịt xay đông đá sẵn mua ở siêu thị có được không ạ?

    June 10, 2020 - 2:15 am Reply
  • Rosy's Rules in Diet - Giảm Cân Thành Công

    Chị ơi, nếu mình bỏ vào lon sữa bò và nén chặc 2 đầu đem chả đi hấp được không ạ? Có xom lỗ trên lon để hơi dễ vào chín chả không ạ? Em cảm ơn chị nhiều. Mê kênh chị lắm lắm.

    June 10, 2020 - 2:15 am Reply
  • be Strong

    Cho đá vào lúc xay thịt ah c

    June 10, 2020 - 2:15 am Reply
  • Duong Thi Hong Van

    C oi, may xay nay hieu gi và công suất bao nhiu c? E cảm on

    June 10, 2020 - 2:15 am Reply
  • Minhchau Nguyen

    Chào chị. Chị khỏe không? Chị ơi em dùng thịt bò tenderloin filet mignon hay flap meat được kg chị? Cảm ơn chị nhiều. Chúc chị luôn an vui khỏe mạnh.

    June 10, 2020 - 2:15 am Reply
  • Cloud Nguyen

    Bạn VK ! Mình xem cách hướng dẫn rất nhiều lần cách làm chả giò /bò , cá và làm y chang nhưng mình
    chỉ làm chả cá thành công , làm giò sống ok . Khi làm chả lụa / bò trước khi gói có thử luộc một cục nhỏ rất dai nhưng khi gói hấp chả không dai , mình đã làm nhiều lần luôn luôn thịt tươi , xay rất lạnh khi gói hấp không có dai không hiểu tại sao ? VK có thể giải thích được không ? Cảm ơn bạn nhiều.

    June 10, 2020 - 2:15 am Reply
  • Linh Phương

    Nếu mình không cho phần mỡ luộc xắt nhỏ vào thì có ảnh hưởng gì chất lượng giò không chị

    June 10, 2020 - 2:15 am Reply
  • Linh Phương

    Chị cho em hỏi xay giò lụa , giò sống từ đầu đến cuối đều dùng lưỡi dao thép hết hả chị? Có khi nào dùng lưỡi dao nhựa không?

    June 10, 2020 - 2:15 am Reply
  • Nhung Luu

    Chị ơi máy Philips 750 w làm chả quết được không

    June 10, 2020 - 2:15 am Reply
  • quynh anh Le

    Chị vành khuyên ơi. E dùng bột năng được không ạ.

    June 10, 2020 - 2:15 am Reply
  • Loan Nguyễn Thị Thanh

    Cô ơi cháu làm bằng máy 480w có đc k ạ?

    June 10, 2020 - 2:15 am Reply
  • Thi Thu Hien Nguyen

    Chị Vành Khuyên ơi, em đã làm 3 lần chả bò đều thất bại. Em sống ở Pháp, em cũng rất cẩn thận khi xay thịt phải lạnh, em có dùng máy đo nhiệt để biết được chính xác thịt có lạnh ko, thường 0 độ em mới xay. Thịt bò em chọn trong siêu thị nơi quầy bán thịt và người ta xay tại chỗ, về để lạnh em mới làm ạ. Nhưng em vẫn thất bại, thịt vẫn quết lại nhưng nó cứ đỏ chứ ko chuyển hồng như của chị làm ạ. Em chưa biết em đã sai bước nào ạ. Em xem rất nhiều video chị làm và xem rất nhiều lần, rất kĩ. Em làm kitchen aid. Chị có thể tư vấn giúp em được ko ạ. Em cảm ơn chị ạ.

    June 10, 2020 - 2:15 am Reply
  • Oanh Lê

    Chị ơi em rất thích tất cả máy móc và dụng cụ nhà bếp của chị nhưng không có điều kiện để sắm đủ.Chị cho e hỏi trong 3lọai máy đánh bột kitchend,philips,Bosch của chị thì loại nào có thể đánh bột làm bánh dc và vừa ket hợp làm chả cá,chả bò hả chị.Em chỉ sắm đc một cái,e cám ơn chị

    June 10, 2020 - 2:15 am Reply
  • Phan Nguyễn

    Cai dong nuoc mam o vn 0 co thi tih lieu luong the nao chi e cam on

    June 10, 2020 - 2:15 am Reply
  • Hanh Hong

    Qua hay qua hay

    June 10, 2020 - 2:15 am Reply
  • QUANG BUI

    Yeu chị làm thịt ghê

    June 10, 2020 - 2:15 am Reply
  • nguyet nguyen

    C ơi cho e hỏi sao e hấp nó nở bung hết lá te tua ra,e bị lỗi chỗ nào ạ

    June 10, 2020 - 2:15 am Reply
  • Lena Truong

    VK ơi cho mình hỏi tại sao chả lụa Bò mình làm, khi mình quết xong nhìn nó không kéo sợi and dai dẻo như của bạn, mà nó đã sẵn sàng đặc sệt lại rồi. Đến khi mình hấp chín thì chả lụa nó trông không mềm và dẻo, mà nó hơi cứng tí ti thôi. Đến khi mình cắt ăn thử thì chả lụa nó hơi khô và hơi nham nhám cái miệng. Đem bỏ thì mang tội nhưng ăn thì không ngon. Lúc này đang dịch bệnh nên không dám phung phí. Chả lụa Bò mình làm bằng loại thịt bò tái ăn phở nên nó không có mở; mình làm thử 500 grams thịt nên chỉ cho một muỗng canh dầu ăn thôi. Không biết có phải tại mình bỏ hơi nhiều một tí tí bột bắp và hơn một muỗng teaspoon chút xíu baking powder, cho nên thành phẩm của mình mới bị thất bại như vậy không? Nhờ VK chỉ cứu giúp mình với để rút kinh nghiệm sau này nếu làm chả lụa heo. Thank you VK

    June 10, 2020 - 2:15 am Reply

Leave A Comment

Your email address will not be published.