Thủ thuật tải file pdf bị chặn trên Google Drive

16
429

Google Drive là dịch vụ lưu trữ hàng đầu hiện nay mở rộng trên toàn Thế giới. Chắc hẳn khi sử dụng Google Drive bạn cũng đã từng download file dữ liệu nào đó rồi phải không?  Song sẽ có trường hợp  không thể tải file PDF hoặc file DOC ở Google Drive. Hầu hết một khi bị khóa tính năng tải xuống ở Google Drive, bạn cần phải dùng tới công cụ hỗ trợ.  Tuy nhiên giờ đây bạn không cần phải mất công tải phần mềm vì đã có thủ thuật riêng tải file PDF bị chặn.

Tải file PDF bị chặn trên Google Drive bằng mã code

Nhìn chung để tải file PDF bị chặn ở Google Drive có khá nhiều cách để cải thiện. Theo như các chuyên viên hàng đầu thì dự kiến có đến 5 cách thực hiện. Và cách đầu tiên chính là sử dụng mã code tải file. Đây là cách thức thực hiện đơn giản và dễ làm nhất dù chỉ mới nhìn qua một lần cũng hoàn toàn có thể thực hiện được. Trong đó quy trình tải chủ yếu được tiến hành qua các bước chính sau:

Bước 1: Truy cập vào file PDF ở Google Drive

Đầu tiên bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Google Drive của mình. Sau đó truy cập tới file PDF mà bạn muốn tải về cho mình. Nếu Google Drive bị chặn tải thì nghĩa là ở mục 3 chấm không có tính năng tải xuống.

Tải file PDF bị chặn trước tiên bạn cần truy cập vào file
Tải file PDF bị chặn trước tiên bạn cần truy cập vào file

Bước 2: Nhập mã code để tải file PDF

Sau khi vào được file PDF, bạn hãy dùng chuột cuộn file bạn cần tải đến hết trang cuối cùng. Tức là nếu file PDF mà bạn cần tải có đến 50 trang thì bạn hãy cuộn đến trang 50 nhé. Nhớ bạn hãy kéo sao cho tất cả trang đều được load hết nội dung nhé đừng bỏ trống trang nào. Bạn có thể xem hình bên dưới.

Load hết trang ở file
Load hết trang ở file

Một khi load xong, bạn để chuột ở file cần tải và nhấn vào nút F12. Lúc này bạn sẽ mở Developer Tools. Tại đây bạn click đến tab Console.

Click chọn tab Console
Click chọn tab Console

Một khi đã mở xong bạn hãy sao chép mã gợi ý để dán vào tab Console. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào khoảng trắng và click chuột phải chọn paste là được.

Mã gợi ý:

let jspdf = document.createElement(“script”);

 

jspdf.onload = function () {

 

            let pdf = new jsPDF();

            let elements = document.getElementsByTagName(“img”);

            for (let i in elements) {

            let img = elements[i];

            if (!/^blob:/.test(img.src)) {

            continue;

            }

            let can = document.createElement(‘canvas’);

            let con = can.getContext(‘2d’);

            can.width = img.width;

            can.height = img.height;

            con.drawImage(img, 0, 0);

            let imgData = can.toDataURL(“image/jpeg”, 1.0);

            pdf.addImage(imgData, ‘JPEG’, 0, 0);

            pdf.addPage();

            }

            pdf.save(document.title.split(‘.pdf – ‘)[0]+”.pdf”);

};

jspdf.src = ‘https://gdrive.vip/wp-content/uploads/2020/jspdf.debug.js’;

document.body.appendChild(jspdf);

Dán mã copy vào
Dán mã copy vào

Vậy là bạn đã xong rồi, bây giờ chỉ cần nhấn Enter nữa là được. Bạn chỉ cần chờ đợi kết quả để máy tính chạy là ok. Thời gian nhanh hay chậm sẽ tùy vào số lượng trang ở file. Do đó bạn đừng nóng vội nhé.

Tải file PDF bị chặn trên Google Drive bằng công cụ PDF Google Drive Downloader

Bên cạnh cách tải file PDF bị chặn trên, bạn có thể sử dụng công cụ PDF Google Drive Downloader. Với cách thức này bạn hoàn toàn có thể tải được tài liệu với nhiều thể loại khác nhau ngay cả khi bị chặn. Bao gồm như file PDF, Doc, Docx, XLS, XLSX,…Vậy để áp dụng cách này bạn hãy thực hiện như sau:

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào website chính của công cụ. Bạn hãy nhấp vào link này là được nhé. Sau đó bạn copy link file bạn cần tải vào mục ô chữ nhật dài ở giao diện. Cuối cùng bạn click vào nút Start là công cụ sẽ tự động tải về giúp bạn.

Dán link file PDF vào khung hình rồi chọn Start
Dán link file PDF vào khung hình rồi chọn Start

Bạn chỉ cần chờ vài phút để công cụ lấy link. Thời gian tải nhanh hay chậm cũng phụ thuộc vào số lượng trang ở trong file.

Chờ máy load file
Chờ máy load file

Một khi công cụ load xong, bây giờ bạn chỉ cần click vào nút Download now là có thể tải về rồi.

Click Download now để tải xuống
Click Download now để tải xuống

Cách tải file PDF bị chặn trên Google Drive bằng công cụ online

Làm cách nào để tải được file PDF bị chặn ở Google Drive? Một phương pháp tiếp theo được ví là “dễ như ăn cháo” đó là sử dụng công cụ hỗ trợ online. Bạn không cần tải phần mềm thứ ba, bạn cũng không cần dùng đến mã code,…Thay vào đó chỉ một đến hai cú click là bạn đã tải về được file PDF mà mình cân. Đây quả thật “đơn giản như đang giỡn” mà bạn không nên bỏ qua. Cụ thể cách làm được tiến hành như sau:

Bước 1: Truy cập vào công cụ online

Đầu tiên bạn hãy click sang tab mới của google rồi truy cập vào trang công cụ online. Bạn chỉ cần click tại link này là được nhé. Dưới đây là giao diện chính của công cụ.

Vào giao diện chính công cụ
Vào giao diện chính công cụ

Bước 2: Lấy link file PDF bị chặn

Một khi đã vào được trang chủ của công cụ, bạn hãy click sang file PDF Google Drive mà bạn cần tải. Tại đây bạn nhấn F12 ở bàn phím để mở tab thông tin rồi click chọn Network như hình dưới.

Chọn Network
Chọn Network

Tiếp đó bạn nhấn F5 hoặc load lại trang file PDF Google Drive. Lúc này giao diện sẽ xuất hiện thêm các liên kết đặc biệt. Tại mục Filter bạn nhập img vào nhé. Mục này rất dễ tìm bạn có thể quan sát hình dưới.

Nhập img vào Filter
Nhập img vào Filter

Một khi nhập xong ngay phía dưới sẽ hình thành ra hệ thống link liên quan đến file PDF bạn cần tải. Bây giờ bạn chỉ cần copy một link trong dãy là được. Nhớ click copy rồi chọn tùy chọn đầu tiên nhé. Như hình dưới là được

Copy link file
Copy link file

Bước 3: Tải file PDF bị chặn

Ngay sau khi có được link file PDF  bạn quay lại website chính của công cụ online. Tại đây bạn làm theo thứ tự mà công cụ yêu cầu là hoàn toàn có thể tải được file PDF bị chặn. Cuối cùng bạn click vào mục Getlink là được. Cụ thể như hình dưới.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

 

Copy link và nhập các thông tin click chọn Getlink
Copy link và nhập các thông tin click chọn Getlink

Một khi công cụ load xong sẽ hiển thị ngay phía dưới mục bạn vừa làm. Bây giờ bạn chỉ cần nhấn Save để mở sang tab mới.

Click chọn Save
Click chọn Save

Tại đây bạn tùy chọn xuất file và chờ load file một lúc rồi click chọn Save là xong

Nhấp chọn Save để lưu
Nhấp chọn Save để lưu

Vậy là bạn đã có ngay 3 thủ thuật tải file PDF bị chặn Google Drive rồi. Còn 2 cách còn lại là dùng mã code và cách nữa là mở giao diện nguồn Google Drive. Tuy nhiên hiện 2 cách này đã bị lỗi.

16 COMMENTS

  1. 📣 Đừng quên Subscribe để xem thật nhiều video mới nhé!

    🎈 Đăng ký kênh [MIỄN PHÍ]: https://goo.gl/vfXi5B

  2. Hi anh, cách tải như vậy thì tải video không hd được và rất là mờ. Anh biết cách khắc phục như thế nào được không vậy? Tks anh.

  3. A ơi cho e hỏi síu…
    E đang ở nhật mà tạo kênh về cover nhạc seo lên mà ko có lượt xem nào hết là sao a nhỉ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here