Bật mí cho bạn cách khắc phục lỗi ứng dụng chưa được cài đặt nhanh

28
151

Đối với người dùng Android, lỗi ứng dụng chưa được cài đặt là một lỗi vô cùng phổ biến mà ai cũng sẽ gặp phải. Như vậy, nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do đâu và cách khắc phục vấn đề như thế nào? Với bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc kể trên.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi ứng dụng chưa được cài đặt.
Hướng dẫn cách khắc phục lỗi ứng dụng chưa được cài đặt.

Lỗi ứng dụng chưa được cài đặt

Người dùng cài đặt ứng dụng đều thông qua một kho app nhất định: đối với nền tảng IOS thì sẽ cài từ App Store, còn đối với những người ưa chuộng Android thì sẽ cài từ CH Play. Tuy nhiên, không hẳn lúc nào các “cửa hàng” này đều đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng. Thực tế cho thấy, có một số ứng dụng mà người dùng muốn cài đặt nhưng khi tìm kiếm trên CH Play thì lại không sở hữu phần mềm này.

>>> Phần mềm fix lỗi free ko cần crack: https://cutt.ly/zfsBxKR

Khi gặp phải trường hợp kể trên, nhiều người đã lựa chọn cài đặt phần mềm từ những nguồn khác. Bởi vốn dĩ, Android chính là một hệ điều hành mở cho phép mọi khách hàng thực hiện điều này. Mặc dù vậy, việc cài đặt ứng dụng từ nguồn ngoài đôi khi lại không tương thích, bạn sẽ dễ gặp phải tình trạng lỗi ứng dụng chưa được cài đặt. Thông thường, tình trạng này sẽ xuất hiện sau một thời gian bạn đã sử dụng phần mềm.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi ứng dụng chưa được cài đặt

Để có thể khắc phục được vấn đề, bạn cần phải biết được nguyên nhân xảy ra của chúng là gì. Đối với lỗi ứng dụng chưa được cài đặt thì thường xuất hiện bởi những nguyên nhân chủ yếu như sau:

 • Có một số file có sẵn trong điện thoại bạn trùng với file ứng dụng mà bạn đang muốn cài đặt cho máy.
 • Điện thoại của bạn không có cấu hình tương thích phù hợp để cài đặt phần mềm.
Lỗi cài đặt có thể là do điện thoại không có cấu hình phù hợp.
Lỗi cài đặt có thể là do điện thoại không có cấu hình phù hợp.
 • Ứng dụng có file bị lỗi, không thể cài đặt trên điện thoại. Có thể nói, phần lớn lỗi ứng dụng chưa được cài đặt đều xuất phát từ nguyên nhân này.
 • Điện thoại Android của bạn có phần mềm đang bị lỗi hoặc là bị xung đột. Điều này đã gián tiếp “cản trở” quá trình cài đặt ứng dụng của nguồn thứ 3.
 • Máy không còn đủ dung lượng để cài đặt thêm phần mềm mới.
 • Ứng dụng bạn sử dụng được cập nhật phiên bản mới thường xuyên, khiến điện thoại ngày càng sử dụng bị chậm và lag.

Làm sao để khắc phục lỗi ứng dụng chưa được cài đặt?

Việc khắc phục lỗi đối với vấn đề kể trên vốn dĩ không hoàn toàn triệt để và đơn giản bởi lẽ, khi cho phép bên thứ 3 tác động trên máy tức là chấp nhận “rủi ro” khiến điện thoại gặp nhiều sự cố. Có một số biện pháp khá hiệu quả mà bạn có thể áp dụng như sau:

 • Cho phép điện thoại của bạn được cài đặt các phần mềm từ những nguồn không xác định. Thao tác này bạn có thể thực hiện ở phần cài đặt bảo mật của điện thoại.
Cho phép điện thoại cài đặt từ nguồn trung gian thứ 3.
Cho phép điện thoại cài đặt từ nguồn trung gian thứ 3.
 • Kiểm tra kỹ càng và đầy đủ về thông tin của ứng dụng. Bạn cần chắc chắn điện thoại của mình có cấu hình phù hợp để cài đặt cũng như ứng dụng bạn cài là an toàn, không khiến điện thoại gặp phải các tình trạng bị lỗi.Cài đặt lại tất cả trên máy điện thoại. Đây là việc bặt cài đặt lại cài đặt chứ không xóa mất dữ liệu có sẵn nên bạn không phải lo bị mất thông tin nhé. Bạn có thể thực hiện bằng việc vào mục Cài đặt và chọn mục Đặt lại là được.
 • Một thủ thuật cuối vô cùng hiệu quả đối với những bạn đã sử dụng phần mềm qua một thời gian mới xảy ra vấn đề đó là tiến hành xóa file ban đầu trên điện thoại, khởi động lại máy và cài đặt lại phần mềm.
 • Trong trường hợp file phần mềm bạn muốn cài là file zip, bạn cần thực hiện thao tác giải nén file trên máy tính trước mới có thể cài đặt vào máy điện thoại. Sau khi giải nén, bạn hãy copy file apk vào điện thoại của mình.
Lựa chọn file apk.
Lựa chọn file apk.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây:

Cách khắc phục lỗi ứng dụng chưa được cài đặt

Như vậy, đối với lỗi ứng dụng chưa được cài đặt, bài viết đã đem đến cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề vô cùng đơn giản và hiệu quả rồi đấy. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ dễ dàng giải quyết được lỗi điện thoại này nhé. Tuy nhiên, bạn cần ghi nhớ rằng, một khi chấp nhận cài đặt phần mềm từ những nguồn khác, điện thoại bạn sẽ dễ bị xung đột và gặp nhiều rủi ro. Do đó, chỉ trong trường hợp “vạn bất đắc dĩ” bạn mới cần sự “cứu trợ” từ nguồn ngoài nhé.

28 COMMENTS

 1. Nhưng mà em tải AFKeditorpro rồi mà k cài đặt đc vì lỗi ứng dụng chưa được cài đặt thì phải làm sao ạ

 2. Được đéo đâu, vẫn như cũ. Hơn nữa đường link thì nhấp vào ra linh tinh có ra link trực tiếp để tải về đéo đâu đit mẹ. Phải lên google tìm link khác để tải về. Android 9.0 trở lên ko được

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here