Cách khắc phục lỗi không tải được file từ google drive hiệu quả nhất

36
477

Ngày nay, google drive đang là một giải pháp sao lưu và đồng bộ dữ liệu hiệu quả và đáng tin cậy nhất. Tuy nhiên, ứng dụng vẫn còn tồn tại một số yếu điểm. Chẳng hạn như khi người dùng thực hiện việc tài file trên drive về thì tốc độ tải thường rất chậm hoặc đôi khi không thể tải file lên được. Do đó, bạn đừng lo, đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ giải quyết, khắc phục lỗi không tải được file từ google drive cho bạn.

Dùng cửa sổ ẩn danh để khắc phục lỗi không tải được file từ google drive

Đây là giải pháp khá đơn giản, bạn chỉ cần mở một tab ẩn danh trên trình duyệt web mà hiện tại bạn đang sử dụng. Giải pháp này sẽ giúp khắc phục được rất nhiều vấn đề liên quan đến web và trong đó bao gồm vấn đề không tải file lên được của bạn.

Thực hiện mở tab ẩn danh để khắc phục lỗi không tải được file từ Google Drive
Thực hiện mở tab ẩn danh để khắc phục lỗi không tải được file từ Google Drive

Bạn chỉ cần mở một tab ẩn danh tại trình duyệt hiện tại, sau đó đăng nhập tài khoản vào google Drive, bạn sẽ tiến hành thực hiện lại việc tải lại tệp và xem thử cách này có hiệu quả không. Nếu không hãy xem những cách sau nhé.

Để thực hiện thao tác trên tab ẩn danh, trước hết bạn cần mở một cửa sổ ẩn danh bằng cách sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + N hoặc Ctrl + Shift + P được áp dụng với hầu hết các trình duyệt, bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự mở tab ẩn danh trong trình đơn chính của trình duyệt hiện tại.

Xoá dữ liệu trình duyệt đang dùng

Bộ nhớ cache, trình duyệt lưu cookie và các dữ liệu khác là các tính năng giúp người sử dụng dùng duyệt web dễ dàng và nhanh hơn. Tuy vậy, có nhiều lúc những dữ liệu này gây ra nhiều vấn đề cho trang web hiện tại, đặc biệt là xuất hiện vấn đề không tải được file từ google drive gây khó chịu cho người sử dụng.

Chúng tôi sẽ chỉ bạn cách để có thể xoá dữ liệu của trình duyệt chrome, bạn có thể áp dụng tương tự với những trình duyệt khác. Từ giao diện chính của trình duyệt Chrome, thực hiện nhấn chuột vào mục “History” hoặc có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + H, tiếp theo nhấn vào  “Clear browsing data”, các tuỳ chọn sẽ mở ra cho bạn lựa chọn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xóa trình duyệt nhanh thông qua việc dán link chrome://settings/clearBrowserData vào thanh địa chỉ. Khi dán xong bạn nhấn Enter, sau đó trang web sẽ dẫn bạn đến cửa sổ sau

Dán link chrome://settings/clearBrowserData
Dán link chrome://settings/clearBrowserData

Bên cạnh Time range sẽ có một ô để bạn lựa chọn, bạn sẽ nhấn vào chọn all time.

Ngoài ra, nếu bạn muốn giữ lại lịch sử duyệt web thì có thể bỏ tùy chọn ở mục Browser history. Sau khi hoàn tất quá trình thực hiện chỉnh sửa, bạn tiếp tục nhấn vào Clear Data nhằm xóa các dữ liệu đang được lưu trữ trên trình duyệt web. Khi thực hiện xong thì bạn vào google drive và kiểm tra xem file đã tải được chưa.

Nhấn vào Clear Data
Nhấn vào Clear Data

Sử dụng trình duyệt khác

Các giải pháp trên cũng không giúp bạn khắc phục được vấn đề không tải được file từ google drive thì đừng nản lòng, vì giải pháp chúng tôi sắp đem đến này có thể hữu dụng đối với trường hợp của bạn đấy.

Có thể vấn đề của bạn xuất hiện do lỗi trình duyệt hiện tại tạm thời có sự cố hoặc do trình duyệt hiện đang không hỗ trợ google drive, thì bây giờ bạn hãy thử sử dụng một trình duyệt khác có tính năng tương tự nhưng hoạt động tốt hơn.

Trình duyệt Chrome
Trình duyệt Chrome

Theo nhiều người dùng hiện nay, đánh giá trình duyệt chrome và Opera hoạt động tốt hơn hẳn những trình duyệt khác, vì thế bạn có thể thay thế trình duyệt hiện tại bằng 1 trong 2 trình duyệt này để xem liệu có khắc phục được lỗi này không.

Còn nếu bạn đang sử dụng những trình duyệt tốt nhất hiện nay thì bạn nên kiểm tra và cập nhật phiên bản mới nhất hiện nay. Nếu cập nhật xong cũng không khắc phục được thì bạn có thể đợi phiên bản cập nhật tiếp theo của trình duyệt để sửa lỗi.

Kiểm tra lại hình ảnh có đang bật không

Nếu không tải được file từ google drive thì có thể là do google drive đang ngừng hoạt động, hình ảnh bị vô hiệu hoá trong trình duyệt hiện tại. Khi google drive mắc phải lỗi này, bạn chỉ có thể xem và chỉnh sửa dữ liệu chứ không thể thực hiện những thao tác tải file lên và tải xuống.

Click vào menu dấu ba chấm ở bên phải trên cùng
Click vào menu dấu ba chấm ở bên phải trên cùng

Để thực hiện sửa lỗi thì tại giao diện chính của Chrome, bạn hãy click vào menu dấu ba chấm ở bên phải trên cùng. Sau đó nhấn chuột vào Settings > Show advanced settings > Content settings nằm trong mục Privacy, tiếp đến là Show all images (recommended).

Vấn đề về kết nối mạng, đường truyền mạng

Mạng không ổn định có thể là nguyên nhân chính gây ra lỗi không tải được file từ google drive. Vì vậy, việc bạn nên làm bây giờ là khởi động lại router để có thể giải quyết được sự cố này.

Ngoài ra, bạn có thể thử cố gắng thay đổi địa chỉ IP và tắt tường lửa. Việc sử dụng VPN đôi khi cũng là lý do gây ra lỗi trong quá trình tải file, vì thế bạn hãy kiểm tra lại để đảm bảo rằng VPN đã được vô hiệu hoá.

Đảm bảo rằng VPN đã được vô hiệu hoá
Đảm bảo rằng VPN đã được vô hiệu hoá

Kiểm tra file tải lên

Để xác nhận file bạn đang tải không có vấn đề hay lỗi gì thì bạn hãy tiến hành kiểm tra thông qua việc tải thử 3 loại file riêng biệt và xem thử những file này có thể tải lên google drive được không.

Nếu có thể tải xuống thì chứng tỏ rằng file bạn đang định tải xuống trên google drive đang có vấn đề. Với trường hợp này, bạn có thể giải quyết bằng cách thay đổi tên file và định dạng file nếu được. Bên cạnh đó, cũng phải đảm bảo trong tên file không có các ký tự đặc biệt như ? / \ <>

Với những file có kích thước lớn trên 2GB, bạn nên thử tách hoặc nên file sau đó thực hiện quá trình tải. Bạn có thể thực hiện nhờ các công cụ tiện ích trên google.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây,

Đừng lo vì không tải được file từ google drive, bởi vì khi bạn thử những cách chúng tôi mang đến ở trên chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục được những lỗi này. Yên tâm bạn nhé!

36 COMMENTS

 1. k thấy bạn này nói là tại sao lại bị lỗi vậy.. và cách giải quyết sao để từ sau k phải mở trình duyệt ẩn để tải nữa.. ?

 2. E cũng lưu video của link họ gửi vào trong google drive mà sau đó e tải file lên mà sau khi tải xong thành công thì lại không xem được mà e ra video của họ lại xem đc ko biết vì sao b

 3. Nhận tải tài liệu pdf bị chặn tải, bất kể bao nhiêu trang, 10k/file, zalo 0945276642. Liên hệ zalo để mình cho bạn xem file mình tải đc của bạn ạ!!

 4. E cũng bị tình trạng ntn ở trên macbook thì xử lý thế nào ạ. Tại macbook không giống hệ điều hành

 5. Anh ơi, khi tải thì zip em tải nó vẫn đc chuyển vào mục tải lên nhưng nó cứ quay mãi không chịu bắt đầu tải, vào pc thì có 1 mục nó ghi chữ không xác nhận được

 6. Anh ơi em không tải được file trên google drive trên điện thoại (em ấn vào tải xuống nhưng nó không tải)

 7. A ơi vậy trên điện thoại thì sao ak. Có ngươi gửi tới e mà mà nó lại báo tệp không hổ trợ

 8. Tôi cập nhật ảnh bìa và nền lên youtube và tải ảnh lên trình gmail sao ảnh nó cứ quay quay mà đợi mấy tiếng cũng không được dù wifi ổn. Dung lượng chỉ vài trăm kb. Ai chỉ giúp với. Thanks.

 9. bạn gì ơi mình mở google drive của mình lên vào mục tài liệu thì có hiện lên thư mục rồi bị biến mất, mình thoát ra vào lại nhiều lần thì chỉ thấy thư mục hiện lên vài giây rồi sau bị mất, bạn có biết đây là lỗi gì không

 10. drive của mình đã được cấp quyền chia sẻ tài liệu để tải về nhưng khi next ảnh, click mũi tên quay lại và sử dụng các công cụ cài đặt trên drive thì k thể vào được. Ai biết có thể giúp mình với! Mình cảm ơn

 11. anh ơi, cốc cốc có làm dc ko anh, hay cứ phải ggchrome ạ, em làm tab ẩn danh cốc cốc ko dc anh ạ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here