Cách khắc phục lỗi imessage đang chờ kích hoạt nhanh chóng nhất

20
210

Imessage được biết đến như là một ứng dụng riêng thuộc sở hữu của hệ điều hành IOS, có tính năng nhắn tin, tích hợp với Facetime hỗ trợ chat video miễn phí, tương tự với Facebook, Zalo, Viber,… Tuy nhiên, khi sử dụng công cụ này, người dùng dễ gặp phải lỗi imessage đang chờ kích hoạt hay lỗi kích hoạt không thể đăng nhập. Đừng bỏ qua bài viết sau đây để được hướng dẫn cách giải quyết vấn đề trên nhé.

Imessage – yếu tố thu hút người dùng của Apple

Imessage là một ứng dụng có tích hợp các tính năng nhắn tin, chia sẻ vị trí, gửi ảnh gif và hàng loạt những biểu tượng cảm xúc. Khác với những công cụ trò chuyện online khác, Imessage tạo ra sự đồng bộ và cảm giác liên kết đối với người dùng.

Đây cũng chính là lý do khiến những sản phẩm của Apple thu hút một số lượng lớn người sử dụng. Ngoài ra, imessage còn sở hữu tính năng bảo mật và an ninh rất tốt, được người tiêu dùng đánh giá vô cùng cao.

Các cách khắc phục lỗi imessage đang chờ kích hoạt

Sau khi gặp phải tình trạng imessage đang chờ kích hoạt, hãy thử khởi động lại điện thoại để khắc phục lỗi. Nếu vấn đề vẫn không được giải quyết, hãy thử các cách sau đây nhé.

Điều chỉnh lại định dạng ngày, giờ

Các thiết bị thuộc hãng Apple luôn được trang bị chế độ tự động chọn múi giờ, đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến lỗi đang chờ kích hoạt của imessage. Chính vì thế khi gặp phải tình trạng này, hãy thử vô hiệu hóa các định dạng ngày, tháng và giờ trong điện thoại của bạn.

 • Bước 1: Mở Cài đặt, chọn mục Cài đặt chung.
 • Bước 2: Chọn “Ngôn ngữ & Vùng” và thay đổi thông số trên.
Chọn mục “Ngôn ngữ & Vùng”
Chọn mục “Ngôn ngữ & Vùng”

Tắt giới hạn về tính năng bảo mật

Sau khi đã thực hiện vô hiệu hóa các định dạng, thay đổi thông tin ngày, giờ và vùng nhưng vẫn chưa khắc phục được lỗi imessage đang chờ kích hoạt thì lúc này, nguyên nhân có thể là do chức năng giới hạn trên chiếc điện thoại của bạn. Hãy thử kiểm tra lại xem Iphone có đang bị hạn chế về mặt bảo mật hay không, đây cũng là một cách để giải quyết vấn đề này.

 • Bước 1: Mở cài đặt, vào mục “Cài đặt chung”.
 • Bước 2: Bật nút Tắt ở mục Giới hạn.
Tắt mục Giới hạn
Tắt mục Giới hạn

Kiểm tra lại tài khoản chính của bạn

Người sử dụng sẽ phải chi trả một khoản phí nhỏ theo như Apple (trong khoảng từ 2.000VNĐ đến 7.000VNĐ, tùy theo từng nhà mạng). Chính vì thế, khi tài khoản chính của bạn đang bị hết tiền, đây cũng có thể trở thành nguyên nhân gây nên lỗi đang kích hoạt của imessage. Hãy kiểm tra lại tài khoản bằng cách nhấn gọi “*101#” nhé.

Kiểm tra lại kết nối internet

Khi kết nối internet bạn đang sử dụng không ổn định hay bị gián đoạn, đây cũng có thể là nguyên nhân gây nên lỗi imessage đang kích hoạt. Facetime và imessage đều là những ứng dụng yêu cầu kết nối internet mượt mà.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Wifi hay 3G mạnh là những yếu tố giúp cho imessage hoạt động bình thường và không bị lỗi. Để internet của bạn đủ ổn định để đáp ứng điều kiện hoạt động của imessage, hãy thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Tắt các kết nối Wifi hoặc 3G mà điện thoại của bạn đang dùng, khởi động lại máy (hay cũng có thể bật chế độ máy bay rồi tắt) và bật lại từ đầu.
Tắt các kết nối Wifi hoặc 3G trên  điện thoại
Tắt các kết nối Wifi hoặc 3G trên  điện thoại
 • Bước 2: Kích hoạt lại tính năng imessage. Nếu sau đó, imessage vẫn chưa hoạt động, hãy mở Cài đặt, vào mục Cài đặt chung và Đặt lại cài đặt mạng.
Kích hoạt lại tính năng imessage
Kích hoạt lại tính năng imessage
 • Bước 3: Nhập mã pin, sau đó thực hiện đặt lại cài đặt mạng, điều này sẽ giúp bạn trả trạng thái cài đặt mạng của chiếc điện thoại về mặc định từ nhà sản xuất.
Nhập mã pin, sau đó thực hiện đặt lại cài đặt mạng
Nhập mã pin, sau đó thực hiện đặt lại cài đặt mạng
 • Bước 4: Kích hoạt lại imessage.

Nhìn chung, việc khắc phục lỗi imessage đang chờ kích hoạt không quá khó khăn nếu bạn nắm rõ các cách thức hoạt động của hệ điều hành IOS. Thông qua đó, có thể thấy rằng với ưu điểm là đồng bộ toàn hệ thống, imessage đã và đang là một ứng dụng độc quyền của “Táo khuyết” mang đến rất nhiều tiện ích cho người sử dụng.

20 COMMENTS

 1. B ơi cho m hỏi điện thoại iphone xs max của m nó k hiện trên danh bạ điện thoại chỉ hiện video zalo vậy phải làm sao dùng đc b

 2. Anh ơi cho em hỏi máy em đem về tù nhật dùng dc 1 tỉme thì giò cột sóng luk có luk mất thì sao nhỉ . Máy đã lọck lên q tế rồi

 3. Bạn ơi phần imessage của e đăng nhập email rồi nhưng số điện thoại thì k đúng thì làm thế nào ạ

 4. Ad ơi ls biết đc đầu số trung tâm dịch vụ của mk, thấy khi đầu là +849 lúc sau là +840000 là như nào

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here