Bật mí cách ipad bị vô hiệu hóa khi nhập sai pass

28
31

Ipad là thiết bị điện tử thông minh được nhiều người sử dụng. Với tính năng bảo mật cao, người dùng thường cài đặt mật khẩu để sử dụng, nhằm bảo mật thông tin cá nhân. Tuy nhiên, có lúc, người dùng sẽ gặp phải tình trạng ipad bị vô hiệu hóa khi nhập sai pass. Vậy cách xử lý như thế nào?

Vì sao ipad bị vô hiệu hóa khi nhập sai pass

Ipad bị vô hiệu hóa tức là không sử dụng được trong thời gian nhất định. Nguyên nhân là do bạn nhập sai pass hay còn gọi là mật khẩu quá nhiều lần hoặc do trẻ em nghịch dẫn đến sai mật khẩu và bị vô hiệu hóa. Càng nhập nhiều lần, thời gian chờ để nhập lần tiếp theo càng lâu hơn, cụ thể như sau:

 • Dưới 5 lần, bạn có thể nhập mã lại mà không cần thêm thời gian chờ nào
 • Lần thứ 6, màn hình của Ipad sẽ bắt bạn chờ 1 phút mới được nhập mã mới
 • Lần thứ 7, thời gian chờ là 5 phút
 • Lần thứ 8, thời gian chờ 15 phút
 • Lên đến lần thứ 9, thời gian chờ là 60 phút
 • Nếu lên đến lần thứ 10, ipad của bạn sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn.
Nhập sai pass quá 10 lần khiến iPad bị vô hiệu hóa
Nhập sai pass quá 10 lần khiến iPad bị vô hiệu hóa

Như vậy, Ipad cho bạn nhập sai mật khẩu đến lần thứ 10. Sau 10 lần mật khẩu không được nhập đúng, Ipad bị vô hiệu hóa khi nhập sai pass. Vậy cách nào để mở khóa?

Cách mở ipad bị vô hiệu hóa khi nhập sai pass

Để giải quyết ipad bị vô hiệu hóa khi nhập sai pass, bạn cần gác lại các công việc để thực hiện các thao tác lấy lại mật khẩu. Lúc này, bạn có thể gặp 3 trường hợp: ipad có tài khoản iCloud, iPad thường xuyên đồng bộ với iTunes hoặc không đồng bộ với iTunes nhưng cũng không có iCloud. Mỗi trường hợp sẽ có cách giải quyết khác nhau. Bạn cần xem lại máy của mình thuộc loại nào để tìm cách giải quyết cho phù hợp nhé.

Mở ipad bằng icloud

Icloud là dịch vụ điện toán đám mây chỉ có ở các dòng của Iphone, Ipad, iPod touch, MacOs… Đây là khu vực để đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị cùng tài khoản và có tính năng bảo mật rất cao. Các bước tiến hành như sau:

Bạn đăng nhập vào tài khoản Icloud của mình trên máy tính tại trang web https://www.icloud.com/. Sau khi đăng nhập xong, bạn vào All Devices và tìm thiết bị muốn cài đặt lại, chọn Erase <tên thiết bị> để khôi phục lại Ipad đã khóa.

Đăng nhập vào icloud trên máy tính để lấy lại pass
Đăng nhập vào icloud trên máy tính để lấy lại pass

Mở khóa bằng iTunes

Bạn thường đồng bộ Icloud với iTunes thì đây sẽ là một giải pháp cho hữu hiệu cho bạn. Bạn có thể thực hiện bằng các bước đơn giản sau đây:

Sử dụng iTunes để mở khóa
Sử dụng iTunes để mở khóa

Kết nối iPad với máy tính mà bạn đã đồng bộ từ trước qua cáp nối USB. Sau đó, bạn mở iTunes lên, chọn Ipad của bạn. Sau đó chọn Restore. Khi IOs Setup Assistant yêu cầu cài đặt iPad thì bạn chọn “restore from iTunes backup”. Chọn Ipad của bạn và lựa chọn bản backup mới nhất.

Restore để mở khóa iPad thành công
Restore để mở khóa iPad thành công

Như vậy là bạn đã có thể lấy lại ipad bị vô hiệu hóa khi nhập sai pass rồi nhé.

Ipad chưa có tài khoản iCloud và cũng chưa đồng bộ hóa iTunes

Trường hợp này rất hay gặp phải với những người không am hiểu công nghệ, đặc biệt là với người già. Ipad chỉ đơn giản là một thiết bị dùng để chụp ảnh và sử dụng những tính năng vô cùng đơn giản dễ có như một chiếc điện thoại thông thường.

Tắt máy trước khi tiến hành các bước tiếp theo
Tắt máy trước khi tiến hành các bước tiếp theo

Với trường hợp này, bạn cần tắt ipad trước, bằng cách ấn giữ nút nguồn một lúc, sau đó trước vào nút tắt thiết bị. Kết nối Ipad với máy tính bằng cổng USB. Ấn và giữ nút Home cùng nút nguồn để đưa Ipad về chế độ DFU (Device Firmware Update).

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Bạn cần đợi 1 lúc đến khi máy tính hiện lên thông báo iTunes đã phát hiện thấy một iPad trong chế độ phục hồi”, lúc này bạn ấn Ok. Bạn thực hiện thao tác tiếp theo giống như việc 1 Ipad đã được đồng bộ với itunes là được nhé.

Như vậy, do nhiều nguyên nhân khác nhau mà ipad bị vô hiệu hóa, đặc biệt là ipad bị vô hiệu hóa khi nhập sai pass khi nhập sai pass. Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ cho bạn 3 cách để khôi phục lại iPad của mình. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn thao tác thành công và lấy lại được mật khẩu. Tuy nhiên, với nhiều người không sành công nghệ, 3 bước này có vẻ phức tạp. Do đó, để nhanh chóng dễ dàng hơn, bạn có thể ra các cửa hàng sửa chữa điện thoại thông minh để người ta có thể khôi phục lại giúp bạn nhé.

28 COMMENTS

 1. Bẻ mở khóa iCloud mấy bạn nên nhờ ông za lo này 0 3 3 9 2 87 213 làm cho là ổn nhất

 2. cám ơn anh nha ra tiệm người ta cũng ko sửa đc về tự mò ko ngừ lại đc nếu đc e cho anh ngàn like luôn

 3. Ipad air of mình bj vô hiệu hoá itune do cháu nó nhập pass sai. Ipad chưa đồng bộ vố itune. Tk icloud thì mình nhớ. Làm nào khôi phục đc hả bạn?

 4. Máy em là ipad nó cũng kết nối với itunes mà éo có wifi thì làm sao ; v ; ? (Mà ko lẽ làm tương tự ư ._. ?)

 5. Nếu máy e có cài iCloud thì sử lí sao. Bệnh tương tự như máy bác
  Máy e là iPhone 8 plus

 6. Anh ơi anh cho em hỏi với ạ nếu máy có iCloud mà em quên mất mật khẩu thì còn mở được không ạ? Anh giúp em với ạ, máy em mới dùng được 1 tháng thôi ạ.

 7. Mở khóa iphone mấy bạn nhờ được ông ww,facebook.com/ITsupport.admin làm cho là ok thôi nhanh vs uy tín nữa

 8. Cảm ơn anh nhiều !!! Em like rùi nha !!! Bye anh ^_^ chúc anh một ngày tốt lành ^__^ !!!!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here