Bật mí cách giãn chữ trong word nhanh và đơn giản nhất

12
157

Khi soạn thảo văn bản thì ngoài việc chú ý chỉnh khoảng cách giữa các văn bản thì khoảng cách giữa chữ và khoảng cách giữa các dòng, đoạn trong word cũng rất quan trọng. Việc giãn chữ, giãn dòng, đoạn trong word đúng, phù hợp sẽ làm cho văn bản của bạn hài hoà, hợp lý hơn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bị giãn chữ trong word cùng với cách giãn dòng, đoạn một cách nhanh và đơn giản nhất. Hãy cùng tìm hiểu cách giãn chữ trong word nhé!

Cách giãn chữ trong word rất đơn giản
Cách giãn chữ trong word rất đơn giản

Tiêu chuẩn của khoảng cách giãn chữ trong word

Mọi thao tác trong word đều có tiêu chuẩn riêng và việc giãn chữ trong word cũng vậy. Chúng tôi sẽ chia sẻ về tiêu chuẩn chung trên toàn thế giới dành cho mọi phiên bản Word để bạn có thể lưu tâm và ghi nhớ để không mắc phải lỗi giãn chữ không hợp lý nhé.

 • Lề phải: Khoảng cách giữa chữ và lề giấy là từ 15 – 20mm
 • Lề trái: Khoảng cách giữa chữ và lề giấy là từ 30 – 35 mm
 • Lề dưới: Khoảng cách giữa chữ và lề giấy là từ 20 – 25mm
 • Lề trên: Khoảng cách giữa chữ và lề giấy là từ 20 – 25mm

Việc đảm bảo được khoảng cách như tiêu chuẩn sẽ giúp cho bố cục bài biết của bạn hợp lý và đẹp mắt hơn. Bên cạnh đó, đối với những bài viết có bố cục hợp lý và khoảng cách chữ được đảm bảo sẽ giúp người đọc, người dùng dễ đọc hơn và đặc biệt tạo ra thiện cảm và sự thoải mái cho người sử dụng

Hướng dẫn cách giãn chữ trong word

Cách hướng dẫn dưới đây rất hữu dụng, được áp dụng với phiên bản word 2007 và đồng thời cũng có thể được sử dụng với những phiên bản khác nhau của microsoft word là word 2003, từ 2010 – 2016.

Lý do mà bạn có thể áp dụng được nhiều phiên bản word như vậy là do cả 3 phiên bản microsoft word này có giao diện tương tự nhau. Vì thế bạn chỉ cần hiểu và nắm rõ cách giãn chữ trong word 2016 là có thể dễ dàng thực hiện trên tất cả những phiên bản có giao diện giống với 2016 rồi.

Bước 1: Mở giao diện word 2016

Thực hiện việc mở word 2016 và tiến hành việc soạn thảo văn bản.

Giao diện word 2016
Giao diện word 2016

Bước 2: Chọn đoạn văn bản cần giãn chứ

Bạn tiến hành tô đen và chọn một đoạn văn bản hay toàn bộ văn bản đang soạn thảo mà bạn muốn giãn bằng cách nhấn giữ chuột phải mà kéo hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + A để tô đen toàn bộ văn bản.

Sau đó thực hiện nhấn chuột trái bên phải sẽ hiện ra một bảng mục, tại bảng mục này bạn có thể chọn Font sẽ hiện ra hộp thoại.

Khi cửa sổ Font xuất hiện, phía trên sẽ có 2 lựa chọn cho bạn là font và Advance, để cách giãn chữ trong word bạn sẽ chọn sang tab Advanced.

Tiếp theo, nhấn vào mục Spacing sẽ mở cho bạn 3 lựa chọn để giãn chữ như:

 • Normal: Khoảng cách mặc định trong word
 • Expanded: Làm cho khoảng cách giữa các chữ nhỏ hơn
 • Condensed: Khoảng cách sẽ các chữ sẽ bị thu hẹp

Tuỳ theo mong muốn thu hẹp, bình thường hay muốn khoảng cách giữa các chữ rộng hơn thì bạn có thể chọn 1 trong 3 lựa chọn trên

Nhấn vào mục Spacing sẽ mở cho bạn 3 lựa chọn để giãn chữ
Nhấn vào mục Spacing sẽ mở cho bạn 3 lựa chọn để giãn chữ

Bên cạnh đó, bạn muốn tăng giảm ít hay nhiều theo mong muốn, có thể điều chỉnh bằng nút mũi tên lên xuống tại mục “By’.

Sau khi đã điều chỉnh phù hợp xong, bạn hãy nhấn OK

Điều chỉnh bằng nút mũi tên lên xuống tại mục “By’
Điều chỉnh bằng nút mũi tên lên xuống tại mục “By’

Cách giãn dòng, đoạn trong word

Bên cạnh việc cách giãn chữ trong word thì cách giãn dòng cũng giúp văn bản nhìn hợp lý hơn. Để văn bản trở nên thoáng hơn, dễ nhìn hơn bạn cần thực hiện những bước sau:

Bước 1: Bôi đen phần văn bản cần chỉnh sửa, sau đó nhấn chuột phải chọn Paragraph. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể vào Tab home trên thanh công cụ của word và nhấn vào biểu tượng “Line and Paragraph Spacing” và chọn “ Line Spacing Options”.

Chọn Line and Paragraph Spacing
Chọn Line and Paragraph Spacing

Bước 2:

Khi hộp thoại paragraph xuất hiện, để thực hiện việc giãn dòng, bạn thực hiện nhấn đúp chuột vào “Indents and Spacing” và tìm đến mục tên Spacing. Tại đây bạn thực hiện việc điều chỉnh 2 mục là:

 • Line Spacing: Giúp bạn thiết lập khoảng cách giữa các dòng
 • At: Tùy chỉnh thông số khoảng cách
Nhấn đúp chuột vào “Indents and Spacing”
Nhấn đúp chuột vào “Indents and Spacing”

Sau khi kết thúc quá trình chỉnh sửa và điều chỉnh, bạn có thể xem trước ở mục Preview nếu thấy hợp lý thì nhấn chuột vào mục OK. Vậy là bạn đã có được văn bản thông thoáng và hợp lý rồi.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Bước 3: Cũng từ hộp thoại Paragraph, để thiết lập khoảng cách giữa các đoạn, bạn tìm kiếm đến mục Spacing và tuỳ chỉnh những thông số ở hai mục:

 • After: Khoảng cách với đoạn sau
 • Before: Điều chỉnh khoảng cách với đoạn trước.

Điều chỉnh cho đến khi nào bạn cảm thấy hợp lý và phù hợp nhất thì nhấn vào Ok. Khi đó là thiết lập chỉnh sửa của bạn đã hoàn thành rồi.

Bạn tìm kiếm đến mục Spacing và tuỳ chỉnh những thông số ở hai mục before và after
Bạn tìm kiếm đến mục Spacing và tuỳ chỉnh những thông số ở hai mục before và after

Thông thường thì những yếu tố như khoảng cách chữ, đoạn và dòng trong word đều được cài mặc định và ít khi nào được chú ý đến. Tuy nhiên, để văn bản trông thoáng hơn, nhìn chuẩn hơn thì bạn cần tiến hành thực hiện và ghi nhớ những thao tác chúng tôi chia sẻ ở trên. Vậy mới thấy để cách giãn chữ trong word và giãn dòng thật đơn giản phải không nào. Chúc bạn thành công!

12 COMMENTS

 1. Thưa thầy, vậy nếu một đoạn văn bản như này thì thao tác như thế nào ạ? "-Trongquátrìnhthựchiệnhợpđồng, nếucóvấnđềphátsinhthìhaibêncùngthỏathuậnvàtiếnhànhlàmthêmphụlụchợpđồng."

 2. cho em hỏi, e tìm trên các website đều không có chỉ cái này, e đánh trên word chữ có dấu ô với dấu ngã thì bị mất dấu ngã, em đã chinh unikey và giãn khoảng cách dòng, nhưng khoảng cách chữ và dấu lại rất hẹp, vậy giãn nó ra băng các nào vây? làm ơn chỉ em với?

 3. anh cho e hỏi :có cách nào bên excel ví dụ ô A1 là số tài khoản ngân hàng = 711A123123123 mình muốn A2 = 7 1 1 A 1 2 3 1 2 3 1 2 3 thì làm sao ?

 4. em cài lại máy bị chuyển từ 2010 sang word 2007 và bị dính chữ như này :

  Vănbảnnàychỉcógiátrịkhicóphiếuthuđặtcọccóđóngdấucủacôngtykèmtheo

  add giúp em vụ này với mặc dù thử cách bỏ tích ở check gramar rồi ạ
  Em cảm ơn

 5. "g ó p p h ần q u an t r ọ n g v à o v i ệ c “ p h ổ c ập t h ô n g t i n d i đ ộ n g ”
  chỉ em làm sao cho nó bình thường lại với, cám ơn a ^^

 6. cho mình hỏi cách thu hẹp hoặc cách giãn các đoạn văn với nhau ntn thế. Mình muốn thu gọn khoản cách các đoạn vs nhau để in sẽ đỡ tốn giấy hơn

 7. hướng dẫn thì tắt nhạc đi và dùng lời nói cho người ta hiểu chư nghe thấy nhạc đã đau đầu ko muốn nge rồi

 8. **************************************************************************************************************************************************************************************************

 9. Bạn ơi, giúp mình với. Toàn bộ văn bản của mình copy từ  word 2010 sang 2007 đều bị bay hết dấu cách trắng, ví dụ như: 3. Vănbảnnàychỉcógiátrịkhicóphiếuthuđặtcọccóđóngdấucủacôngtykèmtheo.Côngtysẽthuhồivàkháchhàngnộplạibảnchínhcủaphiếuthungaykhikháchhànghoàntấtviệckýhợpđồng. Sốtiềnđặtcọcđươngnhiênsẽtrởthànhtiềnthanhtoántronghợpđồngvàđượcchứng minh bằngphiếuthuhoặcphụlụcthanhtoánđikèmhợpđồng.
  Giờ mình phải làm sao, b giúp mình với.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here