Bí quyết làm món bánh Kare Pan Nhật Bản cực hấp dẫn

0
4

Kare Pan là một loại bánh mặn xuất xứ từ Nhật Bản. Đây là một món ăn rất ngon, cực kỳ cuốn hút. Còn gì tuyệt vời hơn nếu được thưởng thức ngay tại nhà món bánh lạ miệng này. Cùng vào bếp với công thức đơn giản sau đây nhé.

Nguyên liệu làm bánh

– Phần bánh mì

+ 270gr bột mì

+ 40gr đường trắng

+ 3gr muối                       

+ 5gr men nở

+ 130ml sữa tươi             

+ 25gr trứng gà

+ 40gr bơ lạt

– Phần nhân cà ri

+ 1/4 củ hành tây          

+ 1/2 củ cà rốt

+ 150gr thịt heo            

+ 15gr bột cà ri

+ 200ml nước               

+ 20gr bơ

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ khác như: phới đánh trứng hoặc máy trộn bột, chảo chống dính, lò nướng,… Tham khảo thêm tại: https://dienmaynewsun.com/may-tron-bot

Cách làm bánh Kare Pan

 

  • Làm vỏ bánh

 

Chuẩn bị một tô lớn, cho bột mì, đường, muối và men bánh mì, trộn đều hỗn hợp. 

Tiếp đến là đun chảy phần bơ lạt, để nguội rồi đổ vào hỗn hợp trên.

Dùng phới đánh trứng đánh tan 1 quả trứng, chia làm 2 phần, trong đó có một phần nặng 25g, phần còn lại cất đi để lát sẽ dùng cọ phết trứng lên mặt bánh. 

Tiếp đến, bạn lấy 25g trứng đã đánh cho vào tô bột ở trên, trộn thật đều. Sau đó nhào nặn bột đến khi bột trở nên mềm, dẻo và mịn, có độ đàn hồi tốt. Bạn có thể thử độ đàn hồi của bánh bằng cách kéo tạo màng mỏng, nếu không thấy đứt là bột bánh đã đạt chuẩn nhé. Xong, đây là lúc ủ bột để bột nở to gấp đôi ban đầu. 

 

  • Làm nhân bánh

 

Sau khi đã chuẩn bị xong, thời gian để ủ bột bạn có thể tận dụng để làm phần nhân. Đầu tiên là rửa sạch thịt và rau củ, thái hạt lựu. Tiếp đó bắc chảo lên bếp, đun dầu cho nóng rồi thả hành tây vào đến khi dậy mùi thơm rồi cho cà rốt vào đảo qua. Sau đó, bạn cho thịt vào, đảo đều, xào đến khi thịt săn lại là được. Thêm một chút nước, đợi nước sôi thì cho bột cà ri vào, đun với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc lại. Nêm nếm gia vị muối, tiêu,… cho hợp khẩu vị.

Xong công đoạn trên, bạn cần chuẩn bị thêm 1 chảo khác, làm nóng chảo rồi đun cho bơ tan chảy. Tiếp đó là cho bột mì vào đảo đến khi thấy bột chín, thêm phần cà ri vào đảo hỗn hợp thật đều cho đặc lại. Vậy là phần nhân đã làm xong rồi

 

  • Tạo hình bánh

 

Bạn lấy bột đã ủ trước đó ra, ấn xuống cho xẹp bớt khi rồi nhào lại bột một lần nữa trong vòng 5 phút. Tiếp đến là chia bột thành 8 phần đều nhau. Mỗi phần bạn vo tròn lại, để bột nghỉ khoảng 15 phút rồi lấy ra ép xẹp xuống để cho nhân vào. Bạn có thể dùng gậy cán bột để cán mỏng ra xíu, cho phần nhân cà ri vào giữa rồi vo lại, nắn cho bánh tròn. Bạn cũng có thể tạo các hình thù khác theo sở thích cá nhân như hình trụ tròn, hình vuông, tam giác,… Sau đó dùng cọ phết lòng đỏ trứng đã đánh tan lên mặt bánh. Tiếp tục ủ bánh cho đến khi bánh nở gấp đôi, rồi mới cho vào lò nướng trong khoảng 20 phút (hoặc rán bánh bằng chảo chống dính). Mặt bánh chuyển sang màu vàng nâu là được. 

 

  • Lấy bánh ra và thưởng thức

 

Nướng bánh xong, bạn hãy lấy bánh ra khỏi lò và ăn nóng luôn nếu có thể. Bánh dai, xốp và rất thơm mùi bơ, nhân cà ri mềm mềm, dậy mùi. Ngon nhất là khi ăn nóng ngay sau khi lấy ra khỏi lò. Tuy nhiên bạn để bánh nguội bớt rồi mới ăn cũng không sao cae, phần nhân bánh vẫn giữ được độ ấm nóng vừa phải. 

Không chỉ là bữa ăn xế, bữa phụ, bạn có thể làm món bánh này ăn vào bữa chính, ăn kèm với cơm hoặc salad, những món ăn khác nhé. 

Đừng quên sử dụng máy xay đậu nành (tham khảo thêm tại: https://dienmaynewsun.com/may-lam-dau) để làm thêm nhiều món ngon, thức uống bổ dưỡng cho gia đình mình nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here