Bí quyết chơi caro dễ thắng, nhanh chóng trở thành cao thủ

0
108

Cờ Caro là một trò chơi mang tính trí tuệ rất cao, người chiến thắng chính là người tạo ra được 5 nước ngang, dọc hoặc chéo trước đối thủ. Để làm được điều này thì đòi hỏi bạn cần phải có cho mình những chiến thuật, nước đánh hiểm. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số bí quyết chơi Caro dễ thắng qua bài viết dưới đây nhé!

Một số bí quyết chơi Caro dễ thắng

Bộ môn cờ Caro hiện nay có nhiều biến thể khác nhau ở trên thế giới. Tuy nhiên chung quy lại, để chiến thắng người chơi thì bạn cần tạo ra được một hàng dọc, ngang hay một đường chéo có 5 nước sớm hơn đối thủ của mình. Nghe thì có vẻ rất đơn giản, nhưng để có thể chiến thắng được thì lại không đơn giản một chút nào. Một số mẹo, bí quyết chơi để thắng nhanh dưới đây sẽ giúp ích được nhiều cho bạn đấy:

Chủ động tấn công

Luôn luôn trong tâm thế tấn công một cách chủ động chứ đừng để cho đối phương dồn mình vào thế khó xong rồi mới tìm cách hóa giải. Bạn cần xem xét, nghiên cứu nước đi của đối phương rồi chủ động chặn. Trong trường hợp bạn được đánh trước thì hãy dồn dập tấn công để đối phương không thể tấn công mình, tạo ra các nước cờ hiểm không kịp trở tay.

Tấn công chéo

Bước đầu tiên là bạn hãy bao vây đối thủ ở vùng ngoài, sau đó sẽ kết nối với quân ở từ xa và liên tiếp tạo ra 4 nước cờ tiếp theo để chiến thắng. Tất nhiên đối thủ cũng không dễ để cho bạn vượt mặt mà họ sẽ chặn những quân cờ bên trong nhắm ngắt đường đi. Vì vậy phải đảm bảo được vòng ngoài của quân phải đủ mạnh thì mới có thể chiến thắng.

Nối quân lại với nhau

Một trong số những bí quyết chơi Caro dễ thắng chính là bạn hay bao vây ở vòng ngoài rồi nối quân lại với nhau. Hãy cố gắng tạo ra vòng đủ lớn mạnh để đối phương không phá vỡ được. Không nên quá mải mê tạo ra những nước đi có 4 nước liên tiếp hoặc là 3 nước liên tiếp mà bỏ qua nước đi của đối thủ nhé. Như thế thì bạn sẽ thua cuộc rất nhanh đó.

Hóa giải các ý đồ liên kết từ đối phương

Người chơi phải thật chú ý để hóa giải và ngăn chặn hết tất cả các ý đồ liên kết từ đối phương. Mỗi khi thấy họ có 1 trong 3 dấu hiệu trên thì ngay lập tức bạn cần có cho mình cách tấn công kịp thời. Đó là:

  • Đối phương đã tạo ra 3 nước cơ thẳng hàng nhau nhưng lại chưa bị chặn đầu. Do vậy bạn hãy đánh ngay vào 2 đầu trong dãy đó, tốt nhất là đánh vào đầu nào gần nước cờ của mình nhất. Như thế vừa chặn được nguy hiểm lại còn tạo ra được thêm đường đi cho mình.
  • Đối thủ đã có hàng 4 nước nhưng chặn được 1 đầu: Đánh ngay vào đầu bên còn lại.
  • Đối thủ có hàng 4 nước, bị phân cách bởi 1 ô còn trống: Đánh ngay vào ô còn trống phân cách đó.
  • Đối thủ đánh vào 1 ô trống bất kỳ nhưng lại tạo ra 2 hàng sở hữu 3 nước cờ thẳng nhau hay là 4 nước cơ có sự liên tiếp: Bạn cần tính toán thật cẩn thận vì là đây là một nước cờ khó cần tùy cơ mà ứng biến theo.

Luôn đi những nước cờ đôi

Người chơi hãy cố gắng đi cho mình những nước cờ đôi để cho đối thủ không chặn được hết. Như thế thì cơ hội chiến thắng của bạn sẽ rất nhanh chóng.

Trên đây là một số bí quyết chơi Caro dễ thắng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với bạn đọc. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích mà bạn đang tìm kiếm để từ đó giành được những chiến thắng hay trước đối phương cũng như giúp kỹ năng chơi bài đổi thưởng trực tuyến của mình được lên tay đáng kể. Xin chân thành cảm ơn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here