9 kinh nghiệm “vàng” khi mua đất Long Biên bạn nên biết

0
17

Khi thị trường bất động sản ngày càng sôi động, nhu cầu mua đất Long Biên của khách hàng ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, trước khi quyết định “tậu” đất nền cho mình, bạn không nên vội vàng, cần dành thời gian nghiên cứu tổng thể thị trường cũng như lựa chọn vị trí cụ thể. Vậy mua đất Long Biên cần lưu ý những gì? Bỏ túi 9 kinh nghiệm “vàng” khi mua đất nền dưới đây sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro cũng như tránh “tiền mất tật mang”.

Tìm hiểu thông tin về khu đất Long Biên

Một trong những điều cần biết khi mua đất Long Biên là tìm hiểu kỹ thông tin chung về mảnh đất. Đó là loại đất gì? Giao thông có thuận tiện không? Khu dân cư có ổn định không? Đặc biệt, cần quan tâm đến các yếu tố như trường học, bệnh viện, chợ,…

Bên cạnh đó là các vấn đề pháp lý như: mảnh đất tại Long Biên bạn mua có nằm trong diện quy hoạch hay khu giải tỏa không? … bạn cần tìm hiểu kỹ. Thậm chí, để chắc chắn hơn, bạn có thể yêu cầu kiểm tra hồ sơ địa chính cấp xã, huyện hoặc Sở Tài nguyên và Môi trường xem có dự án nào trong khu vực đó không.

Chọn lựa hướng mảnh đất Long Biên lý tưởng cho việc xây nhà

Từ xa xưa ông bà ta vẫn có câu “lấy vợ hiền, làm nhà hướng Nam”. Vì vậy, khi quyết định “tậu” đất, bạn cần đặc biệt lưu ý đến hướng của mảnh đất Long Biên. Theo quan niệm cũng như phong thủy, thế đất lý tưởng nhất là khi tọa Nam hoặc Đông Nam. Đây được coi là hai hướng khí hậu ôn hòa, đón gió tốt, thuận lợi và đẹp nhất để xây nhà.

Hình ảnh mua đất Long Biên 1
Chọn lựa hướng mảnh đất lý tưởng cho việc xây nhà

Tìm hiểu vị trí của mảnh đất Long Biên

Một trong những kinh nghiệm mua đất Long Biên phổ biến nhất hiện nay là tìm hiểu vị trí, vị trí của mảnh đất. Ngoài mảnh đất có hướng đẹp, chiều dài và chiều rộng tương xứng thì vị trí của mảnh đất cũng rất quan trọng.

Đặc biệt, nếu bạn là người kinh doanh thì vấn đề vị trí của mảnh đất Long Biên lại càng quan trọng. Chọn đất phải sao cho đẹp, bằng phẳng, không gồ ghề. Theo phong thủy, khi chọn đất nên tránh mảnh đất trước mặt có cột điện, cây cối lớn hoặc con đường cắm thẳng vào đất.

Tìm hiểu về môi trường sống xung quanh

Môi trường sống xung quanh quyết định “chất lượng” cũng như “giá cả” của đất đai. Dù là đất thổ cư, tuy nhiên nếu khu đất bạn định mua trước đây là nghĩa trang, bãi rác, nhà tù thì nên tránh. Tốt nhất vẫn là những mảnh đất ruộng, đất ruộng hoặc đất mới khai hoang. Với những mảnh đất Long Biên có “thiên thời, địa lợi”, điện nước đầy đủ, đường sá rộng rãi hay khu dân trí cao… luôn là “miếng mồi” béo bở thu hút người mua.

Mảnh đất không nằm trên hệ thống cống thoát nước thải

Thực trạng hiện nay, có rất nhiều lô đất Long Biên từng là nhà cũ hoặc khu tập thể cũ do nhiều nguyên nhân cơi nới, di dời nên bị thay đổi hình dạng, thậm chí có nhiều lô đất nằm trên hệ thống thoát nước thải. Vì vậy, theo các chuyên gia mua đất Long Biên, bạn nên tránh những mảnh đất này vì nó không chỉ ảnh hưởng xấu đến vấn đề phong thủy mà còn cản trở việc xây dựng, có ý định đào móng, xây nhà…

Hình ảnh mua đất Long Biên 3
Chú ý lựa chọn mảnh đất không nằm trên hệ thống cống thoát nước thải

Tìm hiểu về địa chất của mảnh đất có ảnh hưởng đến việc xây nhà không

Địa chất của mảnh đất có ảnh hưởng quan trọng đến việc xây nhà nên khi mua đất Long Biên cần tìm hiểu kỹ vấn đề này. Bạn nên nhớ khu đất nằm trên cao của hồ sẽ có địa chất đất yếu, sau này bạn sẽ tốn rất nhiều chi phí gia cố nền đất khi xây nhà.

Lối đi vào không có tranh chấp

Hiện nay, tại các thành phố lớn, có rất nhiều mảnh đất tranh chấp về lối đi chưa được giải quyết. Cũng chính vì lý do này mà nhiều căn nhà được rao bán. Vì vậy, cách mua đất Long Biên không bị lừa là bạn cần tìm hiểu kỹ, tránh quyết định vội vàng dẫn đến “tiền mất tật mang”. Nhiều người vì chủ quan đã rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười khi mua mảnh đất có lối đi vào nhà đang bị tranh chấp.

Mảnh đất bắt buộc phải có sổ đỏ

Một trong những kinh nghiệm mua đất Long Biên xây nhà mà bạn phải “nằm lòng” đó là kiểm tra giấy tờ cũng như đất phải có sổ đỏ. Đây là vấn đề quan trọng quyết định tính pháp lý của mảnh đất. Bạn nên chọn mua những mảnh đất đã có sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) để tránh tranh chấp cũng như dễ bồi thường hơn nếu sau này bị thu hồi.

Tuy nhiên, hiện nay vấn nạn giấy tờ giả đang là nỗi lo của nhiều người khi tìm mua đất Long Biên. Vậy làm sao để xác minh được đâu là sổ đỏ thật, đâu là sổ đỏ giả?

Theo các chuyên gia pháp lý, để nhận biết sổ đỏ thật, giả, người dân thường dựa vào con dấu và chữ ký của người có thẩm quyền. Đối với những sổ đỏ được ép kim thì khả năng là sổ đỏ giả là khá cao nên người mua cần cảnh giác. Ngoài ra, chữ ký của người có thẩm quyền trên các chứng chỉ giả thường không sắc nét, không có dấu ấn khi ký và không giống với sổ đỏ thật.

Hình ảnh mua đất Long Biên 4
Mảnh đất bắt buộc phải có sổ đỏ

Không nên thanh toán hết 100% khi chưa cầm sổ đỏ

Kinh nghiệm mua đất Long Biên bạn phải “nằm lòng” rằng bạn sẽ không được thanh toán 100% nếu chưa cầm sổ đỏ. Khi không có gì chắc chắn, bạn chỉ nên trả một phần hoặc một nửa giá trị mảnh đất.

Khi cầm sổ đỏ và xác định được là sổ đỏ thật thì bạn mới thanh toán nốt số tiền còn lại. Điều này nhằm đảm bảo quyền lợi tối đa cho bạn, tránh bị lừa đảo, mất tiền oan uổng.

Để chọn được thế đất “vàng”, thiên thời, địa lợi, nhân hòa, 9 nguyên tắc trên là những giấy tờ quan trọng mà bạn phải ghi nhớ. Hãy luôn tỉnh táo và hết sức thận trọng khi mua đất Long Biên để đảm bảo lợi ích tối đa cho bản thân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here