4 cách sắp xếp nội thất văn phòng giúp tiết kiệm không gian

0
83

Cách sắp xếp nội thất văn phòng làm sao cho phù hợp là điều rất nhiều doanh nghiệp băn khoăn, trăn trở. Ngày nay, văn phòng hiện đại thường có xu hướng tối ưu hóa không gian – một cách để tăng năng suất làm việc rất hiệu quả. Dưới đây là chia sẻ cho bạn về 4 cách để làm giúp cho không gian văn phòng làm việc của bạn hơn đấy!

Sử dụng nội thất văn phòng có kích thước thích hợp

Trong phòng làm việc có rất nhiều đồ nội thất vô cùng quan trọng như bàn ghế cho nhân viên hay tủ locker…Những thứ này nếu không biết cách sắp xếp gọn gàng thì sẽ gây lộn xộn, khó chịu và làm giảm hứng thú làm việc. Vậy làm sao để có thể sắp xếp nội thất văn phòng phù hợp để có được năng suất làm việc hiệu quả nhất cho nhân viên? 

Trong quá trình thiết kế, bạn cần phải chú ý đến diện tích cụ thể của văn phòng, to hay nhỏ để có thể sắp xếp tủ đựng tài liệu cho phù hợp với không gian. Không chỉ vậy, những yếu tố khác như màu sắc nội thất văn phòng, chất liệu…sẽ phụ thuộc vào tính đặc trưng của doanh nghiệp. Một số chi tiết như tường nhà, trần, sàn… cũng cần được chú ý đến.

Nhóm các bàn của nhân viên với nhau cho gọn gàng

Một yếu tố khác mà bạn có thể chú  ý đến trong cách thiết kế nội thất văn phòng đó là nhóm các bàn làm việc với nhau. Thông thường, một văn phòng làm việc có rất nhiều nhân viên làm việc, mỗi người sử dụng. Chính vì thế nếu xếp nhiều bàn làm việc trong phòng thì sẽ tốn nhiều diện tích. Hơn nữa, trong quá trình làm việc, nhu cầu làm việc nhóm giữa các thành viên là điều vô cùng cần thiết.

Thiết kế bàn làm việc nhóm vô cùng tiết kiệm không gian
Thiết kế bàn làm việc nhóm vô cùng tiết kiệm không gian

Vậy giải pháp cho bạn lúc này đó là nhóm các bàn lại với nhau để tăng kích thước trống cho không gian làm việc. Bạn có thể xếp từ 2 đến 6 bàn làm việc với nhau thật linh hoạt tùy vào số lượng người.

Chú  ý đến đặc trưng của bàn ghế để tối ưu không gian làm việc

Ngày nay, nhân viên văn phòng thường phải ngồi thụ động từ 8 tiếng mỗi ngày nên rất dễ bị đau lưng. Chính vì vậy doanh nghiệp cần có sự đầu tư cho bàn ghế văn phòng thật hiện đại và hữu dụng.

Chẳng hạn như bạn có thể thay ghế cứng bằng những chiếc ghế xoay vừa có thể di chuyển một cách dễ dàng mà lại có thể không bị đau lưng cho nhân viên khi ngồi. Loại ghế này cũng khá êm ái và thông thoáng khi ngồi nên không gây nóng nực. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng những bàn chân sắt vừa làm cho không gian gọn gàng mà lại còn hiện đại và hợp với xu thế hiện nay.

Cách sắp xếp nội thất văn phòng thông minh và hợp mốt

Một cách sắp xếp nội thất văn phòng hiệu quả đó là bạn có thể sử dụng những giá đựng tài liệu treo trên tường để tối ưu hóa không gian làm việc. Những bức tường trống nếu không trang trí thì để thật đáng tiếc, chi bằng hãy tận dụng để làm giá treo tài liệu. Nếu bạn không thích sử dụng giá treo tài liệu thì có thể sử dụng tủ sắt văn phòng – vật dụng rất hữu ích để đựng số tài liệu và đồ dùng cá nhân rất tốt.

Trên đây là 4 cách sắp xếp nội thất văn phòng cực kỳ hữu ích để tiết kiệm không gian làm việc được nhiều nhà thiết kế đánh giá cao. Với 4 cách này, bạn có thể thoải mái làm việc mà không cảm thấy khó chịu khi thấy văn phòng nhỏ hẹp và bừa bộn nữa!

Xem thêm các tin tức khác tại https://game911.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here